Thánh địa check-in văn hóa lịch sử - Phố đi bộ Tam Ngõ Nhị

Đến Nam Ninh nhất định phải đến Phố đi bộ Tam Ngõ Nhị, Tam Đường Ngõ Nhị có gì, hôm nay Vietnamtourism Hanoi sẽ dẫn mọi người đi khám phá nhé!

Tổng quan về Phố đi bộ Tam Ngõ Nhị

Tọa lạc tại quận Xingning, thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, đây là một khối lịch sử và văn hóa. Phố đi bộ Tam Ngõ Nhị đề cập đến ba con phố cổ là Đường Xingning, Đường Minsheng và Đường Jiefang, và hai con hẻm cổ thời Minh và Thanh, ngõ Jinshi và ngõ Yinshi.

Phố đi bộ Tam Ngõ Nhị được xây dựng theo hình thức khu dân cư truyền thống của Nam Ninh, giữ lại hương vị của những tòa nhà cũ và tái tạo phong cách truyền thống của những con đường và con hẻm, khi bạn chụp ảnh sẽ tràn đầy phong cách cổ điển. Rất thích hợp để mặc trang phục truyền thống của Trung Quốc như Tang phục, sườn xám và Hanfu để chụp ảnh ở đây.

tam ngõ nhị

Phố đi bộ Tam Ngõ Nhị - điểm đến không thể bỏ qua ở Nam Ninh

Sự kết hợp giữa kiến ​​trúc Trung Quốc và phương Tây thật đáng kinh ngạc, thời gian dường như dừng lại ở đây, nhiều ngôi nhà có lịch sử gần trăm năm, những tòa nhà đơn sơ dột nát trông trang nhã và nghệ thuật. Ngày nay, nó vẫn duy trì cấu trúc gạch và gỗ núi cứng của kiến ​​trúc thời nhà Thanh, gạch xanh, ngói xanh, tường nước trong và phong cách kiến ​​trúc kết hợp giữa phong cách Trung Quốc và phương Tây thời Trung Hoa Dân Quốc.

Nếu bạn muốn tìm hiểu các di tích lịch sử địa phương, bạn phải đến những địa điểm này: "Địa điểm liệt sĩ Yongzhou Zhizhou Suyan", "Nhà tưởng niệm Deng Yingchao", "Cư dân hẻm Golden Lion sống theo nhóm", v.v.

Điểm check-in đầu tiên cho di tích lịch sử - "Yongzhou Zhizhou Suyan Martyrdom Site"

Địa điểm tử vì đạo của Su Gu, thống đốc Vĩnh Châu, nằm ở Tây Erli, đường Xingning, quận Xingning. Đây là một di tích lịch sử quan trọng và tòa nhà tiêu biểu ở thời hiện đại. Địa điểm tử đạo của Su Gu, thống đốc Vĩnh Châu, được công bố là một đơn vị bảo vệ di tích văn hóa ở Khu tự trị Quảng Tây.

Kho báu văn hóa check-in màu đỏ thứ hai - "Deng Yingchao Memorial Hall"

Bảo tàng là một tòa nhà kiểu sân trong với ba lối vào và hai sân trong. Các phòng triển lãm trong bảo tàng bao gồm sáu đơn vị: Ký ức Vĩnh Thành, Hành trình Cách mạng, Nữ tiên phong, Tình nghĩa vợ chồng, Chân sắc của người công chức và Tình yêu dành cho Quảng Tây. Thông qua các đồ vật, hình ảnh, phục hồi cảnh và đa phương tiện Nhiều phương pháp triển lãm khác nhau, chẳng hạn như cuộc đời tuyệt vời của "Người con gái Nam Ninh" của đồng chí Deng Yingchao.

Deng Yingchao Memorial Hall

Deng Yingchao Memorial Hall

Năm nay là năm kỷ niệm 100 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Trung Quốc, chúng ta hãy cùng nhau bước vào Nhà tưởng niệm Đặng Anh Triều để trải nghiệm những thành tựu to lớn của bà Đặng.

Kho báu thứ ba của đơn vị bảo vệ di tích văn hóa - "Tổ dân phố Golden Lion Lane"

Khu dân cư của Golden Lion Lane rộng khoảng 1.700 mét vuông, và tòa nhà có diện tích khoảng 1.000 mét vuông. Toàn bộ khu dân cư là đông tây, được chia thành các cột bắc và nam. Có 10 tòa nhà dân cư ở phía bắc của làn đường. Nó giữ lại phong cách kiến ​​trúc của cuối triều đại nhà Thanh và đầu Trung Hoa Dân Quốc và phong cách kiến ​​trúc của Trung Hoa Dân Quốc.

Phố đi bộ Tam Ngõ Nhị bao gồm những gì?

Phố đi bộ Tam Ngõ Nhị ở Nam Ninh bao gồm Phố Fengling, Phố Minsheng, Phố Midu, Ngõ Minzu và Ngõ Xingye.

Phố Fengling

Phố Fengling là con phố thương mại đầu tiên ở Nam Ninh và là một trong những con phố cổ nhất. Phố Fengling nằm ở trung tâm thành phố và chạy từ bắc xuống nam, với tổng chiều dài khoảng 1,5 km. Có rất nhiều tòa nhà thương mại truyền thống và các nhà hàng nổi tiếng dọc theo con phố, chẳng hạn như mì thịt bò và mì gạo lâu đời.

Đường Minsheng

Phố Minsheng là con phố thương mại thứ hai ở Nam Ninh, với tổng chiều dài khoảng 1,2 km, nằm trên sông Gui ở phía nam trung tâm thành phố. Con phố này chạy xuyên qua khu vực trung tâm của Nam Ninh từ bắc xuống nam, dọc đường có nhiều di tích lịch sử văn hóa địa phương, chẳng hạn như "Đền Dabaoen Nam Ninh".

Đường Minsheng thuộc tổ hợp Phố đi bộ Tam Ngõ Nhị

Đường Minsheng thuộc tổ hợp Phố đi bộ Tam Ngõ Nhị

Phố Meadow

Phố Meadow nằm ở phía tây nam của phố Fengling, và dần trở nên nổi tiếng trong những năm gần đây, trở thành một trong những khu thương mại nổi tiếng nhất trong khu vực. Phố Meadow chủ yếu là phục vụ ăn uống, có đủ loại món ngon, đặc biệt là sự nổi tiếng của chợ đêm, tôi tin mọi người sẽ không bao giờ quên.

Ngõ Minzu và ngõ Xingye

Ngõ Minzu và ngõ Xingye nằm ở phía bắc khu vực trung tâm thành phố, hai con phố này đã trải qua nhiều thay đổi trong lịch sử, giờ đây đã trở thành con phố thời trang và giải trí. Có rất nhiều cửa hàng thời trang địa phương, đồ ăn vặt đặc sản và cửa hàng thủ công mỹ nghệ Nam Ninh, nơi rất thích hợp để du khách mua sắm và nghỉ ngơi. Cảnh ban đêm cũng là một cảnh đẹp, và bức ảnh vượt ra ngoài phim.

Rảo bước trên Phố đi bộ Tam Ngõ Nhị, cảm nhận lịch sử và văn hóa của Nam Ninh, mỗi khoảnh khắc của Nam Ninh xưa đều khiến người ta muốn nâng niu mãi.TIN LIÊN QUAN