Nam Sơn Hải Thượng Quan Âm - Tượng Quan Âm cao nhất thế giới

Nam Sơn Hải Thượng Quan Âm là danh lam thắng cảnh cấp 5A cấp quốc gia. Đây là bức tượng Quan Âm màu trắng lớn nhất thế giới.

Tượng Nam Sơn Hải Thượng Quan Âm ở đâu?

Tượng Nam Sơn Hải Thượng Quan Âm nằm trong Khu du lịch văn hóa Nam Sơn ở thị trấn Yazheng, huyện Yazhou, thành phố Tam Á, tỉnh Hải Nam, Trung Quốc.

Nam Sơn Hải Thượng Quan Âm là một trong những điểm tham quan bắt mắt nhất ở chùa Nam Sơn. Bức tượng Quan Âm này cao 108 mét, được làm bằng thép không gỉ và đồng. 

Tượng Quan Âm có ba mặt: một mặt cầm kinh (có thể nhìn thấy từ phía trước), một mặt cầm chuỗi hạt Phật giáo (có thể nhìn thấy từ chùa Nam Sơn), mặt kia cầm hoa sen. Đứng trên tòa sen 108 cánh, dưới đài sen là Đài Kim Cương, bên trong Kim Cương Đài là Cung điện Yuantong có diện tích 15.000 mét vuông. 

tượng

Nam Sơn Hải Thượng Quan Âm - biểu tượng đặc trưng của Tam Á

King Kong Terrace được kết nối với quỹ đất bằng cầu Puji dài 280 mét, cùng với Quảng trường Guanyin rộng 60.000 mét vuông và các công viên giải trí ở hai bên quảng trường, chúng tạo thành danh lam thắng cảnh "Guanyin Pure Garden" diện tích gần 300.000 mét vuông.

Việc xây dựng Tượng Nam Sơn Hải Thượng Quan Âm cao nhất thế giới mất 6 năm và tiêu tốn 800 triệu USD.

Thiết kế của Tượng Nam Sơn Hải Thượng Quan Âm có gì đặc biệt?

Tượng Nam Sơn Hải Thượng Quan Âm cao 108 mét, cao hơn Tượng Nữ thần Tự do 15 mét. Đây là bức tượng Quan Âm mặc áo trắng lớn nhất thế giới và là tượng Quan Âm cao nhất thế giới.

Tượng Nam Sơn Hải Thượng Quan Âm được thiết kế hợp nhất theo hình tượng Quan Âm ba mảnh. Nhìn từ phía trước mỗi bức tượng là tượng Quan Âm. Chỉ khi đi vòng quanh mới có thể nhìn thấy toàn cảnh ba bức tượng Quan Âm với các cử chỉ khác nhau. Biểu tượng là sự thể hiện toàn diện về sự hóa thân của Quan Âm và pháp môn Quán Âm.

Thiết kế hình dáng của Tượng Nam Sơn Hải Thượng Quan Âm tập trung vào những nét cổ điển của nghệ thuật điêu khắc ở nhiều thời đại khác nhau và kết hợp chúng một cách khéo léo để tạo thành một hình tượng nghệ thuật có cảm giác thẩm mỹ tuyệt vời. 

tượng quan âm

Thiết kế ấn tượng của Tượng Nam Sơn Hải Thượng Quan Âm

Việc xây dựng tượng Quan Âm không chỉ thể hiện tinh hoa văn hóa truyền thống Trung Hoa mà còn thể hiện sức mạnh của công nghệ hiện đại. Trong toàn bộ quá trình xây dựng Tượng Quan Âm, rất nhiều công nghệ và vật liệu tiên tiến đã được sử dụng khiến Tượng Quan Âm mang đậm nét hiện đại, công nghệ mà vẫn giữ được tính thẩm mỹ truyền thống.

Top 6 hoạt động nên làm khi đến Nam Sơn Hải Thượng Quan Âm

Tại Khu du lịch văn hóa Nam Sơn, du khách có thể bắt xe buýt tham quan đến Nam Sơn Hải Thượng Quan Âm. Trên đường đi, khách du lịch có thể chiêm ngưỡng nhiều danh lam thắng cảnh và tòa nhà khác nhau ở chùa Nam Sơn và cảm nhận chiều rộng và chiều sâu của văn hóa truyền thống Trung Quốc. Sau khi đến khu vực có Tượng Quan Âm, du khách có thể ngắm nhìn công trình ngoạn mục này ở cự ly gần và chụp ảnh tại quảng trường dưới Tượng Quan Âm.

Tham quan chùa Nam Sơn

Trên đường đi Quan Âm trên biển, bạn có thể ghé thăm chùa Nam Sơn trước. Có rất nhiều công trình kiến ​​trúc Phật giáo ở đây như Hội trường Mahavira, Thư viện Kinh điển, v.v. cũng như cảnh quan sân vườn tuyệt đẹp.

Ngắm tượng Quan Âm trên biển

Sau khi tham quan chùa Nam Sơn, bạn có thể đến Nam Sơn Hải Thượng Quan Âm. Du khách có thể ngắm tượng Quan Âm từ xa tại Quảng trường Quan Âm hoặc đi thuyền tham quan để chiêm ngưỡng ở cự ly gần.

Tham gia hoạt động cầu phúc

Có khu cầu phúc đặc biệt gần Nam Sơn Hải Thượng Quan Âm, nơi du khách có thể thắp hương cầu bình an, hạnh phúc.

Tượng Quan Âm Nam SƠn

Có rất nhiều hoạt động trải nghiệm khi đến Nam Sơn Hải Thượng Quan Âm

Nếm thử món chay địa phương

Có rất nhiều nhà hàng chay ở Khu du lịch văn hóa Nam Sơn, đồ ăn chay ở đây nổi tiếng là nhẹ nhàng và tốt cho sức khỏe. Thử đồ ăn chay địa phương là một trải nghiệm độc đáo.

Giải trí bên bờ biển

Có một số bãi biển đẹp gần Khu du lịch văn hóa Nam Sơn như Tianya Haijiao, Vịnh Yalong, v.v. Sau khi tham quan Tượng Quan Âm, du khách có thể đến những bãi biển này để tận hưởng ánh nắng và sóng biển.

Tham quan tượng Quan Âm vào ban đêm

Nếu thời gian cho phép, bạn có thể chọn tham quan Tượng Quan Âm vào buổi tối. Tượng Quan Âm về đêm trông đặc biệt linh thiêng dưới ánh sáng.

Ngoài ra, du khách còn có thể tham quan các điểm tham quan khác ở chùa Nam Sơn như chánh điện, tháp chuông, tháp trống… Những điểm tham quan này là đại diện của văn hóa truyền thống Trung Quốc và có thể cho phép khách du lịch hiểu sâu hơn về lịch sử và ý nghĩa của văn hóa Trung Quốc.

Nhìn chung, Tượng Nam Sơn Hải Thượng Quan Âm là một điểm thu hút quan trọng ở thành phố Tam Á và là một viên ngọc sáng trong Khu du lịch văn hóa Nam Sơn. Công trình của nó không chỉ thể hiện sự quyến rũ của văn hóa truyền thống Trung Quốc mà còn phản ánh sức mạnh của công nghệ hiện đại. Du khách có thể cảm nhận được sự sâu sắc của văn hóa truyền thống Trung Hoa tại đây và trải qua một kỳ nghỉ khó quên tại đây.

|Xem thêm :

TIN LIÊN QUAN