Pháp Môn Tự - thánh địa cho hành trình tâm linh 

Pháp Môn Tự là một trong những danh lam thắng cảnh nổi tiếng ở Tây An và là thánh địa quan trọng của văn hóa Phật giáo.

Pháp Môn Tự ở đâu?

Pháp Môn Tự (法门寺) nằm ở thị trấn Pháp Môn, cách huyện Fufeng, thành phố Baoji, tỉnh Thiểm Tây 10km về phía bắc, cách thành phố Tây An 120 km về phía đông và cách thành phố Baoji 90 km về phía tây. Nó được xây dựng lần đầu tiên vào thời Hengling vào cuối triều đại Đông Hán. Nó có lịch sử hơn 1.700 năm. 

chùa

Pháp Môn Tự - điểm đến tâm linh ở Tây An

Nơi đây được mệnh danh là ngôi chùa hoàng gia vì nơi đây lưu giữ xá lợi xương ngón tay của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni đã trở thành thánh địa Phật giáo được cả nước ngưỡng mộ.

Trải nghiệm du lịch độc đáo tại Chùa Pháp Môn

Tìm hiểu văn hóa Phật giáo

Chùa Pháp Môn là một trong 4 ngôi chùa Phật giáo nổi tiếng ở nước ta có ngôi chùa xá lợi có tượng Phật lớn nhất thế giới. Đến đây, bạn có thể cảm nhận được tinh hoa của văn hóa Phật giáo và cảm nhận được sự trang nghiêm của ngôi chùa nghìn năm tuổi.

Tham quan các di tích lịch sử

Trong chùa Pháp Môn còn có rất nhiều di tích lịch sử như cung điện dưới lòng đất, tháp chuông và tháp trống, v.v. Tại đây, bạn có thể hiểu biết sâu sắc về lịch sử và văn hóa Trung Quốc cũng như cảm nhận được sự khéo léo tinh tế của kiến ​​trúc cổ xưa.

Trải nghiệm thiền Zen

Pháp Môn Tự cung cấp cho khách du lịch các khóa học trải nghiệm thiền Zen, cho phép bạn hiểu được sự huyền bí của Thiền thông qua trải nghiệm cá nhân. Dưới sự hướng dẫn của một thiền sư, bạn có thể học các phương pháp thiền như ngồi thiền, đi thiền để cảm nhận được sự thống nhất giữa thân và tâm. Thông qua thiền định, bạn có thể hiểu rõ hơn về bản thân, buông bỏ những lo lắng và có được sự bình yên và sức mạnh nội tâm.

pháp môn

Tham gia các buổi thiền ở Pháp Môn Tự

Nghe thuyết giảng Phật giáo

Chùa Pháp Môn thường xuyên tổ chức các buổi thuyết giảng Phật giáo và mời các nhà sư lỗi lạc đến thuyết giảng kinh điển Phật giáo và kinh nghiệm thiền định cho du khách. Trong buổi thuyết pháp, bạn có thể lắng nghe trí tuệ của thầy và cảm nhận được chiều rộng và chiều sâu của văn hóa Phật giáo. Ngoài ra, bạn còn có thể tương tác với các cao thủ để giải đáp thắc mắc của mình.

Nếm thử món ăn chay

Tại Pháp Môn Tự, bạn có thể nếm thử món ăn chay đúng chất Phật giáo. Những món ăn chay này được làm từ các loại rau theo mùa, các sản phẩm từ đậu nành, v.v. làm nguyên liệu chính và được nấu chín kỹ lưỡng. Chúng vừa ngon vừa bổ dưỡng. Trong quá trình nếm thử món chay, bạn có thể cảm nhận được sức hấp dẫn độc đáo của văn hóa ẩm thực Phật giáo, cũng như sự trân trọng, trân trọng cuộc sống.

Điểm tham quan check-in ở Pháp Môn Tự

Bảo tháp

Bảo tháp chùa Pháp Môn là công trình nổi bật của chùa Pháp Môn. Tháp cao 47 mét và có 13 tầng. Du khách có thể leo lên đỉnh tháp và ngắm nhìn toàn bộ ngôi chùa cũng như khung cảnh xung quanh. 

tự

Tham quan Pháp Môn Tự khi đi du lịch Tây An

Chính điện

Chính điện của Pháp Môn Tự, nơi đặt các tượng Phật như Phật Thích Ca Mâu Ni và Thập Bát La Hán. Du khách có thể chiêm bái tượng Phật tại đây và cầu bình an, hạnh phúc. 

Chùa Xá Lợi

Chùa Xá Lợi là điểm thu hút cốt lõi của chùa Pháp Môn, nơi chứa xá lợi xương ngón tay của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni. Du khách có thể chiêm ngưỡng các di tích ở đây và cảm nhận được sự trang nghiêm, huyền bí của Phật giáo. 

Cung điện ngầm

Cung điện ngầm của Pháp Môn Tự là một quần thể công trình ngầm khổng lồ chứa đựng các di tích văn hóa và tác phẩm nghệ thuật Phật giáo phong phú. Nhiều bảo vật Phật giáo tối cao và bảo vật quốc gia quan trọng của nhà Đường đã được khai quật từ cung điện dưới lòng đất.

pháp môn tự

Pháp Môn Tự với rất nhiều điểm tham quan thú vị

Phía trên cây đinh lăng của cung điện dưới lòng đất có chạm khắc Năm vị Phật của Ngũ phương Kim Cương Giới, còn phần trên của bệ của cung điện dưới lòng đất được chạm khắc hình rồng đôi bao quanh chày, tượng trưng cho tám bộ phận của thiên long. Tám vị thần và rồng ám chỉ các vị thần bảo vệ Phật giáo.

Bảo tàng Pháp Môn Tự

Bảo tàng Pháp Môn Tự hay còn được gọi là Bảo tàng kho báu Pháp Môn Tự. Nơi đây chủ yếu trưng bày các bảo vật hoàng gia của nhà Đường được khai quật từ cung điện ngầm của Pháp Môn Tự. Đây là bảo tàng đầu tiên ở Trung Quốc trưng bày các bảo vật cung điện của nhà Đường.

Ngoài những điểm tham quan chính nêu trên, chùa Pháp Môn còn có rất nhiều điểm tham quan khác đáng tham quan như Tháp Chuông, Tháp Trống, Phòng Tăng, Zhaitang, v.v. Mỗi công trình này đều có những nét đặc trưng riêng, thể hiện nét quyến rũ của kiến ​​trúc cổ kính và sự độc đáo của văn hóa Phật giáo.

Pháp Môn Tự là thánh địa Phật giáo đầy Thiền và lịch sử. Tại đây, bạn có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp quyến rũ của ngôi chùa nghìn năm tuổi và cảm nhận được sự sâu sắc của văn hóa Phật giáo. Thông qua các hoạt động như thờ cúng, thiền định và ăn chay, bạn có thể rửa tội và thăng hoa tâm hồn, đồng thời có được một hành trình Thiền khó quên.

TIN LIÊN QUAN