[Tổng hợp từ A-Z] Kinh nghiệm du lịch Liễu Châu 

Liễu Châu là một điểm đến du lịch nổi tiếng ở Quảng Tây, Trung Quốc. Sau đây, chúng tôi chia sẻ cho bạn kinh nghiệm du lịch Liễu Châu, nhằm giúp bạn có những trải nghiệm trọn vẹn nhất ở thành phố xinh đẹp này. 

Tổng quan về Liễu Châu

Liễu Châu là thành phố lớn thứ hai ở Quảng Tây, thành phố công nghiệp lớn nhất ở Quảng Tây và là một trong năm thành phố ô tô hàng đầu ở Trung Quốc. Đây là một điểm đến du lịch quan trọng ở khu vực Quảng Tây. Liễu Châu có lịch sử xây dựng hơn 2.100 năm và là thành phố văn hóa lịch sử cấp quốc gia. Liễu Châu nổi tiếng với Đá quý, được gọi là "Thủ đô đá Trung Quốc".

Liễu Châu nằm ở phía bắc trung tâm của Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây. Nó tiếp giáp với Quế Lâm ở phía đông, Thành phố Hechi ở phía tây, Thành phố Laibin ở phía nam, và Hồ Nam và Quý Châu ở phía bắc và tây bắc tương ứng. Tổng diện tích của thành phố Liễu Châu là 18.618 km2, trong đó khu vực đô thị là 3.555 km2.

du lịch liễu châu

Du lịch Lễ Châu có gì?

Trong hàng ngàn năm phát triển, Liễu Châu là nơi giao thoa kinh tế và giao lưu văn hóa giữa người Hán và các nhóm dân tộc bản địa khác trong khu vực này, và nó hình thành nên một nền văn hóa truyền thống dân tộc sâu sắc. Những nhóm dân tộc ở Liễu Châu chủ yếu là người Hán, Choang, Miao, Yao, Dong và Mulao, và những đặc sản của họ tạo nên một nền văn hóa dân tộc phong phú và đầy màu sắc, như các bài hát của Zhuang, các tòa nhà của Dong và các lễ hội của Miao. 

Ở Liễu Châu, mọi người nói tiếng quan thoại, phương ngữ Liễu Châu, phương ngữ Choang, phương ngữ Kejia, v.v., và có tín ngưỡng tôn giáo đối với Đạo giáo, Phật giáo, Công giáo Hồi giáo và Cơ đốc giáo, và có các vở opera như Gu opera và Cainiao. Các tòa nhà tôn giáo như đền Khổng Tử và nhà thờ Hồi giáo được tìm thấy ở Liễu Châu. Đây là một điểm nhấn trong du lịch Liễu Châu thu hút mọi người.

Khi nào là thời gian tốt nhất để đến Liễu Châu?

Liễu Châu thích hợp để tham quan quanh năm, bạn có thể trải nghiệm các hoạt động khác nhau trong bốn mùa. Thời gian tốt nhất để du lịch Liễu Châu là từ tháng 5 đến tháng 10.

Thời gian nào tốt nhất để đến Liễu Châu?

Thời gian nào tốt nhất để đến Liễu Châu?

 • Khí hậu: cận nhiệt đới gió mùa

 • Nhiệt độ hàng năm: 20,1 ℃ - 20,7 ℃

 • Mùa mưa: Tháng 5 và tháng 6

 • Mùa cao điểm: Cuối tháng 1 hoặc đầu tháng 2 (Lễ hội mùa xuân của Trung Quốc); Tuần đầu tiên của tháng 5 (Ngày Lao động); Tuần đầu tiên của tháng 10 (Quốc khánh).

Xem tiếp ->>> Ăn gì ở Liễu Châu

Địa điểm tốt nhất để tham quan ở Liễu Châu

Sông Lưu Giang

Khu vực sông Baili Liujiang là một trong những danh lam thắng cảnh quan trọng ở thành phố Liễu Châu, Quảng Tây và là danh lam thắng cảnh cấp quốc gia 4A. Baili Liujiang có danh tiếng là “Phòng trưng bày Trăm dặm”. Đi thuyền tham quan sông Lưu Giang vào ban đêm, xem đài phun nước âm nhạc tuyệt vời và tráng lệ, thưởng thức thác núi Panlong, cảnh đêm của thành phố, và trải nghiệm sự quyến rũ tuyệt vời của Liễu Châu.

Công viên Lục Hầu

Công viên Lục Hầu là một công viên thành phố ở trung tâm Liễu Châu. Công viên miễn phí này có phong cách Giang Nam phổ biến, với những cây cao chót vót. Công viên được đặt tên để tưởng nhớ Liu Zongyuan, người từng là thống đốc của Liễu Châu. Bạn có thể vào Đền Liuhou để bày tỏ lòng kính trọng với những người nổi tiếng nhất của văn hóa Liễu Châu.

Tháp cổng Đông Môn

Tháp cổng Đông Môn là một di tích được bảo tồn tốt ở thành phố Liễu Châu. Nó nằm ở đầu phía bắc của cầu Wenhui trên đường Shuguang East ở quận Chengzhong. Chiều cao của tòa nhà là 17 mét. Cơ sở được làm bằng đá và thành phố được làm bằng gạch xám. Tháp Cổng Đông mở cửa đón du khách đi du lịch Liễu Châu quanh năm. Lên tháp, bạn có thể nhìn thấy sông Liujiang, những ngọn núi dựng đứng.

Tháp cổ Đông Môn Liễu Châu

Tháp cổng Đông Môn Liễu Châu 

Núi Mã An Sơn

Núi Mã An Sơn được gọi là núi Xiangqi. Nằm ở trung tâm bờ nam Liễu Giang, thành phố Liễu Châu, Quảng Tây, đây là một trong những đỉnh núi cao nhất ở khu vực trung tâm thành phố Liễu Châu, với độ cao 270m. Núi đá hình yên ngựa. Đây là một nơi tốt để người dân Liễu Châu tập luyện vào buổi sáng.

Công viên Long Đàm

Công viên Long Đàm được chia thành hồ bơi bên trong và hồ bơi bên ngoài. Nước trong bể bốn mùa trong vắt, sáng như gương. Có bảy ngọn núi ở bên bể bơi, và chúng được gọi là “núi Thất nữ”. Công viên miễn phí với diện tích đá vôi rộng lớn này là một khu danh lam thắng cảnh lớn tích hợp cảnh quan thiên nhiên của núi đá vôi, phong tục dân tộc phía Nam và cảnh quan núi đá vôi cận nhiệt đới, có diện tích 544 ha.

Bảo tàng Công nghiệp Liễu Châu

Bảo tàng Công nghiệp Liễu Châu tích hợp trưng bày lịch sử công nghiệp, bảo vệ di sản công nghiệp, phổ biến kiến ​​thức khoa học, du lịch và giải trí. Tổng diện tích đất gần 110.000 mét vuông, và tổng diện tích xây dựng hơn 60.000 mét vuông. Nó được mở cửa cho công chúng vào ngày 1 tháng 5 năm 2012, lấp đầy khoảng trống trong bảo tàng công nghiệp ở Quảng Tây và trở thành bảo tàng công nghiệp toàn diện đầu tiên ở Quảng Tây và thậm chí cả nước.

Công viên Triển lãm Vườn Liễu Châu

Khuôn viên của Công viên Triển lãm Vườn Liễu Châu bao gồm các khu vực: 

Công viên Triển lãm Vườn Liễu Châu

Công viên Triển lãm Vườn Liễu Châu

 • 18 công viên triển lãm, khu giải trí ven sông, khu dịch vụ công cộng và khu vực cây xanh sinh thái. 

 • 6 quảng trường chính bao gồm quảng trường lối vào chính, quảng trường lối vào hình ảnh, quảng trường khai mạc và bế mạc, quảng trường hoa và quảng trường cầu cảng. 

 • Ngoài ra, có 3 phòng triển lãm: phòng triển lãm trong nhà, phòng triển lãm phong tục dân gian và phòng triển lãm Liuyuan.

Công viên triển lãm đá núi Malu

Công viên triển lãm đá núi Malu tọa lạc tại số 272 đại lộ Donghuan, quận mới Hedong, thành phố Liễu Châu, có diện tích 91,51 ha. Đây là công viên giải trí bằng đá kỳ lạ lớn nhất ở Trung Quốc cho đến nay. Dự án này được liệt kê là một trong mười dự án du lịch hàng đầu tại thành phố Liễu Châu từ năm 2010 đến năm 2012. Công viên triển lãm đá Malushan đã được trao giải thưởng du lịch cấp AAAA vào đầu tháng 12 năm 2012.

Xem thêm->>> Lý do nên đi Liễu Châu

Top 5 điều nên làm ở Liễu Châu

Tham gia lễ hội té nước quốc tế Liễu Châu

Lễ hội té nước quốc tế Liễu Châu là một lễ kỷ niệm quy mô lớn ở Liễu Châu, thường được tổ chức trong dịp Quốc khánh của Trung Quốc. Hiện tại, nó đã trở thành một hoạt động đặc biệt trong chuyến du lịch Liễu Châu nói riêng và du lịch Trung Quốc nói chung. Sự kiện này đã thu hút một lượng lớn khách du lịch trong nước và trở thành một nét văn hóa của Liễu Châu. 

Các hoạt động văn hóa thể thao của Lễ hội té nước quốc tế Liễu Châu Trung Quốc rất phong phú và đa dạng, bao gồm lễ khai mạc lễ hội hóa trang, diễu hành thuyền hoa, lễ hội âm nhạc, chương trình văn hóa dân gian dân tộc, lễ hội ẩm thực mì ốc, trình diễn trang phục dân tộc thiểu số Trung Quốc-ASEAN, và lễ bế mạc lễ hội hóa trang, cũng như các sự kiện thể thao quốc tế. 

Ngắm hoa ở công viên Garden Show

Liễu Châu là nơi tổ chức Garden Expo Park đầu tiên ở Quảng Tây. Công viên nằm bên cạnh Jiuziling ở Guantangpian, quận mới Liudong, thành phố Liễu Châu. Là địa điểm đầu tiên cho Triển lãm làm vườn và làm vườn Quảng Tây, Vườn triển lãm Liễu Châu là một công viên khu vực tự trị tích hợp làm vườn, văn hóa quốc gia, nghiên cứu khoa học phổ biến, triển lãm du lịch và trưng bày sinh thái. 

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những bông hoa trong Công viên Garden Show là một trong những điều nên làm hàng đầu ở Liễu Châu.

Đi du thuyền trên sông Liễu Giang

Sông Liễu Giang là sông mẹ của Liễu Châu, uốn lượn qua thành phố Liễu Châu. Đi du thuyền đêm là một trong những cách tốt nhất để tham quan sông Liễu Giang. Khi màn đêm buông xuống, đèn neon hai bên bờ sông Baili Liujiang sáng rực, đường phố tấp nập người qua lại. Dưới ánh sáng của đèn cảnh quan màu sắc, những ngọn núi ven sông đô thị, thác nước và đài phun nước âm nhạc được phản chiếu trên sông Liujiang, đây là cảnh hấp dẫn nhất trong đêm của Thành phố Rồng.

Sông Liễu Giang

Sông Liễu Giang 

Chiêm ngưỡng đài phun nước âm nhạc lớn nhất Châu Á

Đài phun nước âm nhạc Liễu Châu nằm ở bờ bắc giữa cầu Liễu Giang và cầu Văn Hối ở thành phố Liễu Châu, trên đoạn sông cổ điển nhất. Đài phun nhạc nước lớn Liujiang trên sông Lưu Giang có tổng chiều dài 315 mét và rộng 40 mét. Nó có 832 bộ vòi phun. Khi đài phun được phun, vòi nổi trên mặt sông và tia nước phun cao tới 100 mét. Khi đài phun tắt, vòi lẻn xuống nước ở độ sâu 2 mét. 

Đài phun nước sử dụng thiết kế nâng và nổi, sẽ không ảnh hưởng đến cảnh quan sông vào ban ngày. Đài phun nhạc nước Liễu Châu vượt qua Đài phun nước Ả Rập Dubai số 1 thế giới và Đài phun nước Las Vegas lớn thứ hai thế giới. Nó hiện là đài phun nước nâng lớn nhất trên thế giới.

Ngắm nhìn toàn cảnh Liễu Châu trên núi Maan

Ma'anshan hay còn gọi là núi Tiên Kỳ, nằm ở trung tâm bờ nam Lưu Giang, thành phố Liễu Châu, Quảng Tây. Đây là một trong những đỉnh núi cao nhất ở khu vực trung tâm thành phố Liễu Châu, cao 270 mét so với mực nước biển. Núi đá nổi tiếng với vẻ trẻ trung, có hình yên ngựa. Nó đã được biến thành Công viên Maanshan, mở cửa cho khách du lịch. Từ chân núi lên đỉnh núi men theo con đường đá có thể phóng tầm mắt ngắm nhìn khung cảnh Liễu Châu. Đi dọc theo con đường đá từ chân núi lên đỉnh núi, bạn có thể nhìn bao quát toàn cảnh Liễu Châu.

Món ăn nào ngon nhất ở Liễu Châu?

Bún ốc

Nhắc đến Liễu Châu không thể không nhắc đến bát Luosifen thần kỳ hay còn gọi là bún ốc. Bún ốc được chọn vào danh sách di sản phi vật thể của Liễu Châu năm 2007. Năm 2014, nó được chọn là một trong những món ăn đầu tiên của Quảng Tây. Nhiều khách phương xa biết đến Liễu Châu bắt đầu từ bún ốc. Bún ốc có hương vị chua, cay, tươi, mát và nóng độc đáo, đứng đầu trong các món ăn nhẹ hương vị Liễu Châu. Nó bao gồm mì gạo mềm và mịn độc đáo của Liễu Châu, với măng chua, nấm, đậu phộng, yuba chiên, rau tươi và các thành phần khác.

Nếu bạn đến du lịch Liễu Châu, đừng bỏ qua món bún ốc độc đáo này.

Cá chua và thịt chua

Cá chua và thịt chua là thức ăn bắt buộc phải có của người Miêu Liễu Châu để cúng tế tổ tiên, chiêu đãi khách khứa và ăn mừng ngày lễ. 

 • Cá chua cũng là món ăn không thể thiếu trong ngày vui của người Mông. Nó thường sử dụng lợn, vịt, cá, v.v. làm nguyên liệu. 

 • Thịt chua có màu tươi sáng, da vàng ươm, mỡ màu trắng sữa, thịt nạc màu đỏ sẫm. Mỗi miếng thịt đều có vài hạt gạo hoặc hạt tiêu, vị thơm, da giòn, thịt tươi, độ chua vừa phải, dậy mùi thơm.

Ốc hầm chân vịt

Chân vịt hầm là một trong mười món ăn cổ điển hàng đầu ở Liễu Châu và nó cũng là món ăn có thể ăn ở khắp các con đường và ngõ hẻm. Thành phần của nó là ốc sên, chân vịt, yuba và trứng cút cùng với gia vị là hạt tiêu, hành lá, tỏi và gừng. Nó đặc biệt cay; chân vịt thơm, rất mềm, mịn và thấm gia vị. Nếu bạn chuẩn bị đi du lịch Liễu Châu, bạn không được bỏ lỡ những món ăn kinh điển này.

Chân vịt hầm ốc Liễu Châu

Chân vịt hầm ốc Liễu Châu 

Shuiyoudui

Shuiyoudui là món ăn nổi tiếng ở Liễu Châu và là một trong những món ngon đầu tiên được đưa vào di sản văn hóa phi vật thể. Phần nước và dầu được làm bằng cách chiên ngập dầu nếp với đường, vừng, lạc… Ăn có vị dẻo và ngọt.

Bánh bao thịt nướng sốt dầu hào

Bánh bao thịt nướng sốt dầu hào được làm thủ công bằng phương pháp lên men truyền thống. Lớp vỏ bánh phải trắng, nhân mịn và mọng nước. Đây là món ăn bổ dưỡng, thơm ngon được thực khách nước ngoài  rất được ưa chuộng

Bánh Yunqian

Bánh Yunqian hay còn gọi là bánh gạo hình vuông trắng là đặc sản nổi tiếng ở Liễu Châu. Tên gọi của nó bắt nguồn từ đặc điểm mỏng và trắng. Bánh Yunqian được làm từ gạo nếp chất lượng cao và đường trắng, với mỡ lợn, mật ong, hoa quế thơm, vỏ quýt khô và vừng. Là sản phẩm cao cấp dành cho gia đình, du lịch, chiêu đãi hoặc biếu tặng bạn bè, có tác dụng tăng cảm giác ngon miệng, hỗ trợ tiêu hóa và bổ sung dinh dưỡng.

Có một số phố ẩm thực nổi tiếng:

 • Phố ẩm thực Wu jiao xing có nhiều món ăn vặt như trà sữa, món tráng miệng, thịt nướng và nhiều nhà hàng nằm trong khu thương mại.

 • Phố ẩm thực Jin yu xiang có nhiều món ăn nhẹ khác nhau, như cháo và luo si fen, và nó nằm ở cuối phố Wu xing.

 • Thành phố ẩm thực Qing yun có hầu hết các món ăn nhẹ ngon ở Liễu Châu.

 • Thị trấn ẩm thực Huayuan và quảng trường ẩm thực Jin ma. 

Mua sắm gì ở Liễu Châu?

Sau khi tham quan Liễu Châu, bạn đừng quên mang về nhà một số đặc sản địa phương trước khi lên đường. Dưới đây là một số hàng hóa được đề xuất thuận tiện để mang theo.

Đá quý hiếm

Đá hiếm là một đặc sản lớn của Liễu Châu, được hình thành tự nhiên và có vẻ ngoài đẹp mắt. Liễu Châu có một trữ lượng lớn các loại đá quý hiếm có chất lượng tốt, và nó được ca ngợi là một thành phố đá hiếm. Những viên đá quý hiếm đó có thể được làm thành phiến mực, và chạm khắc vào những thứ khác, và bản thân những viên đá đó được coi là tác phẩm nghệ thuật và có giá trị sưu tập. Nếu bạn đi du lịch Liễu Châu, bạn có thể đến chợ đá hiếm để tìm một số loại đá quý.

Đồ thổ cẩm

Đồ thổ cẩm của người Choang, Dong, Miao và Yao là những tấm vải được thêu tinh xảo với nhiều hoa văn khác nhau. Liễu Châu có bốn dân tộc thiểu số lớn là Choang, Dong, Miao và Yao, và bốn dân tộc này rất giỏi làm thổ cẩm, thổ cẩm của họ khác nhau và có đặc sản dân tộc.

Luo si fen dạng gói hút chân không

Luo si fen dạng gói hút chân không cũng nằm trong top lựa chọn mua hàng tiện lợi khi nấu nướng. Nấm đen khô là một sản phẩm địa phương ở Rongshui và Sanjian, và nấm Hoài Bảo nổi tiếng trên toàn Trung Quốc. Lysimachia foenum graecum là một loại cây thơm vô giá được dùng làm gia vị, có thể để trong tủ quần áo, tủ sách để chống côn trùng, ngoài ra còn có thể dùng làm thuốc nam chữa cảm lạnh, nhức đầu, v.v.

Luo si fen dạng gói hút chân không

Luo si fen dạng gói hút chân không

Du khách có thể mua các đặc sản địa phương nổi tiếng ở:

 • Khu thương mại Wuxing: là khu thương mại lâu đời nhất và nằm ở trung tâm của Liễu Châu, là phố dành cho người đi bộ kinh doanh tập trung các hoạt động giải trí, mua sắm, giải trí và kinh doanh. Có rất nhiều trung tâm mua sắm và bán rất nhiều mặt hàng từ quần áo đến giày dép. Ngoại trừ mua sắm, nó có các tiện ích như giải trí và phố ẩm thực dành cho những người sành ăn. 

 • Cửa hàng bách hóa Yinzuo: nằm ở khu vực cốt lõi của phố Wuxing, có diện tích 15000 mét vuông, hướng đến những người mua sắm trẻ tuổi và nhằm đáp ứng nhu cầu mua sắm của giới trẻ. Nó có 7 tầng, bán quần áo, giày dép, mỹ phẩm, túi xách, phụ kiện và đồ thể thao từ tầng 1 đến tầng 5, tầng 6 bán đồ dùng gia đình, tầng 7 hướng đến cuộc sống giải trí, và nó có thẩm mỹ viện, cửa hàng sách, nhà hàng phương Tây, v.v.

 • Quảng trường Bubugao: là một trung tâm mua sắm có quy mô lớn ở Liễu Châu, có diện tích hơn 100 nghìn mét vuông. Nó có một chuỗi kinh doanh hoàn chỉnh, từ mua sắm đến giải trí, và được chia thành nhiều phần như quần áo, siêu thị, nhà hàng và rạp hát.

 • Khu thương mại Hà Nam: có các trung tâm mua sắm như trung tâm mua sắm Fei'e, trung tâm mua sắm đảo mơ và thế giới mới Giang Nam. Giang Nam thế giới mới là một phố đi bộ giải trí tập trung vào giải trí, thư giãn và ẩm thực. 

 • Intime City ở khu thương mại Hà Nam: có diện tích xây dựng 90 nghìn mét vuông và 8 tầng. Đây là một trung tâm mua sắm toàn diện, tập hợp thời trang, giải trí, mua sắm,v.v. Cung cấp quần áo thời trang, đồ trang sức và các sản phẩm kỹ thuật số, và phần ẩm thực tập hợp các món ăn ngon từ mọi nơi ở Trung Quốc. Phần giải trí bao gồm nhà hát, ktv và các phương tiện giải trí khác.

 • Khu thương mại Hedong: nằm ở phía đông sông Liu và là khu thương mại mới nhất cung cấp dịch vụ cao cấp. Sunshine 100 city square nằm ở phía đông cầu Văn Xương, là tổ hợp khách sạn 5 sao, cao ốc văn phòng 5 hạng A, phố thương mại quốc tế và chung cư, có diện tích 700 nghìn m2. Nhiều thương hiệu nổi tiếng đã đóng quân tại quảng trường thành phố này.

Đi du lịch Liễu Châu cần chuẩn bị những gì?

 • Hãy chuẩn bị Visa của bạn, và nhớ hộ chiếu của bạn.

 • Chuẩn bị cho thẻ SIM để đảm bảo việc sử dụng internet ở Trung Quốc.

 • Mang theo một số loại thuốc để sử dụng khẩn cấp. 

 • Chuẩn bị một đôi giày thoải mái nếu bạn muốn hoạt động leo núi.

 • Có thể cần mũ và kem chống nắng khi trời nắng gắt.

 • Chuẩn bị kem dưỡng ẩm vì thời tiết ở Liễu Châu rất khô.

Với những thông tin chi tiết trên, Vietnamtourism Hanoi hy vọng các bạn có thể tự lên kế hoạch cho mình trong chuyến du lịch Liễu Châu cùng gia đình hoặc bạn bè. 

Xem thêm :

TIN LIÊN QUAN