Vương Phủ Tỉnh - Phố đi bộ thương mại nổi tiếng nhất Bắc Kinh

Vương Phủ Tỉnh tọa lạc tại quận Đông Thành, Bắc Kinh, là một trong những con phố thương mại nổi tiếng nhất Trung Quốc , đồng thời là một trong những địa điểm tham quan không thể bỏ qua đối với khách du lịch khi đến Bắc Kinh. Trên con phố này, bạn có thể thấy nhiều loại cửa hàng, nhà hàng và địa điểm văn hóa cũng như nhiều tòa nhà và cảnh quan có giá trị lịch sử và văn hóa.

Tổng chiều dài của đường là 1.818 mét và được chia thành 4 đoạn từ Nam tới Bắc. Đó là đoạn từ Phố Đông Trường An đến Phố Dongdan Santiao, đoạn từ Phố Dongdan Santiao đến Jinyu Hutong, đoạn từ Phố Jinyu Hutong đến Phố Dengshikou và đoạn từ Phố Dengshikou đến Phố Wusi. Đối với người Bắc Kinh, phố Vương Phủ Tỉnh không chỉ là nơi mua sắm mà còn là địa điểm du lịch nổi tiếng đối với người ngoài. Con phố này đã chứng kiến ​​những thay đổi lịch sử của thành phố Bắc Kinh và những thay đổi to lớn trong đời sống của người dân Bắc Kinh.

Giới thiệu về phố Vương Phủ Tỉnh

Phố Vương Phủ Tỉnh nằm ở quận Đông Thành, Bắc Kinh, phía bắc phố Đông Trường An và phía đông Tử Cấm Thành, là khu thương mại nổi tiếng có lịch sử hàng thế kỷ, dài khoảng 810 mét từ nam tới Phía bắc là nơi tập trung hơn 700 cửa hàng lớn nhỏ.

vương phủ tỉnh

Phố Vương Phủ Tỉnh - điểm đến nổi tiếng hàng đầu ở Bắc Kinh

Là một trong số ít phố đi bộ thương mại ở Bắc Kinh, được mệnh danh là "Phố Vàng". Các phương tiện thông thường không được phép vào Phố Vương Phủ Tỉnh nên bạn có thể thong thả dạo bộ và mua sắm tại đây, hoặc có thể chọn bắt xe buýt tham quan Vương Phủ Tỉnh để đưa bạn thoải mái dạo quanh Phố Vương Phủ Tỉnh sôi động và thịnh vượng nhất Bắc Kinh.

Nguồn gốc cái tên Vương Phủ Tỉnh

Phố Vương Phủ Tỉnh được đặt tên vào năm 1915. Vào thời nhà Liệu và nhà Tấn, Vương Phủ Tỉnh chỉ là một ngôi làng vô danh, sau khi Hốt Tất Liệt lấy Bắc Kinh làm thủ đô, ngôi làng nhỏ này trở nên sôi động và được gọi là "Phố hình chữ T".

Dưới thời trị vì của Hoàng đế Thành Tổ nhà Minh, mười cung điện đã được xây dựng ở khu vực này và chúng được đổi tên thành Phố Shiwangfu hoặc Tenwangfu. Sau khi nhà Minh sụp đổ, các cung điện cũng bị bỏ hoang, sau này trên đường phố chỉ còn 8 cung điện nên người ta gọi là phố Vương Phủ và cái tên này vẫn được sử dụng cho đến ngày nay.

Vương Phủ Tỉnh có gì?

Có rất nhiều cửa hàng và tòa nhà độc đáo trên phố Vương Phủ Tỉnh như Chợ Đông An, Nhà sách Tân Hoa Xã, các cửa hàng bách hóa và Phố ăn vặt Vương Phủ Tỉnh, v.v., giúp bạn cảm nhận được nét nhộn nhịp của Bắc Kinh.

Phố thương mại Vương Phủ Tỉnh

Phố thương mại Vương Phủ Tỉnh là một trong những điểm tham quan nổi tiếng nhất ở Vương Phủ Tỉnh và là một trong những con phố thương mại thịnh vượng nhất ở Bắc Kinh. Có rất nhiều cửa hàng và nhà hàng nổi tiếng ở đây, bao gồm Oriental Plaza, Cửa hàng bách hóa Vương Phủ Tỉnh, Joy City, v.v. Tại đây, bạn có thể mua nhiều loại hàng hóa khác nhau, bao gồm quần áo, giày dép và mũ, sản phẩm điện tử, sách, v.v. Ở đây cũng có nhiều nhà hàng ăn ngon, nơi bạn có thể nếm thử nhiều món đặc sản Bắc Kinh.

trung tâm thương mại

Thỏa sức mua sắm ở phố thương mại Vương Phủ Tỉnh

Phố đi bộ Vương Phủ Tỉnh

Phố đi bộ Vương Phủ Tỉnh là một con phố cổ ở khu vực Vương Phủ Tỉnh và là một trong những điểm tham quan không thể bỏ qua đối với khách du lịch khi đến thăm Vương Phủ Tỉnh. Có rất nhiều tòa nhà cổ và cảnh quan ở hai bên con phố này, bao gồm cả những ngôi nhà cổ ở Bắc Kinh, những ngôi nhà trong sân, đền thờ, v.v. Tại đây, bạn có thể cảm nhận được bầu không khí văn hóa phong phú của Bắc Kinh xưa và bạn cũng có thể mua nhiều đồ thủ công và đồ lưu niệm truyền thống khác nhau.

Chợ Đông An

"Chợ Dongan" được thành lập vào cuối triều đại nhà Thanh và là trung tâm mua sắm sớm nhất trên phố Vương Phủ Tỉnh. Nơi đây trưng bày nhiều loại thủ công mỹ nghệ dân gian Bắc Kinh, đồ cổ, quần áo may sẵn, vải và sa-tanh, đồ da và hiệu sách cũ và nhiều cửa hàng đặc sản khác mang đậm hương vị cố đô, bạn có thể tìm thấy nhiều báu vật mang đậm nét cổ xưa!

Nhà sách Tân Hoa Xã

Nhà sách Vương Phủ Tỉnh là một trong những hiệu sách lớn nhất ở Bắc Kinh và là một trong những điểm tham quan không thể bỏ qua của nhiều du khách khi đến thăm Vương Phủ Tỉnh.

Hiệu sách này có bảy tầng và sưu tập nhiều loại sách khác nhau, bao gồm văn học, lịch sử, triết học, nghệ thuật, v.v. Tại đây, bạn có thể tìm thấy những cuốn sách mình yêu thích, đồng thời có thể dạo quanh hiệu sách và cảm nhận không khí văn hóa của hiệu sách.

nhà sách

Trải nghiệm thú vị tại nhà sách Vương Phủ Tỉnh

Các cửa hàng bách hóa

Trong khu vực Vương Phủ Tỉnh có rất nhiều cửa hàng và trung tâm mua sắm nổi tiếng, nơi bạn có thể mua nhiều loại hàng hóa. Trong số đó, nổi tiếng hơn bao gồm Cửa hàng bách hóa Vương Phủ Tỉnh, Oriental Plaza, Joy City, v.v. Các cửa hàng và trung tâm thương mại này cung cấp nhiều loại hàng hóa, bao gồm quần áo, giày dép và mũ, đồ điện tử, sách, v.v. Đồng thời, các cửa hàng và trung tâm mua sắm này cũng cung cấp nhiều chương trình khuyến mãi và giảm giá khác nhau để giúp việc mua sắm của bạn tiết kiệm chi phí hơn.

Trước trung tâm thương mại có một số bức tượng đồng về cuộc sống cổ xưa của Bắc Kinh, thu hút nhiều khách du lịch đến xem, có một cái giếng cổ ở cuối phía nam của phố Vương Phủ Tỉnh. Ngày nay, một nắp giếng bằng đồng đã được thêm vào mặt đất . Là một địa danh nổi tiếng của Vương Phủ Tỉnh. Nguồn gốc của Vương Phủ Tỉnh được khắc trên nắp giếng, và nó đã trở thành nơi thu hút nhiều khách du lịch đổ xô đến chụp ảnh.

Phố ăn vặt

"Phố ăn vặt Vương Phủ Tỉnh" nằm ở phía tây Vương Phủ Tỉnh Phố. Ở đây có nhiều quán ăn khác nhau. Trong con hẻm phía đông còn có món Vịt quay Quanjude nổi tiếng một thời của Bắc Kinh. Vịt quay mềm được bọc trong bột và có hương vị tuyệt vời. Đó là món ăn nhất định phải thử món ngon hấp dẫn nhiều du khách khi đến thăm Bắc Kinh.

Trải nghiệm văn hóa

Trong khu vực Vương Phủ Tỉnh có nhiều địa điểm văn hóa và bảo tàng cho phép khách du lịch hiểu rõ hơn về lịch sử và văn hóa Bắc Kinh. Trong số đó, nổi tiếng hơn cả phải kể đến Bảo tàng Cố cung, Bảo tàng Quốc gia Trung Quốc, Nhà hát Nghệ thuật Nhân dân Bắc Kinh, v.v. Những địa điểm văn hóa và bảo tàng này cung cấp nhiều triển lãm và hoạt động giáo dục khác nhau để bạn có thể hiểu rõ hơn về lịch sử và văn hóa Bắc Kinh.

Phố Vương Phủ Tỉnh ngày nay đã trở thành biểu tượng của Bắc Kinh. Trong câu chuyện về phố Vương Phủ Tỉnh, chúng ta không chỉ thấy được nét duyên dáng lịch sử lâu đời mà còn cả những ký ức cuộc đời của những con người nhỏ bé. Cho đến ngày nay, Vương Phủ Tỉnh vẫn là một phần trong cuộc sống hàng ngày của người dân Bắc Kinh.TIN LIÊN QUAN