Khám phá Cổng trời nổi tiếng ở Trương Gia Giới

Trương Gia Giới có rất nhiều cảnh quan tuyệt đẹp bao gồm “Cổng trời” và 99 khúc cua, những vách đá thẳng đứng, lối đi treo trên vách đá ly kỳ và lối đi bộ trên không bằng kính, cũng như tuyến cáp treo dài nhất thế giới, khiến Thiên Môn Sơn trở thành một trong những ngọn núi tuyệt vời nhất để tham quan ở Trung Quốc. Hãy đến, leo lên 'Nấc thang lên thiên đường'!

Tổng quan về Cổng trời Trương Gia Giới

Thiên Môn Sơn (hay Núi Thiên Môn), là một phần của Khu bảo tồn Công viên Rừng Quốc gia Thiên Môn ở Trương Gia Giới, Trung Quốc. Có hàng km đường mòn dọc theo các vách đá, bao gồm cả những đoạn có đáy bằng kính dành cho khách du lịch muốn đi bộ lên đỉnh.

Cổng trời Thiên Môn Sơn

Cổng trời Thiên Môn Sơn

Động Thiên Môn, một trong những thắng cảnh nổi tiếng nhất Trương Gia Giới, nằm ở đây. Một cáp treo được xây dựng vào năm 2005. Trên đỉnh có một ngôi chùa, Chùa Thiên Môn Sơn, ban đầu được xây dựng vào thời nhà Đường (618-907 CN).

Động Thiên Môn - 'Cổng trời' và 'Nấc thang lên thiên đường'

“Cổng trời” là một hố lớn tự nhiên khổng lồ, cao khoảng 135 mét và rộng 57m, bị nước xói mòn nằm giữa hai đỉnh núi, giống như một ô cửa khổng lồ trên mặt vách đá. Đó là lỗ cao nhất của loại hình này trên thế giới. Vòm trông giống như một cánh cổng khổng lồ dẫn vào thiên đường, và đó là tên của ngọn núi. Thật tuyệt khi nhìn thấy vào một ngày đẹp trời, bởi vì khi trời có sương mù, sương mù thực sự xuyên qua vòm, che khuất tầm nhìn khi bạn đi bộ bên dưới.

Nấc thang lên thiên đường

Nấc thang lên thiên đường tuyệt mĩ

Để đến hang động, hãy đi xe buýt du lịch (thường là xe buýt nhỏ) trên 99 khúc cua Sau đó là 999 bậc thang dốc và hẹp để lên đến động - “Nấc thang lên thiên đường” . Đó là một cuộc leo núi khó khăn mất khoảng 30 phút.

World Wing Suit League đã tổ chức Giải vô địch Wing Suit thế giới lần thứ nhất và thứ hai tại hang Thiên Môn, với một thợ lặn bay qua vòm vào năm 2011.

Nấc Thang Lên Thiên Đường

Để đến được “Cổng trời”, bạn phải bước lên 999 “bậc thang lên trời”. Chín là một con số quan trọng trong số học Trung Quốc, đại diện cho sự vĩnh cửu và sống mãi mãi. Việc leo lên mất tổng cộng khoảng 30 phút.

Đối với những người không muốn đi bộ, có thang cuốn dẫn đến và đi từ Động Thiên Môn, có giá khoảng 32 CNY (~107.000VNĐ) và mất ít thời gian hơn. Xin lưu ý, động thường rất đông khách du lịch Trung Quốc và thang cuốn có thể đã chở nhiều người hơn 999 bậc thang.

Thời gian tốt nhất để đến Cổng trời Trương Gia Giới

Tháng 4 đến tháng 10 là thời điểm vàng để du lịch Cổng trời Thiên Môn Sơn, bởi nhiệt độ trong khoảng thời gian này vừa phải, dễ chịu. Chọn tháng 9 để thời tiết khô hơn, trong khi vẫn còn hơi ấm ở các đỉnh núi.

Tháng 12 đến tháng 2 năm sau là khoảng thời gian lý tưởng nhất để chiêm ngưỡng khung cảnh tuyết bao phủ trên núi cũng như chụp ảnh phong cảnh tuyết. Chênh lệch nhiệt độ giữa chân và đỉnh núi lớn nên cần mang theo một số quần áo dày để giữ ấm.

Thời điểm đẹp nhất

Cổng trời Thiên Môn Sơn thời điểm đẹp nhất

Phong cảnh là tốt nhất vào những ngày rõ ràng. Vào những ngày mưa thường có sương mù dày đặc (mây) trên núi, bao phủ mọi thứ. Sương mù thường dày đặc nếu trời mưa vào ngày hôm trước. Núi trong sương là một cảnh tượng thần bí, nên có mây mù ngược lại.

| Tham khảo: Thời điểm tốt nhất để đến thăm Trương Gia Giới - mùa nào đẹp nhất?

Mẹo du lịch Cổng trời Trương Gia Giới

Chuẩn bị cho thời tiết ẩm ướt

Trương Gia Giới nằm trong khu vực gió mùa trung tâm của Trung Quốc. Điều này có nghĩa là nó luôn luôn ẩm ướt. Luôn mang theo một số áo mưa - đề phòng. Ngoài ra, hãy luôn mang theo một số đôi giày leo núi/đi bộ thoải mái với độ bám tốt. Không có cách nào để đến thăm nơi này mà không có ít nhất một số hoạt động đi bộ xung quanh.

  • Vào mùa hè, hãy mang thêm nước và thứ gì đó để phơi nắng.

  • Vào mùa đông, trời lạnh và có tuyết rơi, vì vậy hãy mang theo nhiều lớp.

  • Vào mùa xuân và mùa thu, hãy mang thêm một vài lớp quần áo, trời có thể trở lạnh trên các đỉnh núi lộng gió cũng như vào ban đêm.

Tìm kiếm khung cảnh đẹp và thời tiết tốt

Khung cảnh ngoạn mục nhất khi sương mù tan, vì vậy hãy kiểm tra thời tiết trước khi bạn đi. Vì vậy, tốt hơn hết là bạn nên sắp xếp thời gian cho các chuyến đi của mình để bạn có mặt ở đó vào buổi chiều, vì sương mù thường bắt đầu tan vào cuối buổi sáng .

Mùa thu được biết đến như một mùa sương mù ở đó, nhưng nó có thể đi theo cả hai cách - một chút sương mù có thể làm cho quang cảnh núi non trở nên đẹp đẽ và mê hoặc hơn rất nhiều, và bạn không nhìn thấy gì cả.

Tránh xếp hàng dài và đám đông

Nói chung, mùa cao điểm là từ tháng 3 đến tháng 11, vì vậy hãy kiểm tra các ngày lễ của Trung Quốc và cố gắng không đi trong thời gian đó. Nếu có thể, đừng đi vào kỳ nghỉ lễ Quốc khánh (1-8 tháng 10), đây là ngày lễ phổ biến nhất để đi du lịch ở Trung Quốc. Ngày Lao động (1-7 tháng 5) là một kỳ nghỉ tốt khác để tránh.

Mùa thấp điểm rõ ràng là tốt hơn để tránh đám đông , nhưng những tháng mùa đông lạnh hơn, và đôi khi các lối đi lát sàn bằng kính và các điểm tham quan khác sẽ bị đóng cửa do thời tiết khắc nghiệt, vì vậy đây cũng là thời điểm nguy hiểm hơn để tham quan.

Top những điểm nổi bật khác bạn không nên bỏ qua bên cạnh Cổng trời

Cáp treo Thiên Môn Sơn

Cáp treo

Trải nghiệm cáp treo thú vị tại Thiên Môn Sơn

Để có được trải nghiệm tốt nhất ở Thiên Môn Sơn, bạn nên đi bằng cáp treo. Chuyến đi trên không dài nhất thế giới, mất khoảng 30 phút cho hơn 7 km. Phần cuối cùng của đường cáp treo rất dốc, đi lên 37 độ qua những vách đá dựng đứng để đến một trong những đỉnh núi.

Cáp treo bắt đầu gần bến xe buýt và nhà ga . Nó thường rất bận rộn, và xếp hàng chờ đợi là bình thường. Cáp treo bắt đầu lúc 7h30 vào mùa hè và 8h00 vào mùa đông.

Lưu ý: Du khách nên đến đó sớm (nửa giờ hoặc hơn trước khi chính thức mở cửa) để tránh phải chờ đợi lâu. Nếu không, bạn có thể phải xếp hàng trong 2 giờ hoặc thậm chí hơn giữa các nhóm du lịch Trung Quốc.

Khung cảnh nhìn từ cáp treo thật tuyệt vời: những đỉnh núi tươi tốt, 99 khúc cua (99 khúc cua gấp trên đường lên đỉnh núi) và những thung lũng sâu. Một cáp treo chứa 8 người.

Tuyến cáp treo có thể đóng cửa khi có giông bão, gió lớn hoặc tuyết rơi dày.

| Xem thêm: Thiên Môn Sơn - cáp treo dài nhất thế giới ở Trương Gia Giới

Lối đi treo trên vách đá

Lối đi được xây dựng dọc theo các cạnh của đỉnh núi này, bám vào các vách đá dựng đứng. Đường đi bộ dài khoảng 1,6 km, cao khoảng 1.400 m. Vòng lặp vách đá mất khoảng 1 tiếng rưỡi. Ở cuối lối đi có một cây cầu treo nối hai đỉnh núi.

Nó luôn bận rộn và đông đúc dọc theo lối đi. Bạn có thể thấy mình cần phải tranh giành một nơi để chụp ảnh. Tránh đám đông là điều cần thiết để bạn tận hưởng những điểm nổi bật và chụp những bức ảnh đẹp. Hướng dẫn viên giàu kinh nghiệm của bạn biết cách giúp bạn tận dụng tối đa trải nghiệm.

Skywalk mới nhất - 'Vách đá rồng cuộn'

Vách đá rồng cuộn

Skywalk - vách đá rồng cuộn cheo leo

Lối đi bộ trên không bằng kính thứ ba ở Khu thắng cảnh núi Thiên Môn 'Lối đi bộ bằng kính vách đá rồng cuộn' mở cửa cho công chúng vào ngày 1 tháng 8 năm 2016. Nó mang đến một cách mới để thưởng thức phong cảnh núi non tuyệt đẹp - mặc dù bạn có thể quá kinh hoàng để đánh giá cao quan điểm!

Vị trí: phía trên khúc cua 99, cách đỉnh cáp treo khoảng 600m

Độ cao: hơn 1.400 mét

Kích thước: dài 100 mét, rộng 1,6 mét.

Đứng trên lối đi trong suốt như pha lê, bạn có thể nhìn xuống tận chân vách đá và Đại lộ Tongtian (Đại lộ nối trời), là con đường lên núi có 99 khúc cua đáng kinh ngạc

Con đường đi bộ bằng kính trên núi Thiên Môn

Lối đi bộ trên không bằng kính đầu tiên trên Núi Thiên Môn được gọi là "Con đường Niềm tin" khai trương vào tháng 11 năm 2011. Kể từ đó, nó đã trở thành một điểm thu hút khách du lịch không thể bỏ qua ở phía tây của ngọn núi. (Một lối đi bộ bằng kính ít được biết đến ở phía đông được khai trương vào tháng 4 năm 2015.)

Vị trí: một phần của lối đi treo trên vách đá của Hang Ma Thung lũng (鬼谷洞), chỉ cách đỉnh cáp treo khoảng 200m.

Độ cao: hơn 1.400 mét

Kích thước: dài 60 mét, rộng 1,6 mét.

cung đường bằng kính

Cung đường đi bộ bằng kính tại Thiên Môn Sơn

Nó mang lại cảm giác hồi hộp như đang đi trên bầu trời. Nó chắc chắn không phù hợp với những người yếu tim.

Vào những ngày có sương mù, du khách có thể đi bộ dễ dàng hơn, do không thể nhìn thấy gì bên dưới, tuy nhiên, tính năng ly kỳ của lối đi bị mất đi. Nếu trời mưa vào ngày hôm trước, thường có sương mù dày đặc trên đỉnh núi. Bạn nên xem dự báo thời tiết trước khi đi để có trải nghiệm tốt nhất. Cố vấn du lịch của chúng tôi cũng có thể cung cấp cho bạn một số gợi ý hữu ích.

Các lối đi bằng kính đóng lại khi bị băng và tuyết bao phủ vào mùa đông.

Ghế nâng mở cho hai người

Ghế nâng mở nằm ở cuối cầu treo. Một chiếc ghế dành cho 2 người ngồi. Nó đi lên đỉnh núi, nơi có một tòa tháp. Bạn có thể phóng tầm mắt bao quát các ngọn núi xung quanh từ trên đỉnh tháp. Ghế cáp treo mất khoảng 20 phút để vượt qua các đỉnh núi có rừng rậm.

Thường có một sự chờ đợi khác cho ghế nâng. Chi phí của nó không được bao gồm trong vé vào cửa. Chờ thêm 30 phút nữa là bình thường. Ở bên trái của trạm ghế nâng, có một ngôi đền.

99 khúc cua trên Thiên Môn Sơn

99 khúc cua

99 khúc cua thách thức những tài xế can đảm nhất

Có 99 khúc cua gấp trên đường lên Động Thiên Môn, 99 Bends nổi tiếng. Nơi tốt nhất để ngắm và chụp ảnh những khúc cua này là từ cáp treo. Cung đường này được xây dựng với mục đích phục vụ du lịch, đưa du khách từ dưới chân núi lên đỉnh núi và Động Thiên Môn. Xe buýt du lịch đưa du khách từ ga cáp treo giữa chừng dọc theo một số trong số 99 khúc cua này đến Động Thiên Môn.

Xe buýt không dừng trên đường. Chuyến đi, đầy những khúc cua gấp dọc theo những vách đá thẳng đứng, không được khuyến khích cho những người dễ bị say xe. Tổng thời gian di chuyển hết khoảng 20 phút.

Cổng trời Trương Gia Giới tuyệt đẹp. Trải qua 999 bậc thang và đi bộ lên động Thiên Môn, du khách có cảm giác như lạc bước vào chốn bồng lai tiên cảnh. Được bao quanh bởi sương mù dày đặc quanh năm, Động Thiên Môn thu hút vô số du khách trên khắp thế giới đến đây.

TIN LIÊN QUAN