Khám phá đường Xuân Hy - con phố thương mại sầm uất nhất Thành Đô

Đường Xuân Hy là trung tâm thương mại lớn nhất, sôi động và thịnh vượng ở Thành Đô và nó cũng trở thành điểm thu hút du khách đến Trung Quốc.

Đường Xuân Hy nằm ở đâu?

Đường Xuân Hy nằm ở tiểu khu đường Xuân Hy, quận Tấn Giang, Thành Đô, bao gồm phía đông đường Beixin, phía nam đường Zongfu, phía tây đường Hongxing, phía bắc đường Đông, phố Nanxin, phố Zhongxin và khu vực mặt tiền.

Đường Xuân Hy sầm uất, nhộn nhịp với khoảng 700 cửa hàng thương mại và diện tích cửa hàng khoảng 220.000m2, được giới chuyên môn ca ngợi là phố thương mại mang đậm chất Trung Quốc.

Đường Xuân Hy

Đường Xuân Hy - con phố đi bộ sôi động nhất Thành Đô

Đường Xuân Hy nằm ở trung tâm Thành Đô, là con phố thương mại sôi động và thịnh vượng có lịch sử lâu đời. Nếu người nước ngoài đến Thành Đô mà không ghé thăm đường Xuân Hy thì giống như đến Bắc Kinh mà không ghé thăm Vương Phủ Tỉnh, hoặc đến Thượng Hải mà không ghé thăm Nam Kinh.

Nguồn gốc tên đường Xuân Hy

Được biết, đường Xuân Hy được xây dựng vào năm 1924, do Yang Sen, Giám đốc tỉnh Tứ Xuyên lúc bấy giờ đề xuất. Ban đầu được đặt tên là “Đường Senwei” dựa trên chức danh tướng Senwei của ông. Về sau, người ta đổi tên thành đường Xuân Hy dựa theo câu trong “Tao Te Ching” của Lão Tử, miêu tả cảnh làm ăn thịnh vượng, người tấp nập và thời thế thịnh vượng.

Đường Xuân Hy đứng thứ ba trong Danh sách xếp hạng phố thương mại Trung Quốc của New Weekly, chỉ đứng sau Phố đi bộ Vịnh Causeway của Hồng Kông, Phố đi bộ Nam Kinh của Thượng Hải và thậm chí cả Vương Phủ Tỉnh của Bắc Kinh và Ximending của Đài Bắc.

Đường Chunxi

Đường Xuân Hy - điểm đến hot bậc nhất ở Thành Đô

Theo số liệu thống kê, Thành Đô chiếm một nửa trong số sáu địa danh thời trang nổi tiếng nhất ở khu vực phía Tây. Các địa danh thời trang tiêu biểu nhất ở Thành Đô là: Đường Xuân Hy, Taikoo Li và Global Center đều có trong danh sách, ba địa danh còn lại là Tượng đài Giải phóng Trung Khánh và Quảng trường Sanxia, cũng như Chợ lớn Quốc tế Tân Cương.

Điểm nổi bật của đường Xuân Hy

Biển báo đường phố được thiết kế bởi Liu Guoyuan, một nhà thiết kế đến từ Hàng Châu, sử dụng nghệ thuật thư pháp và sử dụng các kỹ thuật chung để kết hợp hai ký tự “Chunxi” thành một tổng thể và được đơn giản hóa thành một hình vuông với dòng chữ “1924” bên trong quảng trường. Toàn bộ thiết kế được chủ đạo bởi màu đỏ và màu vàng. Lỗ vuông trên logo tượng trưng cho những đồng tiền cổ, biểu tượng của sự giàu có.

Năm 1924 là năm đường Xuân Hy được đặt tên, bốn điểm dưới logo tượng trưng cho sự nhộn nhịp của đám đông, hàm ý sự phổ biến của phố đi bộ. Toàn bộ thiết kế không chỉ phản ánh lịch sử thương mại lâu đời của Đường Xuân Hy mà còn phản ánh những đặc điểm của nó như một con phố thương mại nổi tiếng toàn quốc.

Bên cạnh đó, giao lộ của con phố chính đường Xuân Hy là Quảng trường Trung Sơn nổi tiếng, nơi đặt bức tượng đồng của Tôn Trung Sơn. Ngoài ra còn có một bức tường nghệ thuật phù điêu tùy chỉnh Thành Đô được chạm khắc từ đá granite ở lối vào phía bắc, mô tả các hội chợ chùa, hội chợ hoa, hội chợ đèn lồng, hái dâu và các cảnh khác của Thành Đô vào thời nhà Đường.

Đặc điểm đường Xuân Hy

Ở đường Xuân Hy có rất nhiều điểm check-in độc đáo

So với các khu kinh doanh khác ở Thành Đô, đặc điểm lớn nhất của Đường Xuân Hy là tập hợp nhiều cửa hàng đặc sản của nhiều thương hiệu và vô số trung tâm mua sắm lâu đời của Trung Quốc, là nơi mua sắm yêu thích của khách du lịch nước ngoài và công nhân địa phương. Ngoài ra còn có các trung tâm mua sắm và khách sạn lớn ở khu thương mại Đường Xuân Hy.

Ngoài ra, vào ban đêm, đường Xuân Hy mang một khung cảnh khác với ánh đèn rực rỡ, làm nổi bật nét quyến rũ của nó. Lượng khách du lịch tăng lên đáng kể và nhộn nhịp khắp nơi, điều này thể hiện rõ hơn cuộc sống nhàn hạ của Thành Đô.

Đường Xuân Hy nổi tiếng vì điều gì?

Là một thắng cảnh của Thành Đô, đường Xuân Hy là nơi tập hợp rất nhiều hoạt động vui chơi, giải trí, ẩm thực đa dạng.

Thiên đường mua sắm

Đường Xuân Hy có rất nhiều cửa hàng khác nhau, nên có thể xem đây là nơi mua sắm tốt nhất cho du khách đi Trung Quốc. Cho dù bạn đang tìm kiếm một cửa hàng thương hiệu sang trọng hay một thương hiệu thân thiện với người tiêu dùng, bạn đều có thể tìm thấy chúng ở trên đường Xuân Hy và chắc chắn sẽ đáp ứng nhu cầu mua sắm của bạn.

Thiên đường sống ảo

Giới trẻ thích đến đường Xuân Hy, Thành Đô để sống ảo. Bởi vì ở đây có rất nhiều điểm check-in độc lạ, tuyệt đẹp, đặc biệt là những chú gấu trúc trên LFS đã trở thành địa điểm chụp ảnh đường phố nổi tiếng nhất ở đường Xuân Hy.

Xuân Hy

Gấu trúc là một trong những biểu tượng đặc trưng ở đường Xuân Hy

Bất kể bạn đang muốn tham quan hay chụp ảnh đường phố, việc lưu lại vài tấm ảnh tại đường Xuân Hy là điều bạn không thể bỏ qua trong chuyến du lịch Thành Đô.

Thiên đường ẩm thực

Đường Xuân Hy là thiên đường của những món ăn ngon. Đồ ăn thức uống là thứ nhất định bạn phải thử trong chuyến đi. Bạn có thể tìm thấy những món ăn nhẹ truyền thống của Thành Đô, cũng như những món ngon nổi tiếng của Trung Quốc.

Những món ăn vặt thơm ngon như Bánh bao Tứ Xuyên trong dầu ớt, Mapo Tofu, Mì Dan Dan, Gà xào ớt Kung Pao, Mì Thạch Tương Ớt Đỏ, Xiên Chuan Chuan, Vịt hun khói Zhangcha,...

Thánh địa chụp ảnh đường phố trên đường Xuân Hy

Nhắc đến Thành Đô là phải nói đến đường Xuân Hy ở Thành Đô. Ngày nay, đường Xuân Hy đã trở thành nơi để những người nổi tiếng trên mạng check in. Tại sao? Bởi vì ở đó có rất nhiều tín đồ thời trang chụp ảnh đường phố. Và Thánh địa chụp ảnh đường phố trên đường Xuân Hy là Sino-Ocean Taikoo Li.

Có 37 cửa hàng hàng đầu toàn cầu của các thương hiệu và cửa hàng đầu tiên ở cấp quốc gia/tây nam đã được ra mắt tại Sino-Ocean Taikoo Li Chengdu.

TIN LIÊN QUAN