Công viên Việt Tú Quảng Châu có gì hấp dẫn?

Công viên Việt Tú là công viên lớn nhất ở Quảng Châu. Chúng ta hãy tìm hiểu về các điểm tham quan chính, giờ mở cửa của Công viên Việt Tú và hướng dẫn du lịch Công viên Việt Tú.

Giới thiệu về Công viên Việt Tú Quảng Châu

Công viên Việt Tú Quảng Châu nằm ở trung tâm quận Việt Tú, thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông, bao gồm đỉnh chính Yuejinggang và 7 ngọn núi liền kề bao gồm Guihuagang, Mukegang và Liyugang cùng 3 hồ nhân tạo bao gồm Beixiu, Nanxiu và Dongxiu.

việt tú

Toàn cảnh công viên Việt Tú Quảng Châu

Vào thời nhà Minh, đỉnh núi từng là nơi thành lập Guanyin Pavilion còn được gọi là Guanyin Mountain. Kể từ thời nhà Nguyên của Trung Quốc, núi Việt Tú đã là một cảnh đẹp ở Quảng Châu. Cảnh quan và thảm thực vật gian hàng được bao bọc bởi các dãy núi và sông ngòi cân đối. Ngoài ra còn có nhiều di tích văn hóa và di tích lịch sử đã trở thành một khu du lịch sinh thái rất đặc sắc ở Quảng Châu. Công viên không chỉ là một điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng cấp AAAA ở Quảng Châu mà Tháp Trấn Hải và Đá Ngũ Dương trong công viên cũng được liệt kê là 10 điểm du lịch hàng đầu ở Quảng Châu.

Các điểm tham quan chính của Công viên Việt Tú

Tường thành cổ thời nhà Minh

Từ phía sau Đài tưởng niệm Trung Sơn, quay về hướng Tây, có thể nhìn thấy một đoạn tường thành cổ dài khoảng 200 mét, trải dài và ẩn sâu trong rừng rậm. Nó bắt đầu từ Cổng Xiaobei (vườn Xiaobei ngày nay) ở phía đông và kết thúc tại Cổng Dabei (ngã tư đường Bắc Jiefang và đường Panfu ngày nay) ở phía tây, dài tổng cộng khoảng 1.100 mét, bắc qua núi Yuexiu không liên tục. Đây là bức tường thành thời nhà Minh duy nhất được bảo tồn ở Quảng Châu và là bức tường thành cổ nhất hiện có ở Quảng Châu.

Vào đầu thời nhà Minh, Chu Lương Tổ trấn giữ Quảng Châu, được xây dựng vào năm Hồng Vũ thứ 13 (1380), có lịch sử hơn 600 năm. Phần tường thành này là di sản lịch sử của tường thành Quảng Châu, cùng với Tháp Trấn Hải và tháp chuông phía sau Ngũ Tiên Tự, nó được coi là một trong ba di tích lớn trên mặt đất ở Quảng Châu vào đầu thời nhà Minh. Triều đại.

Tháp Trấn Hải

Tháp Trấn Hải được mệnh danh là thắng cảnh đẹp nhất ở Lĩnh Nam. Tháp Trấn Hải được gọi là "Năm tầng" vì chiều cao năm tầng của nó. Tòa nhà này được xây dựng bởi Zhu Liangzu, Hầu tước Yongjia, vào năm Hồng Vũ thứ 13 của nhà Minh (1380), ban đầu nó được đặt tên là "Tháp Vương Hải" và sau đó được đặt tên là "Tháp Trấn Hải", có nghĩa là thống trị vùng biển. Nó được đổi thành Bảo tàng Quảng Châu vào năm 1956.

công viên việt tú

Tham quan Tháp Trấn Hải trong Công viên Việt Tú

Tháp Trấn Hải là tòa nhà cổ hoàn chỉnh nhất, hoành tráng nhất và mang đậm bản sắc dân tộc nhất ở Quảng Châu, cao 28 mét, rộng 31 mét và có 5 tầng. Tầng một và tầng hai được làm bằng các dải đá sa thạch màu đỏ, tầng ba trở lên là tường gạch, các bức tường bên ngoài được thu nhỏ từng lớp, giống như một tòa nhà hoặc một tòa tháp, với tường đỏ và gạch xanh, đơn giản và độc đáo. Phía trước tòa nhà có đôi sư tử bằng sa thạch đỏ cao hai mét, được chạm khắc từ thời nhà Minh.

Vào thời nhà Thanh, Tháp Trấn Hải là tòa nhà cao nhất ở Quảng Châu. Leo lên đỉnh tòa nhà, bạn có thể nhìn thấy sông Châu Giang và núi Bạch Vân.

Tượng đá Ngũ Dương

Tượng đá Ngũ Dương đứng trên ngọn đồi vỏ gỗ trong công viên và là di tích văn hóa quan trọng được bảo vệ ở Quảng Châu, được xây dựng vào năm 1959 và được tạo ra bởi ba nhà điêu khắc: Yin Jichang, Chen Benzong và Kong Qiu Chuan. Toàn bộ tượng đá được chạm khắc từ 130 miếng đá granite, cao hơn 10 mét, thể tích 53 mét khối, tác phẩm điêu khắc này được coi là biểu tượng của Dương Thành.

Đài tưởng niệm Tôn Trung Sơn

Tượng đài Tôn Trung Sơn được xây dựng để tưởng nhớ nhà cách mạng dân chủ Tiến sĩ Tôn Trung Sơn, nằm trên đỉnh núi Quan Âm và có thể đến được bằng cách leo 498 bậc trên "Thang bậc trăm". Tượng đài được xây dựng vào năm 1929 và được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư nổi tiếng Lu Yanzhi. Phần thân của tượng đài được làm hoàn toàn bằng đá granit, cao 37m, chân tượng đài hình vuông, ngày càng nhỏ lại và nhọn lên trên, bên trong tượng đài có bậc thang có thể xoay lên trên, có thể được nhìn từ mọi phía bằng cách dựa vào lan can.

Lên cao, mỗi tầng đều có cửa sổ nhìn ra xa. Có 26 tác phẩm điêu khắc bằng đá đầu cừu ở cả bốn phía của tầng trên của đế bia, tượng trưng cho thành phố Dương Tử. Mặt trước của tấm bia là một tảng đá granit khổng lồ dài khoảng 7 mét và rộng 4 mét, trên đó có khắc di chúc của Tôn Trung Sơn. Nền tảng nơi đặt tượng đài có lan can bằng sắt và cây cối tươi tốt xung quanh.

đài tượng niệm

Ghé thăm Nhà tưởng niệm Tôn Trung Sơn

Đài tưởng niệm Tôn Trung Sơn và Nhà tưởng niệm Tôn Trung Sơn nằm trên trục trung tâm đô thị truyền thống của thành phố Quảng Châu và được tích hợp thành một, trở thành biểu tượng của thành phố hiện đại Quảng Châu. Bây giờ nó là đơn vị bảo vệ nền văn minh trọng điểm quốc gia.

Bảo tàng nghệ thuật Quảng Châu

Bảo tàng Nghệ thuật Quảng Châu nằm ở phía đông của Tháp Trấn Hải trên núi Việt Tú, là một công trình văn hóa được xây dựng từ thời hiện đại với phong cách kiến ​​trúc truyền thống Trung Quốc.

Đây là một cấu trúc bê tông cốt thép với phong cách bắt chước phong cách Trung Nguyên. Phòng Wenhua của Tử Cấm Thành ở Bắc Kinh. Năm 1957, theo sáng kiến ​​của Thị trưởng Chu Quang, Chính quyền thành phố Quảng Châu đã phê duyệt việc thành lập bảo tàng nghệ thuật, trở thành một trong những bảo tàng nghệ thuật sớm nhất ở Trung Quốc. Một phòng trưng bày đã được thêm vào phía sau tòa nhà, với hai nhánh: Nhà tưởng niệm Gao Jianfu và Nhà tưởng niệm Chen Shuren.

Lăng mộ Thiệu Vũ Quân Thần

Lăng mộ của Shaowu Junchen được chuyển từ gần cầu Liuhua đến chân Muke Gang vào năm 1955 do việc xây dựng một phòng tập thể dục. Nó được liệt kê là đơn vị bảo vệ di tích văn hóa ở Quảng Châu. Được chôn cất trong lăng mộ Junchen là mười lăm người trong đó có Hoàng đế Shaowu Zhu Yuyue và thuộc hạ của ông trong số các vị vua của triều đại Nam Minh. Chỉ là một tấm bia đá và một nắm hoàng thổ.

Lăng mộ Ngô Đình Phương

Nằm ở phía đông của Đài tưởng niệm Tôn Trung Sơn trên núi Việt Tú, Wu Tingfang là nhà ngoại giao hiện đại của đất nước tôi, và đã liên tiếp giữ chức Bộ trưởng Bộ Tư pháp, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao và Quyền Thủ tướng. Wu Chaoshu là con trai của Wu Tingfang và đã liên tiếp giữ chức Bộ trưởng Bộ Ngoại giao và Chủ tịch Chính quyền tỉnh Quảng Đông. Phía trước hai ngôi mộ dựng một tấm bia, bên trong có tấm bia do Tôn Trung Sơn và mộ của Ngô Đình Phương viết. Có một bức tượng đồng của Wu Tingfang ở phía đông bắc của ngôi mộ.

Hướng dẫn du lịch công viên Việt Tú Quảng Châu

Công viên Việt Tú mở cửa quanh năm và giờ mở cửa là 06:00-22:00 hàng ngày.

Toàn bộ công viên tràn ngập hoa cỏ tươi tốt, núi sông rất đẹp, vì miễn phí nên nhiều người dân địa phương đến đây có thể leo núi tập thể dục. Vì là công viên nên không có thứ tự tham quan đặc biệt, nói chung hầu hết khách du lịch đến đây là để leo núi, tham quan hồ, chụp ảnh tại Tượng đá Wuyang và tham quan Bảo tàng Quảng Châu (phải trả thêm phí 10 nhân dân tệ) và bức tường thành cổ. Những người có trẻ em cũng được. Hãy đến Công viên giải trí Jinyin và Công viên trẻ em Dongxiu. Công viên tính phí theo từng hạng mục.

công viên

Đi dạo xung quanh Công viên Việt Tú Quảng Châu

Nó bao gồm đỉnh chính Yuejinggang và bảy ngọn đồi xung quanh bao gồm Guihuagang, Mukegang và Liyugang, cùng ba hồ nhân tạo Beixiu, Nanxiu và Dongxiu. Bạn có thể đi du thuyền trên ba hồ. Giá trước đây là một chiếc thuyền đôi. 30 nhân dân tệ mỗi giờ, vì giá có thể thay đổi nên giá cụ thể sẽ căn cứ theo giá địa phương.

Sự khác biệt giữa ba hồ là Hồ Đông Tú có thể nhìn ra Tháp Truyền hình và có thuyền bội thu, ven hồ có sân chơi cho trẻ em; Hồ Nam Tú có thể nhìn ra Tháp Trấn Hải và có bãi cỏ rộng ven hồ, đây là một địa điểm tốt. để vẽ tranh và phác họa.Địa điểm: Hồ Beixiu có bóng râm thấp, ngoài ra còn có các gian hàng hoa, đảo trung tâm hồ và Jinyuan (với nhiều cá chép koi bên trong) được xây dựng trên bờ hồ.

Ngoài vẻ đẹp tự nhiên, toàn bộ công viên còn có rất nhiều di tích. Chủ yếu có Tượng đài Tôn Trung Sơn, Tường thành cổ Quảng Châu, Pháo đài Sifang cổ, v.v. Bạn có thể đến đây để nếm trải lịch sử. Nếu bạn mang theo con, bạn có thể dạy chúng một số kiến ​​thức lịch sử khi vui chơi.

Trên đây là những thông tin du lịch liên quan về Công viên Việt Tú Quảng Châu. Công viên Yuexiu là một công viên đô thị lớn, có rất nhiều người dân địa phương ở Quảng Châu, nhiều người tập thể dục vào buổi sáng, không khí cuộc sống rất đậm đà, khi du lịch Quảng Châu, đi dạo nhàn nhã cũng không tệ.

TIN LIÊN QUAN