Cam Hải Tử - đồng cỏ tự nhiên nằm dưới chân Núi tuyết Ngọc Long

Cam Hải Tử, đồng cỏ cao nguyên ba mặt được bao quanh bởi núi non với phong cảnh thiên nhiên thơ mộng. 

Vị trí của Cam Hải Tử

Cam Hải Tử là một đồng cỏ rộng mở ở chân phía đông của Núi Tuyết Ngọc Long. Đây là một đồng cỏ tự nhiên rộng lớn, cách huyện Lệ Giang khoảng 25 km. Là một đồng cỏ rộng mở ở phía đông của Núi Tuyết Ngọc Long, có tổng chiều dài khoảng 4km, chiều rộng 1,5 km và độ cao khoảng 2.900 mét. 

cam hải tử

Cam Hải Tử - điểm đến nổi bật ở Lệ Giang

Đồng cỏ rộng lớn tuyệt đẹp là nơi tốt nhất để ngắm nhìn Núi Tuyết Ngọc Long. Từ đây, bạn có thể nhìn thấy 13 đỉnh của Núi Tuyết Ngọc Long một cách sống động. Từ đồng cỏ Cam Hải Tử đến đường tuyết dài 4.500 mét, bạn có thể có tầm nhìn không bị cản trở ra hoa cỏ trên đồng cỏ đến rừng tuyết tùng trên núi và rêu cao nguyên bám trên đá. 

Cam Hải Tử là nơi gần nhất và tốt nhất để ngắm nhìn toàn bộ Núi Tuyết Ngọc Long. Tại đây bạn có thể nhìn thấy mười ba đỉnh của Núi Tuyết Ngọc Long được sắp xếp theo trình tự từ bắc xuống nam, hùng vĩ và tỏa sáng ánh bạc.

Nguồn gốc tên gọi Cam Hải Tử

Cam Hải Tử ban đầu là một hồ bị băng xói mòn dưới núi cao. Sau này, khi đường tuyết dâng cao, lượng nước tích tụ giảm đi và thậm chí cạn kiệt nên được gọi là "Ganhhaizi". Hiện nay nó là một trong ba đồng cỏ lớn ở Núi Tuyết Ngọc Long, địa hình thoai thoải và nhấp nhô, với đỉnh chính là núi tuyết đứng đối diện, rừng rậm dưới chân núi và những cây thông thấp nằm rải rác giữa đồng cỏ.

thảo nguyên

Thảo nguyên Cam Hải Tử - Lệ Giang

Hàng năm vào dịp đầu xuân hạ, cỏ ở đây xanh tươi và đủ loại hoa dại nhỏ đua nhau khoe sắc. Khi mùa mưa đến, những đồng cỏ xanh tươi sẽ được tô điểm bởi nhiều loài hoa dại nhỏ nhắn.

Cam Hải Tử có đáng để ghé thăm?

Cam Hải Tử là đồng cỏ tự nhiên, địa hình thoai thoải, nhấp nhô, rải rác trên đồng cỏ rộng lớn dưới chân bạn là đồng cỏ trải dài, thỉnh thoảng lại có gia súc đi ngang qua. của bạn, mang lại cho bạn khung cảnh đồng cỏ cao nguyên. Nằm giữa khung cảnh xa xa của những ngọn núi phủ tuyết trắng, đây là nơi lý tưởng để ngắm cảnh và chụp ảnh. 

Mỗi mùa xuân, khi hoa nở và cỏ mọc, những người chăn gia súc Tây Tạng, Yi và Naxi sống ở các con suối trên núi gần Cam Hải Tử dựng lều nỉ, cưỡi những con ngựa cao và lùa bò yak, cừu và gia súc của họ đến đồng cỏ. Từ đồng cỏ Cam Hải Tử đến đường tuyết, bạn có thể nhìn thấy nhiều loại hoa, cây cối, bao gồm hoa lan, mẫu đơn dại và hoa sen tuyết; những cây cao bao gồm thông Vân Nam, tuyết tùng, linh sam, hạt dẻ,v.v.

Cam Hải

Vẻ đẹp của Cam Hải Tử vào mùa hoa nở

Vào một ngày hè trong xanh, khi mặt trời đang chiếu sáng rực rỡ, ở phía đông của đỉnh chính của ngọn núi phủ đầy tuyết, có một dòng sông băng, rừng serac và cánh đồng băng được cây cối phủ xanh nhẹ, những trận tuyết lở tráng lệ, và bạn có thể thấy băng và tuyết ào ạt đổ xuống núi. Nó đột ngột tuôn ra, và ngay lập tức giống như những bông tuyết, giống như bột bạc, bay khắp bầu trời. Vào mùa đông, đỉnh núi trắng xóa, lộ ra một khối thánh tinh. Mười ba đỉnh núi uốn lượn, giống như một con bạch long đang lao lên không trung, sẵn sàng lao vào dòng sông Kim Sa đang dâng trào bất cứ lúc nào.

Khu bảo tồn thiên nhiên Cam Hải Tử không chỉ là danh lam thắng cảnh của công viên rừng quốc gia mà còn là danh lam thắng cảnh quan trọng đối với du lịch sinh thái và du lịch văn hóa. Các kiểu cảnh quan đều thuộc kiểu cảnh quan thiên nhiên núi cao, môi trường sinh thái tự nhiên tốt trong khu vực đã trở thành nơi tự nhiên cho các loài động vật hoang dã sinh sống.

Những hoạt động thú vị nên làm khi đến Cam Hải Tử

Cam Hải Tử rải rác với nhiều cơ sở du lịch để tạo sự thuận tiện cho khách du lịch khi đi ngang qua. Tại đây, bạn có thể tham gia các môn thể thao như trượt cát, trượt cỏ, lướt ván, đua xe, đua ngựa, kéo xe và dừng cách đó khoảng 25 km. 

Cam Hải Tử

Tham quan Cam Hải Tử khi đi du lịch Lệ Giang 

Từ thành cổ Lệ Giang, đây là thảm cỏ trải dài từ chân núi tuyết Ngọc Long ở phía Tây đến tận chân trời xa. Cam Hải Tử là nơi gần nhất và tốt nhất để ngắm nhìn toàn bộ Núi Tuyết Ngọc Long. Bạn có thể nhìn thấy những dòng sông băng màu xanh như tuyết uốn khúc phía trên đường tuyết từ xa và chiêm ngưỡng kỳ quan sông băng hiện đại của "đỉnh xanh" này với sự trợ giúp của kính viễn vọng. Hàng năm vào dịp đầu xuân hè, nơi đây nở rộ hàng trăm loài hoa, tạo thành một vườn hoa khổng lồ, toàn bộ đồng cỏ tràn đầy sức sống. 

Hiện tại, Cam Hải Tử đã xây dựng khu nghỉ dưỡng bông tuyết và một tuyến cáp treo lớn đi thẳng lên Núi tuyết Ngọc Long. Du khách có thể đi cáp treo đến bãi tuyết để chiêm ngưỡng kỳ quan tuyết cổ ngàn năm, tháp băng và trượt tuyết. 

TIN LIÊN QUAN