Cùng tìm hiểu Lễ hội Băng đăng Quốc tế Cáp Nhĩ Tân nổi tiếng thế giới

Lễ hội băng đăng quốc tế Cáp Nhĩ Tân là lễ hội thu hút sự quan tâm của người dân Trung Quốc và du khách trên toàn thế giới. Đây là lễ hội độc đáo của người Cáp Nhĩ Tân, phong phú về nội dung và đa dạng về hình thức.

Giới thiệu về Lễ hội băng đăng quốc tế Cáp Nhĩ Tân

Lễ hội băng tuyết quốc tế Cáp Nhĩ Tân hay còn gọi là “Lễ hội băng đăng” ban đầu có tên là Lễ hội băng tuyết Cáp Nhĩ Tân, được chính thức thành lập vào ngày 5 tháng 1 năm 1985. Đây là chủ đề băng tuyết vào mỗi mùa đông ở Cáp Nhĩ Tân, tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc.

Lễ hội băng tuyết quốc tế Cáp Nhĩ Tân là lễ hội băng tuyết kéo dài nhất thế giới, chỉ có lễ khai mạc vào ngày 5 tháng 1 hàng năm và không có lễ bế mạc, ban đầu được quy định là kéo dài trong một tháng. Trên thực tế, các hoạt động lễ hội đã bắt đầu và sẽ kéo dài cho đến khi kết thúc các hoạt động băng tuyết vào cuối tháng 2. Khoảng thời gian này bao gồm bốn sự kiện quan trọng: Năm mới, Lễ hội mùa xuân, Lễ hội đèn lồng và Lễ hội trượt tuyết.

lễ hội

Toàn cảnh lễ hội băng đăng quốc tết Cáp Nhĩ Tân

Lễ hội băng tuyết Cáp Nhĩ Tân hàng năm, dựa trên nguyên tắc "chủ đề kinh tế, mục tiêu quốc tế, hoạt động thương mại và hoạt động đại chúng", tích hợp tiệc vườn đèn lồng băng, trình diễn pháo hoa quy mô lớn, đám cưới trên băng, cuộc thi chụp ảnh và hội chợ sách, Hội chợ hợp tác kinh tế và công nghệ, Hội chợ công bố thông tin Hiệp hội kinh tế, Hội nghị giao dịch vật liệu, Hội chợ thương mại công nghệ và sản phẩm mới được cấp bằng sáng chế, thu hút hơn một triệu khách du lịch và doanh thu của Hội chợ kinh tế và thương mại đã tăng lên hàng năm năm. Đây không chỉ là điểm du lịch hấp dẫn đối với du khách Trung Quốc và nước ngoài mà còn là cầu nối, liên kết giữa các thương nhân trong và ngoài nước thực hiện hợp tác và tiến hành kinh tế thương mại trao đổi hữu nghị.

Lễ hội băng đăng có gì?

Lễ hội băng tuyết quốc tế Cáp Nhĩ Tân là lễ hội thu hút sự quan tâm của cả người dân Trung Quốc và nước ngoài. Đây là lễ hội độc đáo của người Cáp Nhĩ Tân, phong phú về nội dung và đa dạng về hình thức. Ví dụ, Disneyland Băng và Tuyết được xây dựng trên sông Songhua - Thế giới Băng và Tuyết Cáp Nhĩ Tân, các tác phẩm điêu khắc bằng băng lớn được trưng bày trong Công viên Stalin, Bữa tiệc Vườn Điêu khắc Tuyết được tổ chức tại Sun Island và Bữa tiệc Vườn Đèn lồng Băng hoành tráng được tổ chức tại Zhaolin. Công viên đều là một phần của Lễ hội băng và tuyết.

lễ hội băng đăng

Sự hoành tráng của Lễ hội băng đăng quốc tế

Trong Lễ hội băng đăng, các cuộc thi bơi mùa đông, trò chơi khúc côn cầu trên băng, trò chơi bóng đá tuyết, cuộc thi mời trượt tuyết trên núi cao, cuộc thi điêu khắc trên băng, cuộc thi điêu khắc trên băng quốc tế, cuộc thi trượt băng tốc độ trên băng, Lễ hội thơ băng và tuyết, triển lãm nhiếp ảnh trên băng và tuyết, triển lãm sách, liên hoan phim băng tuyết, lễ hội băng tuyết được tổ chức. Lễ hội băng tuyết đã trở thành một dịp quan trọng để giới thiệu trình độ phát triển kinh tế xã hội của Cáp Nhĩ Tân cũng như quan điểm tâm linh của người dân trong và ngoài nước.

Điểm đặc biệt của Lễ hội băng đăng quốc tế

Lễ hội băng tuyết quốc tế Cáp Nhĩ Tân là một trong 4 lễ hội băng tuyết lớn trên thế giới và cũng là lễ hội băng tuyết lớn nhất và dài nhất thế giới. Lễ hội băng tuyết hàng năm với chủ đề "Cáp Nhĩ Tân, Vương miện băng và tuyết", đã trở thành một lễ hội lớn kết hợp du lịch, kinh tế và thương mại, thời trang, văn hóa, nghệ thuật và thể thao. Là lễ hội quốc tế đầu tiên của Trung Quốc có băng và tuyết, nó đã lập nhiều kỷ lục Guinness thế giới và có danh tiếng cao trên thế giới.

Trong Lễ hội băng và tuyết, bảy sản phẩm theo chủ đề mùa đông và hơn 100 hoạt động sẽ được ra mắt, bao gồm phong cảnh băng và tuyết, các sự kiện thể thao băng và tuyết chuyên nghiệp, trải nghiệm giải trí trên băng và tuyết, các chuyến tham quan trên băng và tuyết của sinh viên, văn hóa băng và tuyết và nghệ thuật, suối nước nóng băng tuyết, săn bắn băng tuyết,… nhằm mang đến cho du khách trong và ngoài nước những trải nghiệm du lịch băng tuyết đa dạng và đầy màu sắc.

lễ hội băng

Vẻ đẹp lung linh của Lễ hội băng đăng về đêm

Khi đó, du khách đến Thế giới băng tuyết Cáp Nhĩ Tân không chỉ được thưởng ngoạn phong cảnh băng tuyết tuyệt đẹp và trải nghiệm nhiều dự án giải trí đa dạng mà còn được tham gia các hoạt động tương tác sôi động và xem những màn trình diễn tuyệt vời như khiêu vũ, nhào lộn.

Các hoạt động chính trong lễ hội băng đăng quốc tế

Nghệ thuật băng và tuyết

Tại Lễ hội băng đăng, các tòa nhà bằng băng và tuyết được xây dựng, triển lãm nghệ thuật điêu khắc tuyết và triển lãm đèn lồng băng được tổ chức, trong thời gian này, các tác phẩm của các cuộc thi điêu khắc trên băng khác nhau có thể so sánh với các tác phẩm nghệ thuật tinh xảo. Các hình thức chính của nghệ thuật băng và tuyết bao gồm: đèn lồng băng, cây cảnh băng, phong cảnh băng, điêu khắc băng, hoa băng, v.v.

Văn hóa băng tuyết

Trong môi trường băng tuyết tự nhiên, người dân Cáp Nhĩ Tân đã tạo nên một nền văn hóa băng tuyết độc đáo. Hàng năm, trong Lễ hội Băng đăng, một loạt các cuộc thi mời tài năng dành cho trẻ em, hội chợ sách, phỏng vấn các nhà văn, các buổi chụp ảnh, thư pháp và hội họa, các buổi hòa nhạc và các hoạt động khác được tổ chức cũng như các buổi biểu diễn đại chúng ở nhiều quận và quy mô lớn. các tiết mục văn nghệ tại lễ khai mạc Lễ hội băng đăng. Những điều này đã làm phong phú thêm đời sống văn hóa của người dân và mang lại sự sôi động cho thành phố.

Du lịch băng tuyết

Du lịch băng tuyết thu hút hàng nghìn du khách nước ngoài, lang thang trên con phố Trung tâm Zhongyang, dừng chân ngắm nhìn các tác phẩm điêu khắc bằng băng tuyết, dạo quanh các thành phố châu Âu, dựng buồm băng trên sông Songhua, trượt tuyết, hút bóng băng và trải nghiệm bay trên tuyết tại Yabuli, Erlongshan, Jihua và các khu trượt tuyết khác.

Hãy thử ẩm thực Đông Bắc tại nhà hàng băng tuyết và mua một số món quà lưu niệm của Nga để thu hút khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới đến du lịch Cáp Nhĩ Tân vào mùa đông.

Các môn thể thao trên băng và tuyết

Cáp Nhĩ Tân được mệnh danh là "Thành phố thể thao băng tuyết", đã có những đóng góp quan trọng cho môn thể thao băng tuyết của Trung Quốc. Trong Lễ hội băng đăng, đối với các cuộc thi đấu thể thao trên băng và tuyết quốc tế, các hoạt động như Giải đấu mời khúc côn cầu trên băng nữ quốc tế, Giải đấu mời gọi bi đá quốc tế, Giải đấu mời gọi Thái Cực Quyền quốc tế, Giải đấu mời gọi bơi lội mùa đông quốc tế và các buổi biểu diễn bơi lội mùa đông đã được tổ chức.

các hoạt động

Các môn thể thao trên băng tuyết ở Lễ hội băng đăng quốc tế

Kinh tế và Thương mại Băng Tuyết

“Hội chợ băng” ra đời cùng với Lễ hội băng đăng quốc tế Cáp Nhĩ Tân là một sự kiện có quy mô lớn, lượng người tham gia lớn, kinh tế thương mại lớn, cao cấp và quy mô lớn. Một cuộc triển lãm đặc biệt đã được tổ chức tại Lễ hội Băng đăng, đồng thời phát triển văn hóa băng tuyết và thúc đẩy du lịch băng tuyết, đồng thời tiến hành trao đổi kinh tế và thương mại sâu rộng, tăng cường hợp tác kỹ thuật, trao đổi kinh tế sâu rộng với mọi miền đất nước, và thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế khu vực.

Thực hiện mục đích đàm phán thương mại, trao đổi thông tin, đối mặt với cả nước và thế giới, đoàn kết theo chiều ngang, mở rộng theo chiều dọc, tăng cường cùng tiến bộ và phát triển chung.

Xem thêm ->>> Tour Trung Quốc 6N5Đ: Cáp Nhĩ Tân - Trượt tuyết Yabuli - Làng Tuyết - Cáp Nhĩ Tân

TIN LIÊN QUAN