Hồng Nhai Động - điểm du lịch không thể bỏ qua ở Trùng Khánh

Hồng Nhai Động là một điểm tham quan mang tính biểu tượng ở Trùng Khánh, thu hút khách du lịch với kiến ​​trúc độc đáo và cảnh đêm quyến rũ.

Hồng Nhai Động ở đâu?

Hang Hồng Nhai, trước đây gọi là Cổng Hồng Nhai, là một trong những cổng thành cổ Trùng Khánh. Nó nằm trên đường Cangbai, Jiefangbei, Trùng Khánh. Nó nằm ở khu vực ven sông nơi sông Dương Tử và sông Gia Lăng gặp nhau. với chức năng tham quan, nghỉ dưỡng. Nó đã được đánh giá là điểm thu hút khách du lịch AAAA quốc gia nhờ kiến ​​trúc Bayu truyền thống và phong tục dân gian.

hồng nhai

Hồng Nhai Động - một trong những biểu tượng đặc trưng của Trùng Khánh

Hồng Nhai Động được xây dựng trên núi. Đánh giá từ đặc điểm kiến ​​trúc, đây là một tòa nhà sàn được xây dựng trên vách đá. Hồng Nhai Động được xây dựng trên núi vách đá thành một nhóm gồm những tòa nhà sàn 13 tầng.

Phong cách xây dựng của Hồng Nhai Động

Các tòa nhà sàn ở Hồng Nhai Động là những tòa nhà kiểu lan can, được xây dựng dọc theo núi và dọc theo sông. Tòa nhà có kết cấu đơn giản, các vịnh linh hoạt và không có hình dạng cố định, cho phép Tượng đài Giải phóng vươn thẳng ra bờ sông. Nhóm nhà sàn men theo độ dốc, tạo thành không gian đường tuyến tính, phần dưới của nhà sàn được nâng lên tạo thành khoảng trống, phần trên được bao bọc tạo thành khối vững chắc. 

Khu phong cách dân gian Hồng Nhai Động dựa trên phong cách "diaojiaolou" với đặc điểm kiến ​​​​trúc truyền thống của Bayu. Nó tích hợp dịch vụ ăn uống, giải trí, giải trí, chăm sóc sức khỏe, khách sạn, v.v. Nó được tích hợp hữu cơ với sáu hình thức kinh doanh chính như mua sắm văn hóa đặc trưng. hình thành “phố đi bộ trên bầu trời ba chiều” độc đáo, trở thành danh lam thắng cảnh đô thị và trung tâm thương mại với các lớp và kết cấu.

Cấu trúc bên trong của Hồng Nhai Động

Phố thương mại (Tầng 1-4)

Tầng 1 đến tầng 4 của Hồng Nhai Động là con phố thương mại sôi động, nơi tập trung nhiều cửa hàng và nhà hàng, nơi bạn có thể mua sắm hoặc nếm thử các món ăn địa phương.

động

Tham quan các tầng của Hồng Nhai Động

Khách sạn (tầng 5 đến tầng 8)

Tầng 5 đến tầng 8 của Hồng Nhai Động là khu vực khách sạn. Mặc dù các tầng này không phải là điểm tham quan chính nhưng bạn có thể tận hưởng vị trí thuận tiện và tầm nhìn tuyệt vời ra thành phố nếu lưu trú tại đây.

Những điểm check-in nổi bật nhất ở Hồng Nhai Động

Nhóm Diaojiaolou

Diaojiaolou, là một tòa nhà dân cư truyền thống độc đáo ở Tây Nam Trung Quốc, có thể có nguồn gốc từ trước thời Đông Hán. Vì Trùng Khánh có nhiều núi và đất đai khan hiếm nên tổ tiên chúng ta đã lợi dụng núi non và thích nghi với điều kiện địa phương. Họ dùng những thanh gỗ và tre vuông làm nhô ra những ngôi nhà hư cấu và những bức tường dốc để xây dựng những tòa nhà nối tiếp nhau dựa vào những ngọn núi. 

Điểm độc đáo của Diaojiaolou của Trùng Khánh là chúng nằm trên núi, vách đá và gần sông. Khu phức hợp Hồng Nhai Động Diaojiaolou khôi phục phong cách của cố đô Trùng Khánh, tích hợp Diaojiaolou đặc biệt nhất, cổng vòm cổ, hoa treo bằng gỗ, dầm đúc hẫng và điêu khắc. Các tòa nhà ở Trùng Khánh cổ kính như hành lang, chợ trung cấp và đường lát đá xanh được trưng bày tập trung và một nhóm các tòa nhà sàn 13 tầng được xây dựng trên các vách đá. ngành xây dựng và được truyền thông Trung Quốc và nước ngoài ca ngợi là "Thành phố trên bầu trời".

Hồng Nhai Dicui

Hồng Nhai Dicui nằm ở tầng một của Khu thắng cảnh Hồng Nhai Động. Khu vực xung quanh Hồng Nhai Động từng tươi tốt và xanh tươi, có nhiều cây cối có thể trữ nước. Một dòng suối nhỏ chảy ra từ rừng núi và chảy dọc theo cầu Dayanggou và Huixian đến vùng lân cận Hồng Nhai Động, tạo thành một thác nước đổ xuống giữa các vách đá. Sau đó nó chảy dọc theo các tảng đá từ trên xuống dưới tạo thành dòng nhỏ giọt. 

hang

Khung cảnh lung linh của Hồng Nhai Động

Vào mùa ít mưa, nước nhỏ giọt xuống vách đá thành từng chấm. Những hạt nước phản chiếu dưới ánh nắng như những hạt cườm xanh và ngọc thạch anh nên một số nhà văn, nhà thơ gọi đó là “màu xanh nhỏ giọt trên vách đá”.

Hồng Nhai Hanque

Hồng Nhai Hanque nằm ở tầng một của Khu thắng cảnh Hồng Nhai Động, gần lối vào nhà để xe Đường Jiabin. Tháp Hàn Hồng Nhai tái hiện lại cảnh vật tổ và tế lễ cổ xưa, thay đổi các đường chéo dốc ban đầu thành các đường thẳng hiện đại, phản ánh sự ổn định và vững chắc của Tháp Hàn.

"Ba tòa tháp của nhà Hán" ở Hồng Nhai Động đã trở thành một biểu tượng quan trọng trên đường Jiabin ở quận Yuzhong, lặp lại tác phẩm điêu khắc phong cảnh "Thành phố núi ký ức" ở lối vào đường Cangbai ở Khu thắng cảnh Hồng Nhai Động và trở thành phương tiện vận chuyển chính của Hồng Nhai Động văn hóa phố núi.

Nhóm điêu khắc Hồng Nhai

Nhóm điêu khắc Hồng Nhai nằm ở trung tâm quảng trường ban công của thành phố. Các tác phẩm điêu khắc chính bao gồm "Thành phố núi ký ức" của tác giả Quách Huyền Xương, cao khoảng 13 mét và rộng 8 mét. Nền của tác phẩm điêu khắc là một vách đá nguy hiểm ven sông ở Trùng Khánh cũ, trên đó có một tòa nhà sàn uy nghiêm đứng sừng sững, tái hiện phong cách ven sông của Trùng Khánh xưa.

Tượng đài Tân Hải

Đài tưởng niệm Tân Hải nằm trên tầng 11 của Khu thắng cảnh Hồng Nhai Động bên đường Lincang Bai. Nó được xây dựng vào năm thứ 34 của Trung Hoa Dân Quốc (1945). thống đốc của chính quyền quân sự nhà Thục trong Cách mạng Tân Hợi ở Trùng Khánh (1911-1912), nổi tiếng với tượng đài Trâu Dung.

Phố bar ​​năng động

Phố bar ​​năng động nằm trên tầng 5 của Khu thắng cảnh Hồng Nhai Động, với chuỗi quán bar toàn cầu đến từ hơn 30 quốc gia và khu vực. Đây là địa điểm kết hợp ẩm thực, giải trí, bạn bè, kinh doanh, mua sắm, hoạt động và trải nghiệm. Đặc điểm của nó là ẩm thực lạ và nghệ thuật lạ.

Phố phong cách Bayu

Phố Tianchen Lane Bayu Style, nằm ở tầng một, chủ yếu trưng bày các xu hướng thời trang, sử dụng khung cảnh hùng vĩ của Bayu làm vật trưng bày để trưng bày những viên gạch xanh và gạch đá theo phong cách Bayu. Những ngôi nhà cổ điển giả với mái hiên đỏ và ngói xanh, cũng như những “nghề thủ công dân gian” ở các cửa hàng phía trước và các nhà máy phía sau.

hồng nhai động

Khám phá nét đẹp độc đáo của Hồng Nhai Động

Phố ẩm thực lễ hội

Phố ẩm thực Fengyan dài 100 mét và rộng bảy hoặc tám bậc. Các con phố được lát đá xanh, thể hiện khung cảnh của một "thành phố ẩm thực thay thế". Nằm trên tầng 4 và tập trung những người nổi tiếng Trung Quốc và nước ngoài. cửa hàng. Bên bờ sông có những người thợ thủ công làm bánh nếp, thái đào, nướng kẹo lạc và trình diễn trực tiếp tay nghề thủ công của những món đặc sản dành cho người sành ăn. Bên vách đá có những quán ăn vặt bán mì dandan, bánh lợn, xôi lớn, gà cay Geleshan và nội tạng gà Qianjiang,...

Phố Exotic

Phố Exotic là một phần nhỏ trong cảnh quan tổng thể của Hồng Nhai Động. Nó nằm từ tầng 9 đến tầng 10 (đối với nhiều người, đây là tầng 1 đến tầng 2 bên dưới sân ga), gần sông, nơi bạn có thể thưởng thức những món ăn ngon và ngắm cảnh sông.

Khối Reunion 1980

Khối Reunion 1980 được xây dựng lại với chủ đề cuộc sống thành phố Trùng Khánh những năm 1980 và 1990. Tổng diện tích xây dựng khoảng 3.100 mét vuông bao gồm khu vực trưng bày một cách nghệ thuật những cảnh đời của thời đại, khu vực diễn giải của các nhân vật. của thời đại và khu trải nghiệm tương tác của thời đại Rạp chiếu phim Shanchen trong nội thành đã tạo ra chương trình ca nhạc tương tác ba chiều Teresa Teng để khách du lịch trải nghiệm.

Ban công thành phố

Ban công thành phố là một dự án hỗ trợ của Khu văn hóa dân gian Hồng Nhai Động. Nó có diện tích khoảng 7.000 mét vuông và có thể chứa 1.000 người để thưởng ngoạn cảnh quan nơi hợp lưu của hai con sông. Cách Jiefangbei 10 phút đi bộ. Đứng trên ban công thành phố, bạn có thể ngắm nhìn toàn cảnh Tượng đài Giải phóng nhộn nhịp và cảnh đẹp nơi giao nhau của hai con sông. 

City Balcony là trạm trung chuyển giao thông đô thị lớn nhất ở Trùng Khánh. Bãi đậu xe Hồng Nhai Động City Balcony có thể chứa 30-40 xe cùng lúc. Du khách có nhu cầu đến Jiefangbei hoặc lưu trú tại Hồng Nhai Động có thể đi thẳng lên thang cuốn hoặc thang máy ngắm cảnh đến Jiefangbei hoặc bất kỳ tầng nào của Hồng Nhai Động.

Nơi hợp lưu của hai con sông

Sự hợp lưu của hai con sông Dương Tử và sông Gia Lăng hội tụ tại bến tàu Trùng Khánh Chaotianmen, tạo thành một vẻ đẹp mang tính biểu tượng với “đặc điểm tự nhiên” và “khí chất cốt lõi” của một thành phố cảnh quan. Vách đá của hai con sông được bao phủ dày đặc bởi những tổ yến cát . Nơi nào có vách cát, có thể có nhạn cát làm tổ, nhưng chúng có yêu cầu cao về môi trường và thường chọn những nơi ít người, nhiều nước và cỏ.

Cảnh đêm của Hồng Nhai Động

Cảnh đêm của Hồng Nhai Động là một trong những đặc điểm chính của nó. Đèn được bật lúc 6 giờ chiều và tắt lúc 10 giờ tối.

Đặc biệt là khi màn đêm buông xuống, toàn bộ nhóm nhà sàn được thắp sáng, bổ sung cho khung cảnh tuyệt đẹp của sông Dương Tử và sông Gia Lăng, tạo thành một bức tranh tuyệt đẹp. Nổi tiếng nhất là cầu Qiansimen, là cây cầu nối quận Hồng Nhai Động và Yuzhong. Nó rất đẹp với ánh đèn rực rỡ vào ban đêm.

đêm

Cảnh đêm tuyệt đẹp ở Hồng Nhai Động 

Bạn nên bắt đầu chuyến tham quan sau 7 giờ tối, khi đèn đã được bật hết và cảnh đêm sẽ quyến rũ hơn.

Sau khi đi vào từ lối vào Hồng Nhai Động, bạn có thể đi theo các biển chỉ dẫn để đến nhiều điểm chụp ảnh khác nhau. Trong số đó, cầu Qiansimen và phía trước Hồng Nhai Động là những địa điểm chụp ảnh đẹp nhất, nơi bạn có thể chụp ảnh toàn bộ Hồng Nhai Động và quang cảnh dòng sông.

Nếu muốn chụp ảnh mà không đông đúc, bạn có thể chọn chờ trên cầu một lúc, hoặc ghé thăm vào giờ thấp điểm.

Ngoài cảnh quan thiên nhiên và văn hóa, ẩm thực ở Hồng Nhai Động cũng là điểm nhấn. Ở đây có rất nhiều món ăn nhẹ đặc sản Trùng Khánh như lẩu, xiên, cá nướng,… giúp du khách có thể nếm thử những món ăn chính thống của Trùng Khánh. Đồng thời, gần Hồng Nhai Động có rất nhiều nhà hàng và phố ẩm thực, nơi du khách có thể thưởng thức những món ăn ngon và ngắm cảnh đêm tuyệt đẹp.

Nhìn chung, Hồng Nhai Động là một điểm tham quan lịch sử chứng kiến ​​lịch sử và văn hóa của Trùng Khánh. Ở đây, chúng ta có thể cảm nhận được sự thịnh vượng và phong tục tập quán của Trùng Khánh. Nếu bạn chưa đến Hồng Nhai Động, bạn nhất định phải đến xem. Là một trong những điểm tham quan tiêu biểu của Trùng Khánh, Hồng Nhai Động là hiện thân của nét quyến rũ độc đáo của Trùng Khánh.

TIN LIÊN QUAN