Tham quan Công viên quốc gia Trương Gia Giới – Hướng dẫn chi tiết 

Vườn quốc gia Trương Gia Giới nổi tiếng là nguồn cảm hứng cho các bộ phim Avatar. Trương Gia Giới chỉ là một phần của Khu thắng cảnh Vũ Lăng Nguyên và nó thực sự rất đẹp. Có một số thách thức liên quan đến việc đến thăm Trương Gia Giới, vì vậy đây là hướng dẫn và hành trình Trương Gia Giới chúng tôi gợi ý cho bạn.

Chúng tôi đã vạch hướng dẫn này ra theo từng giai đoạn, vì bạn có thể phân chia giai đoạn hành trình của mình, nhưng điều quan trọng là phải hiểu các khu vực khác nhau được gọi là Trương Gia Giới. Điều quan trọng nữa là đặt khách sạn của bạn ở đúng nơi, để đảm bảo rằng bạn dành thời gian tối đa trong chuyến đi.

Công viên quốc gia Trương Gia Giới là một phần của Khu thắng cảnh Vũ Lăng Nguyên

Thắng cảnh Vũ Lăng Nguyên được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới vào năm 1992. Nó bao gồm các công viên quốc gia nhỏ hơn và các khu danh lam thắng cảnh, bao gồm Công viên Rừng Quốc gia Trương Gia Giới và Khu bảo tồn Thiên nhiên Suoxiyu, nơi bạn sẽ tìm thấy Hồ Baofeng và Hang Hoàng Long.

Công viên quốc gia Trương Gia Giới

Công viên quốc gia Trương Gia Giới

Nơi mà NHIỀU người muốn đến thăm nhất là Công viên Rừng Quốc gia Trương Gia Giới. Đây thường được gọi là Công viên Quốc gia Trương Gia Giới và là nơi mà bộ phim Avatar đã trở nên nổi tiếng. Trương Gia Giới là phần nổi tiếng nhất của Khu thắng cảnh Vũ Lăng Nguyên.

Xem thêm: Top 7 điều nên làm ở Trương Gia Giới

Công viên rừng quốc gia Trương Gia Giới

Công viên quốc gia Trương Gia Giới được tạo thành từ năm khu vực chính:

 • Viên Gia Giới

 • Núi Thiên Tử

 • Dương Gia Giới

 • Làng Hoàng Thạch

 • Suối Roi Vàng.

Nơi ở tại Vườn quốc gia Trương Gia Giới

One Tea One Guest House

Địa chỉ: No.241-243, Weiyang Road, Wu Lingyuan, Trương Gia Giới, Trung Quốc.

 • Vị trí tuyệt vời gần cổng chính của công viên

 • Điều hòa nhiệt độ

 • Phòng tắm riêng

 • Một số phòng có ban công

 • Nhân viên nói tiếng Anh

Tuniu Youth Hostel

Địa chỉ: 9G3Q+5VJ, Wulingyuan, Zhangjiajie, Trung Quốc.

 • Vị trí tuyệt vời: chỉ cách lối vào Công viên Quốc gia 5 phút và gần bến xe buýt Wulingyuan đến Trương Gia Giới đến ga xe lửa.

 • Bàn bán tour với nhân viên nói tiếng Anh

 • Wifi miễn phí khắp nơi

 • TV màn hình phẳng, bàn làm việc và ấm đun nước trong mỗi phòng

 • Phòng tắm riêng

 • Sân thượng phơi nắng

Tuniu Youth Hostel

Tuniu Youth Hostel

Qingman Hotel

Địa chỉ: Trung Quốc, Yunnan, Kunming, Guandu District, Wenyan Rd, 150号米 邮政编码: 650211.

 • Khách sạn với các phòng có kích thước tốt.

 • Dễ dàng đi đến các nhà hàng của Vũ Lăng Nguyên và cả lối vào công viên quốc gia.

 • Nhân viên nói tiếng Anh 

 • Vị trí tuyệt vời

 • Có dịch vụ giặt ủi

 • Wifi khắp nơi

 • Phòng máy lạnh

 • Có phòng tắm riêng 

 • TV màn hình phẳng

 • Một số loại phòng có ban công, sân hiên và ghế ngồi 

 • Kho hành lý

 • Nhà hàng tại chỗ.

Cách đến Vũ Lăng Nguyên

Ga xe lửa Trương Gia Giới đến Công viên quốc gia Trương Gia Giới

Có thể đi thẳng từ Ga xe lửa Trương Gia Giới đến Công viên Quốc gia Trương Gia Giới. Khoảng cách giữa hai nơi này là 32 km. 

Taxi từ Ga Trương Gia Giới đến Công viên Quốc gia Trương Gia Giới

Công viên quốc gia Trương Gia Giới nằm ở ngoại ô thị trấn Wulingyuan. Đây là nơi bạn sẽ cần đi taxi. Hoặc, nếu bạn đã đến bằng một chuyến tàu đêm, hãy đi thẳng đến Công viên Quốc gia.  

Xe Buýt từ Zhangjiajie City tới Wulingyuan Township

Nếu bạn đang đi du lịch Trung Quốc tiết kiệm, thì bạn nên đi xe buýt nhỏ công cộng đến Thị trấn Vũ Lăng Nguyên - nơi gần Công viên Quốc gia Trương Gia Giới nhất. Xe buýt Trương Gia Giới Vũ Lăng Nguyên khởi hành từ Bến xe buýt Trương Gia Giới là xe buýt nhỏ (15-18 chỗ ngồi), và chỉ tốn 14 CNY (~48.000đ).

Khi bạn rời khỏi ga xe lửa, bạn sẽ tìm thấy một loạt các biển báo, dễ dàng để tìm thấy xe buýt từ Ga xe lửa Trương Gia Giới. 

Đến Trương Gia Giới bằng xe buýt

Di chuyển ở Trương Gia Giới bằng xe buýt 

Bên trong Zhangjiajie Central Bus Station (Trạm xe buýt trung tâm Trương Gia Giới), hãy đi theo biển báo “Security – the pit mouth”. Sau đó đi theo biển báo này đến xe buýt Wulingyuan. Bạn sẽ mua vé từ tài xế. Xe buýt khởi hành trong ngày trung bình cứ sau 10 phút. Chuyến đi mất một giờ và bến xe buýt cuối cùng ở Wulingyuan nằm bên ngoài khách sạn Santa Domingo.

Làm thế nào để đi từ Vũ Lăng Nguyên đến Vườn quốc gia Trương Gia Giới?

Khi bạn ở Vũ Lăng Nguyên, bạn có thể dễ dàng đi bộ đến lối vào Công viên Quốc gia Trương Gia Giới. Bạn sẽ mất khoảng 10-15 phút đi xe buýt từ lối vào công viên này để đến các khu vực chính mà bạn muốn xem. Không chỉ vậy, con đường hai chiều nhưng không có lối đi bộ dọc theo nó.

Phí vào cửa Công viên Rừng Quốc gia Trương Gia Giới rất đắt, ở mức 248 CNY/người (~845.000đ/người) vào mùa cao điểm. Tuy nhiên, điều này không bao gồm các xe buýt bên trong công viên và vé của bạn có giá trị trong 4 ngày. Đây chính là lý do tại sao sẽ rất lãng phí nếu bạn chỉ dành 1 ngày ở đây, bạn nên dành ít nhất 2 ngày để khám phá nơi này. 

Khi bạn mua vé, bạn sẽ nhận được một thẻ chip và bạn cũng cần có dấu vân tay của mình để đi cùng với vé, vì vậy bạn không thể bán vé cho người khác.

Tham khảo: Cẩm nang đi du lịch Trương Gia Giới

Bố cục Công viên Quốc gia Trương Gia Giới

Về cơ bản Công viên Quốc gia Trương Gia Giới có hai phần: phần dưới và phần trên.

Khi bạn vào công viên từ Vũ Lăng Nguyên, bạn sẽ vào ở tầng thấp hơn. Bạn phải đi xe buýt (miễn phí), vì không có đường mòn đi bộ từ đây. Họ sẽ đưa bạn đến tất cả các khu vực chính mà bạn muốn bước vào và xem. 

Bố cục Công viên Quốc gia Trương Gia Giới

Bố cục Công viên Quốc gia Trương Gia Giới

Sau đó, du khách có thể đi bộ từ dưới lên trên, từ Suối Vàng trong khoảng một giờ. Hoặc bạn có thể đi cáp treo. Bạn cũng có thể đi Thang máy Bailong để đi giữa tầng trên và tầng dưới của công viên.

Hành trình 2 ngày ở Công viên Trương Gia Giới

Hành trình ngày thứ nhất: Công viên Trương Gia Giới

Ở Công viên quốc gia Trương Gia Giới, hãy nhớ hỏi nhân viên ở đấy về nơi bạn đang tìm kiếm để lên đúng xe buýt di chuyển. Sau đó, đến thẳng Thang máy Bailong để trải nghiệm cảm giác mới lạ của thang máy “ngoài trời” được xây dựng bên vách đá. 

Giá vé đi thang máy: 78 Nhân dân tệ (~267.000đ). 

Có một cửa hàng McDonald ở trong Vườn quốc gia Trương Gia Giới. Ngoài ra, còn có rất nhiều địa điểm ăn vặt ở đầu Thang máy Bailong và một số nhà hàng sau chuyến xe buýt ngắn. 

Hành trình ngày thứ hai

Bắt xe buýt đến Suối Roi Vàng và đi bộ một vòng quanh đó. Tại điểm rẽ - nơi khu rừng mở ra khu vực cây xanh, bạn sẽ thấy rất nhiều khỉ. Và lưu ý du khách không được cho khỉ ăn.

Sau khi tham quan, bạn sẽ rời vườn quốc gia Trương Gia Giới. Mất 10 phút để đi bộ trở lại trạm xe buýt Vũ Lăng Nguyên, nơi bạn được thả xuống lúc đầu. Từ đó, bạn bắt xe buýt trở lại thành phố Trương Gia Giới, cứ 10-15 phút lại có một chuyến.

Có nhiều chuyến xe buýt khởi hành từ nhiều nhà ga khác nhau để trở về Thành phố Trương Gia Giới.

Với hướng dẫn chi tiết trên của Vietnamtourism Hanoi, rất mong các bạn sẽ có hành trình khám phá Công viên quốc gia Trương Gia Giới hoàn hảo. 

TIN LIÊN QUAN