Ngắm hoa anh đào ở đâu và khi nào ở Nhật Bản?

Bạn đang lên kế hoạch cho chuyến đi mơ ước đến Nhật Bản vào mùa xuân để ngắm hoa anh đào? Đâu là địa điểm và thời điểm tốt nhất để ngắm hoa anh đào ở Nhật Bản? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ dự báo về hoa anh đào và xem đâu là nơi tốt nhất để ngắm hoa anh đào ở Nhật Bản.

Thời điểm nào tốt nhất để ngắm hoa anh đào ở Nhật Bản?

Mùa hoa anh đào ở Nhật Bản thường kéo dài từ cuối tháng 3 đến đầu tháng 4. Đây là thời điểm tốt nhất để ngắm hoa nở ở những điểm nổi tiếng như: Tokyo, Osaka và Kyoto.

Ngắm hoa anh đào ở Nhật Bản

Ngắm hoa anh đào ở Nhật Bản

Vào năm 2023, theo dự báo chính thức của Tổng cục khí tượng Nhật Bản, hoa anh đào ở Tokyo dự kiến ​​sẽ bắt đầu nở vào ngày 21/03.

Hoa anh đào ở Nhật Bản kéo dài bao lâu?

Hoa anh đào ở Nhật Bản nở rộ vào khoảng một tuần sau khi bắt đầu nở. “Đỉnh điểm nở hoa” không có nghĩa là cây rụng hết hoa ngay lập tức. Bạn vẫn có thể thưởng thức chúng trong khoảng thời gian hai tuần.

Tuy nhiên, nếu bạn đã đặt chuyến đi ngoài những ngày này, đừng lo! Bạn vẫn có thể thưởng thức những bông hoa nổi tiếng của Nhật Bản.

Đến thăm nơi nào để ngắm hoa sớm?

Ở các khu vực phía nam Tokyo, có hoa anh đào bắt đầu nở vào tháng Giêng. Đầu tiên phải nhắc đến là thị trấn Kawazu, cách Tokyo khoảng 3 tiếng đi xe về phía nam dọc theo bờ biển bán đảo Izu. Kawazu được biết đến với nhiều loại cây hoa anh đào độc đáo được gọi là Kawazuzakura, nở hoa sớm hơn khoảng 1 tháng so với hoa bình thường.

Ngắm hoa anh đào ở Kawazu

Ngắm hoa anh đào ở Kawazu, Nhật Bản

Một khu vực khác là ở thành phố Atami, cách Tokyo khoảng 90 phút về phía nam, nơi Atami-zakura nở rộ dọc theo dòng suối yên bình . Những bông hoa này cũng nở sớm hơn khoảng một tháng so với hoa anh đào điển hình của Nhật Bản.

Nơi ngắm hoa anh đào muộn hơn (tháng 4 - tháng 5)

Ở những vùng lạnh hơn ở miền Bắc Nhật Bản, mùa hoa anh đào thường diễn ra muộn hơn so với các vùng còn lại của đất nước. Ví dụ, sakura ở Sendai (đông bắc Nhật Bản) thường được dự báo sẽ nở vào cuối tháng Ba.

Những bông hoa anh đào cuối cùng ở Nhật Bản nở rộ dự kiến ​​​​sẽ ở Hokkaido vào cuối tháng Tư.

Những điểm ngắm hoa anh đào nổi tiếng nhất tại Nhật Bản

Các địa điểm ngắm hoa anh đào của Nhật Bản có thể được tìm thấy ở hơn 1.000 địa điểm trên khắp đất nước, vì vậy việc chọn ra một địa điểm tốt nhất thật khó khăn. Dưới đây là các địa điểm ngắm hoa anh đào tuyệt đẹp theo vùng nổi tiếng ở Nhật Bản:

Hokkaido

 • Công viên Moerenuma (Sapporo): Toàn bộ khu vực là một không gian nghệ thuật với những tác phẩm điêu khắc khổng lồ nằm rải rác khắp công viên, và vào mùa xuân, nó trở nên sống động với màu hồng rực rỡ của những bông hoa.

 • Tháp Goryokaku và Pháo đài Goryokaku (Hakodate): Goryokaku được chỉ định là di tích lịch sử đặc biệt quốc gia và công viên xung quanh được biết đến với hoa anh đào nổi tiếng. Tháp Goryokaku cao 107m nằm cạnh công viên là nơi bạn có thể chiêm ngưỡng khung cảnh độc đáo của hoa anh đào Hokkaido tuyệt đẹp từ trên cao.

  Ngắm hoa anh đào ở Hokkaido

Ngắm hoa anh đào ở Hokkaido

 • Công viên Asahigaoka (Furano): Một trong 100 cảnh quan của Nhật Bản, tại đây bạn có thể thưởng ngoạn tầm nhìn tuyệt đẹp ra Lưu vực Furano và dãy núi Tokachi, với khoảng 3.000 cây hoa anh đào trải rộng trước mặt bạn.

 • Mt. Tengu (Otaru): Núi Tengu mang đến tầm nhìn tuyệt đẹp ra Otaru và Biển Nhật Bản. Vào mùa xuân, một số cây anh đào được thắp sáng từ bên dưới, tạo nên một khung cảnh ấn tượng.

 • Công viên Asahikawa: Với khoảng 3.500 cây anh đào, Công viên Asahikawa là điểm dừng chân nổi tiếng của nhiều du khách khi đến Hokkaido. Các cây được thắp sáng vào ban đêm trong mùa.

Đông Bắc Nhật Bản: Vùng Tohoku

 • Miharu Takizakura (Fukushima): Thu hút nhiều du khách mỗi năm và được công nhận là bảo vật thiên nhiên quốc gia, đây là một trong Ba Cây Hoa Anh Đào Nổi Tiếng Nhất Nhật Bản.

 • Hitome Senbonzakura (Miyagi): Sông Shiroishi chảy qua phần phía nam của tỉnh Miyagi, được bao phủ bởi khoảng 8km hoa anh đào cây nở hoa dọc theo bờ kè trong khu vực có tên là “Hitome Senbonzakura”, tạo nên một cảnh quan tuyệt đẹp với bối cảnh là Dãy núi Zao phủ tuyết trắng hùng vĩ.

Ngắm hoa anh đào ở vùng Tohoku

Ngắm hoa anh đào ở vùng Tohoku, Nhật Bản

 • Công viên Hirosaki (Aomori): có khoảng 2.600 cây anh đào, Công viên Hirosaki được biết đến là một trong những điểm ngắm hoa anh đào đẹp nhất ở Nhật Bản.

 • Kakunodate Bukeyashiki-dori (Akita): Vào cuối tháng 4 hàng năm, các đường phố được trang trí bằng những cây anh đào rủ màu hồng, tạo nên một khung cảnh tuyệt đẹp khi tương phản với hàng rào ván đen bao quanh khu nhà ở của các samurai.

 • Mt. Iwaki (Aomori): Núi Iwaki là nơi có khoảng 6.500 cây anh đào trải dài 20 km trên con đường nở rộ từ cuối tháng 4 đến đầu tháng 5.

Miền Đông Nhật Bản: Vùng Kanto-Koshin

 • Vườn quốc gia Shinjuku Gyoen (Tokyo): có khoảng 1.000 cây anh đào thuộc 65 loài nở hoa vào mùa xuân.

 • Công viên Ueno (Tokyo): Với khoảng 1.200 cây anh đào, Công viên Ueno là một trong những địa điểm ngắm hoa anh đào nổi tiếng nhất Nhật Bản. Mỗi mùa xuân. Vào buổi tối, bonbori (đèn lồng giấy) được thắp sáng và hoa anh đào trông thật tuyệt vời khi chúng xuất hiện dưới ánh sáng dịu nhẹ của những chiếc đèn lồng giấy.

Ngắm hoa anh đào ở vùng Kanto-Koshin

Ngắm hoa anh đào ở vùng Kanto-Koshin

 • Sông Meguro (Tokyo): Khoảng 800 cây anh đào nở rộ dọc theo Megurogawa trải dài khoảng 3,8 km.

 • Công viên Yoyogi (Tokyo): Công viên Yoyogi là công viên thành phố lớn thứ năm của Tokyo với không gian rộng mở dưới tán hoa anh đào cây thu hút rất đông người vào mùa xuân để thưởng thức hanami.

 • Vườn Rikugien (Tokyo) Một khu vườn phong cảnh Nhật Bản lâu đời với bầu không khí nhẹ nhàng được chỉ định là Danh lam thắng cảnh Đặc biệt. Những cây anh đào rủ ở đây vào mùa xuân là điều không thể bỏ qua.

Miền Trung Nhật Bản: Vùng Hokuriku và Tokai

 • Công viên Lâu đài Ueda (Nagano): có hơn 1.000 cây anh đào nở hoa vào mùa xuân.

 • Lâu đài Matsumoto (Nagano): Lâu đài Matsumoto đặc biệt nổi tiếng vào mùa xuân, khi hoa anh đào nở rộ khắp nơi quanh lâu đài. Trong một sự kiện buổi tối, những cây hoa anh đào dọc theo con hào bên ngoài được thắp sáng và khi bạn bước đi trong ánh sáng trong suốt màu hồng nhạt.

  Ngắm hoa anh đào ở vùng Hokuriku và Tokai

Ngắm hoa anh đào ở vùng Hokuriku và Tokai

 • Công viên di tích lâu đài Takato (Nagano): đây là nơi đã được chọn là một trong 100 điểm ngắm hoa anh đào nổi tiếng nhất ở Nhật Bản và là một trong ba điểm ngắm hoa anh đào chính ở Nhật Bản

 • Vườn Kenrokuen (Ishikawa): đây là một trong những ba khu vườn nổi tiếng nhất Nhật Bản. Khoảng 40 loại hoa anh đào và khoảng 420 cây được trồng ở đây, nở hoa vào giữa tháng Tư. Nó cũng được chọn là một trong 100 địa điểm ngắm hoa anh đào đẹp nhất Nhật Bản.

 • Chùa Shinshu Zenkoji (Nagano): Shinshu Zenkoji được bao quanh bởi nhiều loại cây anh đào tuyệt đẹp và hoa anh đào rủ.

Trung Tây Nhật Bản: Vùng Kansai/Kinki

 • Lâu đài Himeji (Hyogo): Với hơn 1.000 cây anh đào trong khuôn viên, Lâu đài Himeji nổi tiếng là một địa điểm ngắm hoa anh đào.

 • Chùa Tō-ji (Kyoto): có khoảng 200 cây hoa anh đào, cây cối nở hoa xung quanh khu đất gần đó, tạo nên một khung cảnh đặc biệt ngoạn mục.

Ngắm hoa anh đào ở vùng Kansai

Ngắm hoa anh đào ở vùng Kansai

 • Chùa Ninna-ji (Kyoto): Được trồng ở khu vực phía tây bắc của cổng Chu-mon, một loại cây anh đào nở muộn đặc biệt được gọi là Omuro-zakura tạo nên một bầu không khí trang nhã. Khung cảnh kết hợp giữa ngôi chùa năm tầng với những bông hoa anh đào nở rộ thật tuyệt vời, khiến nơi đây trở thành một danh lam thắng cảnh chính thức của quốc gia và lọt vào danh sách 100 điểm ngắm hoa anh đào đẹp nhất ở Nhật Bản.

 • Chùa Yoshimine-dera (Kyoto): Được biết đến với những bông hoa anh đào rủ tuyệt đẹp.

 • Núi Yoshino (Nara): Núi Yoshino là một địa điểm nổi tiếng về hoa anh đào, với khoảng 30.000 cây anh đào dại màu trắng được trồng khắp nơi các thung lũng và sườn núi, tạo nên một cảnh tượng ngoạn mục vào mùa xuân.

Với danh sách tổng hợp các địa điểm nổi tiếng để ngắm hoa anh đào Nhật Bản, hy vọng bạn đã có lựa chọn cho riêng mình. Để có một lịch trình du lịch Nhật Bản một cách hợp lý và chi tiết, hãy đến với Vietnamtourism Hanoi - một trong những công ty du lịch hàng đầu Việt Nam.

TIN LIÊN QUAN