Công viên Thái Bình Hồ - Biển hoa vô tận và nghệ thuật ở Di Lặc

Công viên Thái Bình Hồ nằm trong hồ Taiping của thành phố Di Lặc, Hồng Hà, tỉnh Vân Nam. Là một trong những điểm du lịch mới hấp dẫn nhất ở Trung Quốc dạo gần đây.

Giới thiệu về danh lam thắng cảnh Công viên Thái Bình Hồ

Khu du lịch sinh thái quốc tế Công viên Thái Bình Hồ tọa lạc tại thành phố Di Lặc, tỉnh Vân Nam. Đây là khu nghỉ dưỡng toàn diện tích hợp du lịch, giải trí, nghỉ dưỡng, giải trí và nghiên cứu. Tổng diện tích của khu nghỉ dưỡng lên tới 1.200 ha, trong đó diện tích mặt nước vượt quá 1.000 ha, là một trong những hồ cao nguyên lớn nhất ở Tây Nam Trung Quốc.

Công viên Thái Bình Hồ

Khung cảnh tuyệt đẹp của Công viên Thái Bình Hồ 

Công viên Thái Bình Hồ cách khu đô thị của thành phố Di Lặc 9km, là một thị trấn điển hình kiểu mẫu ở tỉnh Vân Nam. Dựa vào đặc điểm rừng và hồ cao nguyên độc đáo, kết hợp với cảnh quan văn hóa địa phương, thông qua sự phát triển chung của cuộc sống thông minh và danh lam thắng cảnh thông minh, nơi đây sẽ tạo ra một nơi lý tưởng để rèn luyện sức khỏe, giải trí và nghỉ dưỡng, tích hợp kiến ​​trúc nhà gỗ sinh thái, ngành du lịch, ngành thể thao và văn hóa dân gian sinh thái.

Công viên Thái Bình Hồ có gì nổi bật?

Công viên Thái Bình Hồ là công viên phù hợp với những ai yêu thích chụp ảnh đẹp. Vì ở Di Lặc có khí hậu phù hợp nên công viên có rất nhiều loài hoa với nhiều màu sắc khác nhau, hoa nở quanh năm phủ kín mặt đất.

Hiện tại, Công viên Thái Bình Hồ đã xây dựng 700 mẫu biển hoa bốn mùa, quanh năm có biển hoa, mỗi mùa lại có biển hoa khác nhau. Ngoài hoa loa kèn, còn có hoa anh đào xinh đẹp và hoa cúc mùa xuân đang nở rộ, có những bông hoa màu hồng và màu vàng trải dài, đẹp đến khó tin.

Biển hoa phong cảnh nghệ thuật đất liền do nghệ sĩ đất liền người Mỹ Stan Herd tạo ra là một món quà cho người dân Honghe bên kia đại dương. Trên con dốc rộng 60 mẫu Anh, Stan Hurd sẽ tạo ra một phong cảnh hoa, có tên tạm thời là "Princess Taiping", một bức chân dung của một phụ nữ Trung Quốc Yi trẻ tuổi.

“Công chúa Taiping” đã trở thành một biểu tượng rực rỡ của Công viên Thái Bình Hồ, danh lam thắng cảnh đã đặc biệt bố trí một đài quan sát để khách du lịch đến thăm công viên và chụp ảnh với Công chúa Taiping trên đài.

Nơi đây, với độ cao, độ che phủ của rừng cao và nhiều ánh nắng mặt trời, là một vườn hoa thiên nhiên rộng lớn và một thung lũng thơm ngát niềm vui. Hoa nở bất bại, bốn mùa thưởng hoa, thưởng hoa ngắm trăng, vào công viên bất cứ lúc nào cũng có thể nhìn thấy biển hoa đất đặc trưng.

thái bình hồ

Nét đẹp Công viên Thái Bình Hồ 

Chất lượng nước của Khu du lịch sinh thái quốc tế Mile Taiping Lake rất trong, nguồn cá trong nước rất phong phú. Du khách có thể đi thuyền trên hồ để ngắm cảnh, hoặc câu cá.

Khu du lịch sinh thái quốc tế Công viên Thái Bình Hồ còn có diện tích rừng nguyên sinh lớn và tài nguyên động vật hoang dã. Khách du lịch châu Hồng Hà có thể tham gia vào các cuộc phiêu lưu sinh thái, đi bộ đường dài và các hoạt động khác ở đây để cảm nhận sự quyến rũ của thiên nhiên. Tại đây, bạn có thể thưởng thức thảm thực vật độc đáo và động vật hoang dã, chẳng hạn như gấu trúc khổng lồ, khỉ vàng, linh dương, v.v.

Ngoài ra, Công viên Thái Bình Hồ còn có một số resort và khách sạn, du khách có thể tự lựa chọn nơi ở cho mình. Ngoài ra còn có nhiều địa điểm ăn uống trong khu vực nghỉ dưỡng, phục vụ nhiều món ăn khác nhau. Đồng thời, trong khu resort còn có nhiều suối nước nóng, du khách có thể ngâm mình thư giãn trong bồn tắm nước nóng.

Tại khuôn viên Công viên, bạn có thể tham gia vào các hoạt động nghiên cứu khác nhau và tìm hiểu về văn hóa và lịch sử địa phương. Khách du lịch cũng có thể ghé thăm các trang trại địa phương để tìm hiểu về nông nghiệp và thủ công mỹ nghệ địa phương.

Tóm lại, Công viên Thái Bình Hồ là một nơi rất thích hợp cho du lịch và nghỉ dưỡng, nơi du khách có thể tận hưởng cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, trải nghiệm văn hóa phong phú và các hoạt động giải trí đa dạng.

Giá vé tham quan Công viên Thái Bình Hồ

Giá vé vào cửa Công viên Thái Bình Hồ là 80 nhân dân tệ (miễn phí cho những người trên 70 tuổi và trẻ cao dưới 1,2 mét).

Giờ mở cửa của điểm tham quan: 08h00 - 17h00.                    

Các điểm tham quan chính ở Công viên Thái Bình Hồ

Thị trấn nhà gỗ rừng đặc trưng

Thị trấn nhà gỗ đặc trưng trong rừng lấy văn hóa nhà gỗ làm cốt lõi, kết hợp làng nguyên thủy Taiping Lake và cải tạo nó, sau khi hoàn thành sẽ trở thành khu nhà gỗ nghỉ dưỡng kiểu tập thể lớn nhất cả nước và là công viên giải trí nhà gỗ tự nhiên duy nhất trên cả nước.

Thị trấn nhà gỗ

Dãy nhà gỗ đặc trưng ở trong Công viên Thái Bình Hồ

Thiên đường văn hóa chủ đề tình yêu

Có các cơ sở hỗ trợ như nhà thờ, xe ngựa hoàng gia và trường đua ngựa hạnh phúc trong công viên văn hóa theo chủ đề tình yêu, tạo ra một công viên dịch vụ theo chủ đề tình yêu tích hợp cơ sở chụp ảnh cưới, phim và truyền hình, lễ kỷ niệm đám cưới, tiệc chiêu đãi, giải trí và tham quan.

Cơ sở huấn luyện thể thao cao nguyên

Trung tâm huấn luyện và thể thao cao nguyên trong mọi điều kiện thời tiết xung quanh hồ. Xung quanh hồ sẽ xây dựng đường thể thao dài 21,1 km quanh hồ để tổ chức các sự kiện bán marathon chuyên nghiệp, huấn luyện xe đạp và các sự kiện. Xây dựng các cơ sở thể thao, thể dục và giải trí, đồng thời mở rộng việc xây dựng và vận hành các trại bay hàng không, bến thuyền thể thao, trại ngoài trời trên núi và trại RV tự lái. 

Ngoài ra, trên mạch quanh hồ sẽ xây dựng công trình ngăn nước thải quanh hồ và công trình bảo vệ vùng đất ngập nước để bảo vệ nguồn nước và phục hồi sinh thái. Trong khi truyền bá khái niệm về thể thao và cuộc sống lành mạnh, nó cũng thể hiện đầy đủ khung cảnh thiên nhiên độc đáo của các hồ trên cao nguyên.

Cơ sở sản xuất vườn ươm và hoa đặc trưng của cao nguyên

Nơi đây tích hợp sản xuất, triển lãm và bán hoa đặc trưng của cao nguyên, trình diễn công nghệ và tham quan. Nó phá vỡ phương thức triển lãm hoa đơn lẻ hoặc sản xuất và giao dịch hoa truyền thống, đồng thời đưa thị trường hoa và vườn ươm truyền thống đến hiện đại hóa và đa dạng hóa. Cuối cùng đã hình thành: một vườn ươm hoa và vườn ươm đặc trưng của cao nguyên mang tính nghệ thuật, tiêu chuẩn hóa và hướng đến khách du lịch, với diện tích khoảng 2.000 mu.

Vườn hoa

Cánh đồng hoa sặc sỡ sắc màu ở trong Công viên Thái Bình Hồ

Trung tâm trưng bày di sản văn hóa phi vật thể

Lấy trung tâm trưng bày di sản văn hóa phi vật thể làm trung tâm, nó sẽ công khai và trưng bày các nguồn di sản văn hóa phi vật thể độc đáo và đầy màu sắc của Vân Nam. Đồng thời, tiến hành các hoạt động quảng bá di sản văn hóa phi vật thể thông qua nhiều hình thức và phương pháp khác nhau như quảng trường dân tộc, tổ chức lễ hội, múa hát, trải nghiệm dân gian, v.v., nhằm cung cấp địa điểm và không gian hoạt động cho việc bảo vệ và kế thừa di sản văn hóa phi vật thể.

Trung tâm giải trí và giải trí dưới nước của vùng đất ngập nước Binhu

Dựa trên cảnh quan vùng đất ngập nước hồ, tuyến du lịch ven sông được xây dựng với đường ván ven hồ và đường du lịch làm đường chính, xuyên qua bãi biển, đường ván gỗ và các công trình ưa nước và sân chơi khác, nó sẽ được xây dựng thành một khu nghỉ dưỡng tham quan và giải trí kiểu đất ngập nước tích hợp du lịch vùng đất ngập nước, nghỉ ngơi và giải trí, đi dạo ven hồ và thể thao dưới nước.

Nếu sắp tới bạn có chuyến đi đến châu Hồng Hà, Trung Quốc thì nhất định nên thêm Công viên Thái Bình Hồ vào danh sách hành trình.

Xem thêm :

TIN LIÊN QUAN