Bạn đã bao giờ đến top 10 địa điểm du lịch nổi tiếng nhất ở Hàng Châu?

Hàng Châu nằm ở tỉnh Chiết Giang, là một địa điểm du lịch nổi tiếng thế giới, với phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp, lịch sử và văn hóa phong phú cũng như ẩm thực độc đáo. Hãy cùng nhau tìm hiểu địa điểm hấp dẫn này nhé.

Những địa điểm đáng ghé thăm ở Hàng Châu

Xihu (Tây Hồ)

Tây Hồ (西湖 Xīhú) là Di sản Thế giới được UNESCO công nhận và là một trong những địa điểm du lịch đẹp nhất trên thế giới để ngắm hoàng hôn.

Tại đây, du khách có thể ngắm trăng thu quyến rũ, tuyết mùa đông quyến rũ, hoa xuân rực rỡ và sen mùa hè tuyệt đẹp. Sau khi đi dạo quanh hồ lịch sử, bạn sẽ hiểu tại sao phong cảnh cổ điển của nó lại truyền cảm hứng cho các nghệ sĩ và nhà thơ Trung Quốc trong nhiều thế kỷ.

Tây Hồ Xihu

Ghé thăm Xihu khi đi du lịch Hàng Châu

Ngày nay, Hồ Tây là điểm đến hàng đầu để đi bộ đường dài, đi xe đạp, tham quan bằng thuyền và biểu diễn tạp kỹ trực tiếp.

Chùa Linh Ẩn (Língyǐnsì)

Chùa Linh Ẩn là một ngôi chùa Phật giáo nổi tiếng của Trung Quốc, còn được gọi là chùa Vân Lâm, nằm ở phía Tây Bắc Hồ Tây, thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, thường được coi là một phần của Khu thắng cảnh Hồ Tây.

Chùa Linh Ẩn được xây dựng vào năm Tiên Hà đầu tiên thuộc triều đại Đông Tấn (năm 326 sau Công nguyên), có lịch sử khoảng 1.700 năm, là ngôi chùa nổi tiếng sớm nhất ở Hàng Châu và là một trong mười ngôi chùa cổ hàng đầu của Thiền tông Trung Quốc. Chùa Linh Ẩn có nghĩa là “nơi các tiên nữ ẩn náu”, chỉ nghe tên cũng có thể biết nó nằm ẩn mình trong núi rừng, khung cảnh yên tĩnh. Người ta nói rằng chùa Lingyin rất linh nghiệm và đỉnh Feilai nổi tiếng khắp thế giới vì Jigong.

Phố cổ Qinghefang

Khu văn hóa lịch sử Qinghefang nằm dưới chân núi Wushan trong khu danh lam thắng cảnh phía nam Hàng Châu, hiện là thành phố cổ duy nhất được bảo tồn tương đối tốt ở Hàng Châu.

Hầu hết các tòa nhà cổ hiện có trong khu vực lân cận đều được xây dựng vào thời hoàng kim cuối thời nhà Minh và đầu nhà Thanh. Bảo tàng nghệ thuật điêu khắc đồng Zhu Bingren là một điểm trưng bày văn hóa và nghệ thuật quan trọng ở phố Qinghefang. Phố đi bộ kiểu cổ tích hợp “du lịch, tham quan, sinh hoạt, ăn uống, mua sắm và giải trí” tái hiện lại sự thịnh vượng ngày xưa.

Baohe Hall ở Qinghefang là nơi huyền thoại nơi Xu Xian học nghề. Baohe Tang là một cửa hàng thuốc đông y có lịch sử gần nghìn năm, chữa bệnh miễn phí cho người dân nghèo gần đó và có uy tín cao ở khu vực Qinghefang. Hu Qingyutang nằm ở ngõ Dajing ở chân phía bắc núi Wushan, được xây dựng dựa trên tòa nhà dược phẩm cổ. Khu phức hợp tòa nhà cổ được thành lập bởi Hu Xueyan, một "doanh nhân mái đỏ" vào cuối thời nhà Thanh, hiện được bảo tồn tốt, tường và cổng cao, vẻ ngoài trang nghiêm, thiết kế độc đáo và toàn bộ phần thân giống như một con hạc, tháp cổng giống như đầu hạc, hành lang giống như cổ hạc, hội trường giống như thân hạc, điêu khắc và hội họa tinh xảo, điển hình và đơn giản. Kèm theo đó là một lầu hình vuông để nghỉ ngơi và chiêm ngưỡng, một cây cầu cong “nghiêng đẹp” và một đài phun nước.

Phố cổ Qinghefang

Khám phá phổ cổ Qinghefang

Du khách không chỉ có thể khám phá tinh hoa của kho tàng y học cổ truyền Trung Quốc mà còn đánh giá cao phong cách của tòa nhà cổ "Nhà thuốc Giang Nam", một đơn vị bảo vệ văn hóa quốc gia.

Tùng Thành

Khu thắng cảnh Hàng Châu Tùng Thành là công viên giải trí nổi tiếng nhất ở Trung Quốc đại lục, với hơn 6 triệu du khách mỗi năm.

Tùng Thành là công viên giải trí lấy chủ đề văn hóa nhà Tống, phong cách kiến ​​trúc và không khí văn hóa lấy cảm hứng từ thời nhà Tống. Trong công viên có các tòa nhà, cảnh quan và biểu diễn văn hóa thời nhà Tống, cho phép du khách trải nghiệm văn hóa và cuộc sống của nhà Tống.

Trước tiên, du khách có thể tham quan các điểm tham quan chính của Song Thành như kiến ​​trúc, cảnh quan và biểu diễn, sau đó tham quan các điểm tham quan xung quanh như Bảo tàng Tiêu Sơn và Thị trấn mới Tiền Giang. Chuyến tham quan kéo dài 4-5 giờ, tùy theo sở thích và thời gian của du khách.

Công viên đầm lầy quốc gia Xixi

Công viên đất ngập nước quốc gia Xixi là công viên đất ngập nước quốc gia duy nhất ở Hàng Châu và là một trong những vùng đất ngập nước sinh thái tự nhiên được bảo tồn tốt nhất ở miền đông Trung Quốc. Có cảnh quan sinh thái đất ngập nước phong phú và cảnh quan lịch sử và văn hóa trong công viên. Việc xây dựng công viên bắt đầu vào năm 1986 và được liệt kê là khu bảo tồn thiên nhiên cấp tỉnh vào năm 1992 và được phê duyệt là công viên đất ngập nước quốc gia vào năm 2003.

Vùng đất ngập nước Xixi tích hợp vùng đất ngập nước sinh thái, vùng đất ngập nước đô thị và vùng đất ngập nước văn hóa, được gọi là công viên đất ngập nước đầu tiên ở Trung Quốc. Với cảnh quan và hệ sinh thái độc đáo, vùng đất ngập nước Xixi đã hình thành nên một tài nguyên du lịch cảnh quan vùng đất ngập nước rất hấp dẫn. Trong vùng đất ngập nước có nhiều sông ngòi, dày đặc cống nước, nhiệt độ thích hợp, lượng mưa dồi dào, thảm thực vật phong phú, diện tích ao sậy rộng lớn, nhiều loài chim muông, chim hót và hoa thơm khắp nơi, không khí trong lành.

Du khách có thể vào từ cổng phía Tây hoặc cổng phía Đông của công viên, thời gian tham quan khuyến nghị khoảng 3-4 tiếng. Du khách có thể lựa chọn khám phá bằng cách đi bộ hoặc đi thuyền, ngoài ra trong công viên còn có dịch vụ cho thuê xe đạp.

Chùa Leifeng

Chùa Lôi Phong (Leifēngtǎ) nằm trên núi Lôi Phong ở bờ nam Hồ Tây ở Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, là ngôi chùa bằng đồng đầy màu sắc đầu tiên ở Trung Quốc. Chùa Lôi Phong hay còn gọi là chùa Hoàng Phi hay còn gọi là chùa gạch Tây Quan. Nó được xây dựng cho vua Qian Chuyin của Wuyue và vợ ông Huang Fei. Ngôi chùa cũ bị sập vào năm 1924 và đã được xây dựng lại.

chùa leifeng

Chùa Lôi Phong - điểm đến tâm linh nổi tiếng của Hàng Châu

Mỗi khi mặt trời lặn về hướng Tây, bóng của ngọn tháp trải dài khắp bầu trời, tạo nên một khung cảnh độc đáo. Hoàng hôn trên đỉnh Lôi Phong là một trong mười thắng cảnh ở Tây Hồ. Chùa Lôi Phong còn nổi tiếng với truyền thuyết giam cầm Bạch Xà trong truyện “Bạch Xà Truyền Thuyết”. Việc xây dựng chùa Lôi Phong đã để lại bốn “công trình đầu tiên trên thế giới” trong lịch sử xây dựng và bảo vệ cảnh quan của Trung Quốc: Đây là lần đầu tiên trên thế giới các tòa nhà tháp sử dụng khung thép làm trụ đỡ và thân chịu lực của tòa nhà. Trong số các tòa tháp, nó có số lượng bộ phận bằng đồng lớn nhất và diện tích trang trí bằng đồng lớn nhất thế giới. Đây là tòa tháp lớn nhất thế giới với không gian hoạt động bên trong rộng rãi nhất. Tòa nhà tháp có nội thất văn hóa nội thất phong phú nhất thế giới.

Chùa Lôi Phong đặc biệt được du khách Trung Quốc yêu thích vì gắn liền với truyền thuyết nổi tiếng này.

Núi Đại Minh Lâm An

Khu thắng cảnh núi Đại Minh là một trong những địa điểm du lịch không thể bỏ qua ở Hàng Châu. Danh lam thắng cảnh chủ yếu là núi Daming, có nhiều đỉnh và đá, suối và thác nước kỳ lạ, với tổng số 32 đỉnh, 13 suối và 8 thác. Các danh lam thắng cảnh nổi tiếng bao gồm bảy đỉnh Mingfeng “không đẹp bằng núi Hoàng Sơn”; thác Long Môn nơi dải ngân hà đổ xuống và những viên ngọc bay bắn ngọc; đường hầm bí ẩn chạy xuyên núi và khéo léo; một ngàn - Đồng cỏ rộng mẫu với bầu trời xanh mây trắng, những người phụ nữ xinh đẹp và cỏ thơm, xa ngút tầm mắt. Quang cảnh, con đường ván lơ lửng ly kỳ, v.v.

Khu thắng cảnh núi Daming là một điểm thu hút khách du lịch cảnh quan dựa trên môi trường sinh thái tốt, với các vách đá, đỉnh núi, hẻm núi và thác nước, vùng hoang dã trên núi cao là đặc điểm cảnh quan, tích hợp các chức năng tham quan, nghỉ hè và chăm sóc sức khỏe sinh thái.

Công viên Rừng Quốc gia Thiên Đảo Hồ

Hồ Thiên Đảo là một trong những hồ nổi tiếng ở Trung Quốc, nằm ở huyện Xuân An, thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang. Nó nổi tiếng với những hồ nước đẹp, những ngọn núi và dòng sông đẹp cùng lịch sử và văn hóa phong phú. Hồ Thiên Đảo là một trong những hồ nhân tạo lớn nhất thế giới với gần một nghìn hòn đảo lớn nhỏ khác nhau, là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng của Trung Quốc.

Hồ Thiên Đảo

Thư giãn tại Hồ Thiên Đảo yên bình

Du khách có thể lựa chọn đi du thuyền tham quan hồ Thiên Đảo và ngắm cảnh hồ, núi tuyệt đẹp. Chuyến tham quan kéo dài 4-5 giờ, tùy theo sở thích và thời gian của du khách.

Sông Chuiyun Tongtian

Một trong những danh lam thắng cảnh nổi tiếng nhất ở Hàng Châu là sông Chuiyun Tongtian dài 4,5 km, địa hình núi đá vôi trên sông rất phát triển. Địa hình karst trên sông phát triển tốt, nguồn nước ngầm dồi dào, nước trong, ngọt, không khí trong lành, nước chảy róc rách quanh năm, sông quanh co và sâu, tạo thành các ao, đồng hoang, thác, ghềnh, bãi cạn. những thay đổi là vô tận và khiến mọi người quên mất việc rời đi.

Đi chèo thuyền trên sông Chuiyun Tongtian để khám phá những điều kỳ diệu. Nó được chia thành hai cấp độ. Cấp độ đầu tiên là 700 mét. Du khách đi thuyền đến đây. Một chiếc thuyền nâng được thiết kế đặc biệt sẽ nâng khách du lịch và thuyền lên sông cấp hai bằng một chênh lệch chiều cao 8 mét.

Yaolin Wonderland

Yaolin Wonderland hay còn gọi là Hang Yaolin là một đại diện tiêu biểu của hang động đá vôi ở vùng cận nhiệt đới ẩm thuộc khu vực ven biển miền Trung phía Đông Trung Quốc, được mệnh danh là “Vương miện hang động của quốc gia” vì địa hình hang động quanh co và những nhũ đá và đá tráng lệ. Yaolin Wonderland được xếp vào danh sách một trong những hang động nổi tiếng thế giới tại Hội nghị Hang động Du lịch Thế giới năm 2000 và là một trong "40 điểm du lịch hàng đầu ở Trung Quốc".

Ở Xứ sở thần tiên Yaolin có rất nhiều măng đá, đá lạ và dòng suối trong vắt, bốn danh lam thắng cảnh đáng tham quan là "Thác thiên hà", "Cột ngọc quang", "Ba mươi ba thiên đường" và "Đỉnh ngọc Yaolin". Hang động thứ ba có diện tích hơn 9.000 mét vuông hùng vĩ và ngoạn mục, giống như một xứ sở thần tiên thanh tao, là địa điểm chụp ảnh thơ mộng và thần thoại nhất Hàng Châu.

TIN LIÊN QUAN