Sông Tùng Hoa - phụ lưu lớn nhất của Hắc Long Giang ở Trung Quốc

Sông Tùng Hoa chảy qua khu đô thị Cáp Nhĩ Tân từ lâu đã trở thành cảnh quan quan trọng của thành phố.

Khái quát chung về sông Tùng Hoa

Sông Tùng Hoa là phụ lưu lớn nhất của Hắc Long Giang, là huyết mạch của vùng Đông Bắc và có hai nhánh chính. Hắc Long Giang là một nhánh lớn ở Trung Quốc. Nó được hình thành bởi sự hợp lưu của sông Nen và sông Tùng Hoa. Tùng Hoa có nghĩa là "Sông trời" trong tiếng Mãn Châu. Bắt nguồn từ Tianchi ở núi Trường Bạch ở ngã ba, nó chảy về phía tây bắc để nhập vào sông Nenjiang gần sông Sancha ở huyện Fuyu, sau đó quay về hướng đông và được gọi là sông Tùng Hoa. Nó sáp nhập vào Hắc Long Giang gần Thông Giang. Nó có tổng chiều dài 1.927 km và diện tích thoát nước khoảng 550.000 km2, trải dài ba tỉnh và khu vực bao gồm Hắc Long Giang và Cát Lâm.

sông

Khung cảnh xung quanh sông Tùng Hoa

Sông Tùng Hoa bắt nguồn từ hồ Tianchi ở núi Trường Bạch, chảy qua toàn bộ thành phố Cát Lâm như một dải ruy băng xanh, trong số các lưu vực sông lớn của cả nước, nó đứng thứ ba sau sông Dương Tử và sông Hoàng Hà.

Đặc điểm hình thái của sông Tùng Hoa

Sông Tùng Hoa có hai nguồn phía bắc và phía nam, nguồn phía bắc là sông Nen bắt nguồn từ dãy núi Yilhuli, một nhánh của dãy núi Greater Khingan, và nguồn phía nam là sông Tùng Hoa chảy về phía tây bắt nguồn từ Tianchi ở dãy núi Trường Bạch. Về mặt thủy văn, nguồn phía nam là nguồn chính và nguồn phía bắc, sông Nenjiang, nói chung là một nhánh. Tính từ Zhengyuan (Nam Nguyên), chiều dài sông Tùng Hoa là 1927 km. Tính từ nguồn phía bắc, chiều dài của sông Tùng Hoa là 2309 km.

Nguồn phía Tây

Phần phía tây của lưu vực sông Tùng Hoa giáp dãy Đại Khingan và sông Ergun, phía bắc giáp dãy Tiểu Khingan và Hắc Long Giang; phía đông nam được bao bọc bởi sườn núi Zhangguangcai, sườn núi Laoye, dãy núi Wanda và sông Wusuli. Nó được bao bọc bởi các lưu vực sông Suifen, sông Tumen và sông Áp Lục; phía tây nam là lưu vực sông Songliao của sông Tùng Hoa và sông Liao và đồng bằng Songnen nằm trong lưu vực, là vùng nông nghiệp chính. Sau khi sông Tùng Hoa chảy vào sông Hắc Long Giang gần sông Tongjiang, nó tạo thành đồng bằng Sanjiang nổi tiếng với vùng đồng bằng rộng lớn ở hạ lưu sông Hắc Long Giang và sông Wusuli.

Nguồn phía Nam

Nguồn phía nam của sông Tùng Hoa là núi Trường Bạch Tianchi, nóc nhà phía đông bắc, đây là nguồn chính của sông Tùng Hoa. Sông Tùng Hoa chảy về phía tây từ Tianchi chảy xuống có tổng chiều dài 958 km và diện tích lưu vực là 73.400 km2, chiếm 14,33% tổng diện tích lưu vực sông Tùng Hoa. Nó cung cấp 39% lượng nước cho sông Tùng Hoa.

sông tùng hoa

Tham quan sông Tùng Hoa khi đi du lịch Cáp Nhĩ Tân

Có hai nguồn ở thượng nguồn: sông Daojiang ở phía nam và sông Erdaojiang ở phía bắc, cả hai đều bắt nguồn từ núi Trường Bạch. Có năm con sông trắng được bố trí từ tây sang đông ở thượng nguồn sông Erdaojiang ở Beiyuan, trong số đó, sông Erdaobai bắt nguồn từ Tianchi ở núi Trường Bạch và là nguồn chính của sông Tùng Hoa. Hai nguồn được gọi là sông Tùng Hoa sau khi chúng gặp nhau ở cửa hai con sông ở huyện Jingyu, tỉnh Cát Lâm. Vùng thượng lưu và trung lưu sông Tùng Hoa có thung lũng hẹp, lượng nước lớn, mực nước lớn và nguồn thủy lực dồi dào.

Dòng chính của sông Tùng Hoa chảy theo hướng tây bắc từ Tianchi ở núi Trường Bạch đến sông Nenjiang ở thành phố Songyuan, tỉnh Cát Lâm, đoạn sông Tùng Hoa này thường được gọi là sông Tùng Hoa chảy về phía tây. Tổng chiều dài của sông là 958 km, diện tích thoát nước là 73.400 km2, ngoại trừ 540,8 km2 lưu vực sông thuộc tỉnh Liêu Ninh, phần còn lại thuộc tỉnh Cát Lâm, bao gồm 26 thành phố của tỉnh Cát Lâm, bao gồm các quận Antu, Dunhua, Cát Lâm, Yushu và Fuyu. Các nhánh chính bao gồm sông Toudao, sông Huifa, sông Aolong và sông Yinma.

Sông Tùng Hoa có gì thú vị?

Sông Tùng Hoa là con sông lớn thứ ba ở Trung Quốc và là con sông lớn thứ sáu ở châu Á, nổi tiếng với động thế hùng vĩ và cảnh quan thiên nhiên độc đáo.

Nguồn gốc của sông Tùng Hoa có đặc điểm là vùng đất ngập nước nguyên thủy và những khu rừng rộng lớn, đồng thời là kho tàng môi trường sinh thái tự nhiên. Nơi có những khu rừng rậm rạp, hồ nước trong vắt và thác nước, đây là nơi sinh sống của nhiều loài động vật hoang dã. Trong khu rừng nguyên sinh này, du khách có thể cảm nhận được sự huyền bí và sức mạnh của thiên nhiên. Khi đến đây, bạn có thể lựa chọn đi dạo quanh hồ và tận hưởng khung cảnh tuyệt đẹp của dòng nước lấp lánh; hoặc đi bộ xuyên rừng và lắng nghe tiếng chim hót và tiếng lá xào xạc; bạn cũng có thể đến thác và cảm nhận tiếng thác ầm ầm và sự mát mẻ của sương mù.

sông

Trải nghiệm các hoạt động thú vị ở sông Tùng Hoa

Ngoài ra, còn có nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng gần sông Tùng Hoa, thu hút một lượng lớn khách du lịch. Một trong những điểm tham quan nổi tiếng nhất là Cáp Nhĩ Tân, nằm bên bờ sông Tùng Hoa. Có rất nhiều tòa nhà và điểm tham quan nổi tiếng ở đây như Phố trung tâm Zhongyang, Thế giới băng tuyết, Quảng trường Sofia, v.v.

Vào mùa đông, có thể đi bộ trên sông Tùng Hoa đã đóng băng hoàn toàn, lớp băng dày khoảng nửa mét, có nhiều tuyết, giẫm phải mềm mại. Sông rộng khoảng 100m, có thể đi bộ qua sông, nếu thực sự không muốn đi bộ, bạn có thể đi xe ngựa qua sông.

Vào mùa hè, bờ sông Tùng Hoa cũng là nơi thích hợp để mọi người giải nhiệt và đi dạo.

Gần Đài tưởng niệm các anh hùng phòng chống lũ lụt còn có các trò chơi giải trí như vòng trượt tuyết, đường trượt băng, trượt băng, lái xe tăng tuyết, trượt băng và đạp xe trên băng. Cả người lớn và trẻ em đều có thể tham gia những hoạt động thú vị này.

Phương thức tham quan sông Tùng Hoa

Tour trọn gói

Đầu tiên là “tour trọn gói” đó là đi thuyền từ Quảng trường Yingshanhong, đi tàu du lịch dạo chơi giữa trời trong và nước trong, và cảm nhận nét quyến rũ độc đáo của Tùng Hoa. Khu thắng cảnh du lịch sinh thái sông nước, có núi trong nước, núi trong nước.

sông tùng hoa

Sông Tùng Hoa - một trong những điểm tham quan hấp dẫn ở Cáp Nhĩ Tân

Tour ngắn ngày

Thứ hai là “tour ngắn” thích hợp để trải nghiệm chuyên sâu, tức là gần quảng trường Yingshanhong hoặc khu dịch vụ Bến tàu Renyi, bạn có thể đi thuyền mái che hoặc bè tre để trải nghiệm cảm giác chèo bè nhàn nhã, thoải mái trên thượng nguồn của sông Tùng Hoa, và đi dạo trong khung cảnh trở thành một trải nghiệm nhàn nhã.

Tour tùy chỉnh

Thứ ba là “tour tùy chỉnh” phù hợp cho mục đích giải trí, tiệc tùng và kinh doanh, tức là hành trình, ăn uống và các dịch vụ hỗ trợ khác được tùy chỉnh theo nhu cầu riêng của du khách, bạn có thể dừng chân và đi trên dòng sông Tùng Hoa gợn sóng và trải nghiệm cảnh đẹp hai bên bờ sông.

Nhìn chung, nơi sinh ra sông Tùng Hoa và các điểm du lịch xung quanh là những nơi mang đầy vẻ đẹp tự nhiên và nét duyên dáng nhân văn. Đến đây, du khách có thể tận hưởng cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, cảm nhận không khí trong lành, môi trường yên bình. Đồng thời, các thành phố xung quanh cũng cung cấp các hoạt động văn hóa, giải trí phong phú, đa dạng, mang đến những trải nghiệm độc đáo cho du khách. Cho dù bạn đang theo đuổi vẻ đẹp của thiên nhiên hay đánh giá cao sự quyến rũ của thành phố, nơi sinh của sông Tùng Hoa và các địa điểm du lịch xung quanh là những điểm du lịch bạn không nên bỏ lỡ.

TIN LIÊN QUAN