Chiêm ngưỡng Thác nước Lã Nha vô cùng ngoạn mục

Thác nước Lã Nha là một điểm thu hút quan trọng khác trong Khu thắng cảnh Xiaoqikong. Không giống như hầu hết các thác nước, thác Lã Nha phân bố theo hình kim tự tháp và hình dạng của nước rất đẹp.

Giới thiệu về thác nước Lã Nha

Thác nước Lã Nha (thác Xiaoqikong Laya) bắt nguồn từ một dòng suối hang động ở thượng nguồn sông Xiangshui, chặn nước và rủ xuống dọc theo bờ vách đá dựng đứng, có độ cao 30 mét và chiều rộng hơn 20 mét. "nước Lã Nha" là được dịch là "nữ thần xinh đẹp" trong ngôn ngữ Buyi.

Thác nước Lã Nha là thác nước gần cầu cổ Xiaoqikong nhất, nổi tiếng với vẻ đẹp dịu dàng, thác rộng 10 mét, cao 30 mét, phun nước lên không trung và rơi theo chiều ngang. Nếu nhìn kỹ, bạn sẽ thấy đầu thác lơ lửng trên bầu trời trong xanh, được bao bọc bởi mây trắng, tựa như dải Ngân Hà đang từ trên trời rơi xuống.

thác

Khung cảnh hùng vĩ của thác nước Lã Nha

Thác nước Lã Nha phun lên không trung và rơi theo chiều ngang, cùng với 68 thác nước nằm rải rác thẳng đứng trên sông Xiangshui, tạo thành một cảnh quan nhóm thác chéo ba chiều tuyệt vời. Thác nằm ở ven đường, người đi dưới thác có cảm giác thật thư thái và gần gũi.

Sương nước do thác Xiaoqikong Laya phun ra bồng bềnh, bồng bềnh mang lại cho du khách cảm giác mát lạnh trên mặt, gột rửa đi cái nóng bức mệt mỏi, cảm thấy thư thái, phấn chấn.

Thác nằm ở bên đường, khi đến gần, khi mọi người ở dưới thác, tầm nhìn thấp và gần, tạo cho người nhìn cảnh quan hướng lên trên, làm tăng cảm giác cao chót vót. Thác mạnh mẽ như một ngọn núi rơi xuống và âm thanh như sấm sét. Sương nước bắn tung tóe trôi nổi và dâng lên hết cái này đến cái khác. Các nhiếp ảnh gia nên bảo vệ máy ảnh của mình khỏi sự xâm nhập của nước và giữ khoảng cách hơn 20 mét khi chụp ảnh thác nước.

Hướng dẫn tham quan thác nước Lã Nha

Sau khi qua cầu Xiaoqikong và đi bộ khoảng trăm mét, bạn sẽ thấy thác Lã Nha. Khi ngước nhìn lên sẽ thấy đầu thác lơ lửng trên bầu trời trong xanh, xung quanh là mây trắng, tựa như “dải ngân hà” đang rơi xuống từ bầu trời.

thác nước

Thác nước Lã Nha - một trong những điểm tham quan độc đáo ở Lệ Ba

Thác nước đổ mạnh, tiếng gầm như sấm, khá ngoạn mục. Các thác nước đổ xuống theo chiều ngang, cùng với 68 thác nước nằm rải rác dọc theo sông Tương Thủy, tạo thành một cảnh quan tuyệt vời gồm các thác nước giao nhau 3 chiều.

Những lưu ý khi đến thác nước Lã Nha

  • Một trong những điểm nổi bật của Khu thắng cảnh Lệ Ba là nước, vì vậy thời điểm tốt nhất trong năm để ghé thăm thác nước Lã Nha là vào mùa mưa từ tháng 6 đến tháng 9.

  • Phía tây của Khu thắng cảnh Xiaoqikong cao hơn phía đông. Để có cái nhìn rõ hơn về thác nước, bạn nên bắt đầu chuyến tham quan từ cổng phía đông để có thể trải nghiệm khung cảnh hùng vĩ và tráng lệ của thác nước từ dưới lên trên. Mặc dù việc leo lên tiêu tốn nhiều thời gian và sức lực hơn nhưng nó vẫn đáng để thử. Có xe buýt tham quan đưa đón giữa Cổng Tây và Cổng Đông.

lã nha

Khám phá thác nước Lã Nha

  • Có xe buýt đi thẳng từ cổng Đông của Xiaoqikong đến Daqikong. Giá vé là 3 CNY cho một chuyến đi. Từ Daqikong có xe buýt đi đến Quận Lệ Ba - nơi bạn có thể nghỉ qua đêm.

  • Một buổi biểu diễn live-action dưới nước, “Bùa nước của Trương Giang”, được tổ chức tại vùng nông thôn của huyện Lệ Ba lúc 20h30. Buổi biểu diễn thể hiện văn hóa và phong tục của bốn dân tộc địa phương: Bouyei, Shui, Miao và Yao. Giá vé là 150 CNY.

  • Cả ở Quận Lệ Ba và xung quanh các khu danh lam thắng cảnh đều có những khách sạn cung cấp chỗ ở và dịch vụ ăn uống.

Cách di chuyển đến thác nước Lã Nha

Muốn đến thác nước Lã Nha, bạn cần di chuyển đến khu thắng cảnh Trương Giang (Xiaoqikong).

Nếu khởi hành từ thành phố Quý Dương, bạn có thể bắt tàu và xuống tại ga Mawei. Sau đó đi xe buýt đến cổng Tây của Xiaoqikong. Xe khởi hành từ 7h50 đến 15h20 cứ 1 tiếng một chuyến. Giá vé là 14 CNY và toàn bộ hành trình mất khoảng 50 phút.

thác nước

Tham quan thác nước Lã Nha trong chuyến du lịch Lệ Ba

Nếu khởi hành từ Sân bay Libo , bạn có thể bắt xe buýt đưa đón sân bay và đến Bến xe Lệ Ba, mất 30 phút và tốn 20 CNY. Có Bến xe Lệ Ba – Điểm ngắm cảnh Xiaoqikong xe buýt đưa đón có giá vé là 8 – 10 CNY và thời gian hành trình khoảng 40 phút.

Nếu bạn khởi hành từ Quận Lệ Ba, bạn có thể bắt xe buýt từ Bến xe buýt đường dài Lệ Ba và xuống tại Cổng Đông của Xiaoqikong. Giá vé là 8 CNY và toàn bộ hành trình mất khoảng 40 phút.

Qua phần giới thiệu chi tiết ở trên về Thác nước Lã Nha, bạn đã háo hức muốn tìm hiểu chưa? Đừng ngần ngại nữa! Hãy thực hiện một chuyến đi đến Quý Châu để tham quan vẻ đẹp nơi đây.

TIN LIÊN QUAN