Top 12 điểm du lịch hàng đầu ở Liễu Châu

Liễu Châu có thể không nổi tiếng như các thành phố khác ở Trung Quốc, nhưng đây là một địa điểm du lịch nhỏ xinh đẹp đáng để ghé thăm. Bạn sẽ ngạc nhiên bởi một số điều độc đáo cần làm và những nơi bạn có thể khám phá tại điểm đến mới lạ này.

Du lịch Liễu Châu có gì đặc biệt?

Phong phú về di tích văn hóa và tài nguyên du lịch, nó có các đặc điểm bao gồm núi xanh tươi, nước trong vắt, hang động kỳ lạ, đá kỳ diệu, rừng rậm và cỏ dày. Động Lianhua, là di tích văn hóa của người cổ đại ở miền nam Trung Quốc – “người Liễu Châu”, là một bảo tàng khoa học hang động vừa phục vụ du lịch vừa phổ biến khoa học. Trong Khu thắng cảnh Dung nham Dule, các hang động đá vôi rất lạ mắt và duyên dáng. Khi bạn đang đứng ở đó, bạn sẽ cảm thấy ngạc nhiên. Nhũ đá muôn hình vạn trạng. Tất cả cùng nhau thể hiện khung cảnh kỳ diệu, và thế là "cung điện của nghệ thuật tự nhiên" ra đời.

Du lịch Liễu Châu có gì?

Du lịch Liễu Châu có gì?

Liễu Châu giàu tài nguyên du lịch và nổi tiếng với văn hóa dân tộc độc đáo, văn hóa tiền sử, văn hóa Liu Zongyuan, văn hóa dân ca, văn hóa đá hiếm và cảnh quan đô thị. Liễu Châu là thành phố lớn thứ hai ở Quảng Tây với danh lam thắng cảnh cấp quốc gia cấp A. Dân số và thu nhập du lịch của nó đứng thứ ba ở Quảng Tây. Đây là một điểm đến du lịch quan trọng ở khu vực Quảng Tây. Có nhiều tài nguyên du lịch chất lượng cao trong thành phố, và có hai danh lam thắng cảnh công viên trọng điểm quốc gia - Công viên Liuhou và Khu thắng cảnh Dalongtan.

Top 12 điểm đến thú vị tại Liễu Châu

Ngày nay, nhiều người thích đi tour du lịch Trung Quốc và thành phố Liễu Châu với đặc trưng bởi cảnh quan núi đá vôi. Phong cảnh thiên nhiên gần gũi với Quế Lâm. Những ngọn núi và những tảng đá kỳ lạ và đẹp đẽ, và những hang động cũng tráng lệ và kỳ diệu. Bạn có biết Liễu Châu có những danh lam thắng cảnh thú vị nào không?

Mã An Sơn

Ma'anshan là một trong tám danh lam thắng cảnh cổ xưa ở Liễu Châu. Cái tên xuất hiện là vì địa hình nơi này nhìn giống như một chiếc yên ngựa. Nơi này tọa lạc ở trung tâm bờ nam sông Liễu Giang, cùng phía đông và phía tây có ngọn núi Ngọc Phong, có thể coi là đỉnh núi cao nhất ở khu vực trung tâm Liễu Châu.

Từ chân núi men theo con đường đá có thể lên thẳng đỉnh núi. Từ trên đỉnh núi, bạn có thể nhìn thấy toàn cảnh thành phố Liễu Châu.

Ma'anshan

Ma'anshan

Công viên Long Đàm

Công viên Long Đàm còn được gọi là khu danh lam thắng cảnh Dalongtan, là nơi gần trung tâm Liễu Châu nhất. Khoảng 3km về phía nam của trung tâm thành phố, với một khu vực rộng lớn của núi đá karst. Lấy các danh lam thắng cảnh núi đá vôi làm trung tâm và những ngọn núi xanh và tre trúc làm điểm cộng, hoa đào vào mùa xuân và hoa mộc thơm ngọt ngào vào mùa thu thu hút sự chú ý nhiều nhất trong năm .

Ngoài ra, Công viên Longtan là một nơi rất đẹp với núi và nước tốt. Công viên Longtan rất lớn, có thể đi bộ nửa ngày. Lối ra Cổng Đông của Công viên Longtan, có thể nhìn thấy công viên khoa học thực vật cách đó không xa.

Vé vào cửa: Miễn phí

Giờ mở cửa: 06h30 - 22h00

Danh lam thắng cảnh Chengyang bazhai

Danh lam thắng cảnh Chengyang bazhai nằm ở huyện tự trị Sanjiang Dong, phía bắc thành phố Liễu Châu, tỉnh Quảng Tây. Mang nét đặc trưng của văn hóa Đồng, là nơi tụ cư của người Đồng. Nơi này được bao quanh bởi những ngọn núi và cây cối xanh tươi, và môi trường cũng rất đẹp.

Chengyang có 8 làng: làng Ma'an, làng Ping, làng Yan, làng Dong, làng Da, làng Ping, làng Pingpu và làng Jichang. Có 5 thôn trang trại thông nhau, khoảng cách cũng không xa lắm. Làng Pingtan và làng Jichang ở rất xa và có rất ít khách du lịch.

Danh lam thắng cảnh Chengyang bazhai

Danh lam thắng cảnh Chengyang bazhai

Bên trong ngôi làng, có những tòa nhà rất đơn giản, tháp trống bằng gỗ và những cây cầu cổ kính, cũng rất tinh xảo. Đặc biệt, trong làng có một cây cầu Chengyang rất mang tính biểu tượng, có thể coi là một di tích văn hóa vô cùng quý giá. Phim của Thành Long được quay ở đây.

Công viên Lục Hầu

Được xây dựng vào năm 1909 để tưởng nhớ nhà văn kiêm thống đốc triều đại nhà Đường, Liu Zongyuan, công viên xinh đẹp này là địa điểm hoàn hảo để đi dạo, dã ngoại và chụp ảnh. Hãy để bản thân thư giãn giữa những khu vườn truyền thống tươi tốt với các gian hàng và đền thờ ven hồ.

Tham khảo: [Tổng hợp từ A-Z] Kinh nghiệm du lịch Liễu Châu

Công viên chủ yếu theo phong cách Giang Nam. Những cái cây trong công viên cao chót vót, trong đó du khách thích thú thư giãn. Thông thường vào buổi sáng bất kể tập thể dục hay đi bộ sau bữa tối đều có rất nhiều người.

Có một số địa điểm thích hợp để chụp ảnh:

  • Bên cạnh thác nước ở cổng phía bắc của công viên có nhiều cây cối, nhiều đá và ít người.

  • Vườn Trung Hoa: một nơi rất cổ xưa, có vườn, sân và rặng tre.

  • Huangye và cây cầu Huangye: có thể được nhìn thấy trên đường đến vườn Zhonghua.

Sông Liễu Giang

Sông Liễu Giang trăm dặm uốn khúc qua thành phố Liễu Châu. Bờ sông Liễu Giang xinh đẹp cũng có khung cảnh sống động nhất của thành phố. Cảnh đêm của Liễu Giang là kinh điển nhất. Mỗi đêm trong công viên bờ sông, bạn có thể thấy buổi biểu diễn hòa nhạc nước huyền diệu và tráng lệ. Cảnh quan ở bờ nam được viền bởi đèn cảnh quan.

Sông Liễu Giang, Liuzhou

Sông Liễu Giang, Liuzhou

Đài phun nước âm nhạc Liễu Châu nằm ở đoạn cổ điển nhất của sông Liễu Giang. Đây là đài nhạc nước trên sông có quy mô tương đối lớn, tổng chiều dài 315 mét, rộng 40 mét, 832 bộ vòi phun. Khi đài phun nước bắt đầu phun, vòi phun nổi trên sông và khung cảnh nước cao tới 100 mét. Hiệu ứng phong cảnh khá tốt. Nói chung, có một lúc 8 giờ tối và một lúc 9 giờ tối, và mỗi lần kéo dài khoảng 15 phút, miễn phí.

Thị trấn Tam Giang Đông

Thị trấn Tam Giang Đông tọa lạc tại Huyện Tam Giang. Hầu hết khách du lịch đến từ Quế Lâm hoặc Qiandongnan bên cạnh, và nó đã trở thành một ngã ba vàng của ba tỉnh. Chính trong làng này, số người họ Đồng sắp vượt quá một nửa. Thị trấn Sanjiang Dong có một nền văn hóa thuần túy dân tộc, nơi những cây cầu gỗ, tháp trống và những ngôi nhà lớn đã trở thành những đặc điểm lớn nhất.

Khổng Miếu Liễu Châu

Tòa nhà này được xây dựng vào những năm đầu của Tang Zhenguan. Bạn có thể cảm nhận được văn hóa của Liễu Châu khi bạn nhìn vào nó.

Ngôi đền Khổng giáo có thể nói là một địa danh văn hóa rất quan trọng trong vành đai cảnh quan của "Baili Liujiang". Nó là một tác phẩm kinh điển trong số hơn 2000 ngôi đền Nho giáo ở Trung Quốc. Bây giờ nó là một danh lam thắng cảnh quốc gia 4A.

Xem thêm >>> Hướng dẫn mua sắm ở Liễu Châu

Danh lam thắng cảnh Rongshui Beijiang

Danh lam thắng cảnh Rongshui Beijiang nằm ở Khu tự trị Rongshui Miao. Sông Bắc Giang, được gọi là sông Jijiang vào thời cổ đại, có tên này vì nó chảy qua phía sau quận. Với tổng chiều dài 146 km, nó chảy giữa các đỉnh núi. Các danh lam thắng cảnh chính là Beijiang Feihong, miaolou Xiuse, núi và hồ đỏ, Shouxing Yingbin, đá Jiangjun, vách đá Motian, vách đá Wangfu, vách đá Feiyun, hẻm núi Shimen, sườn núi shiape và phong cảnh rừng tre.

Quế Lâm

Du thuyền trên sông Li để ngắm những khung cảnh đẹp như tranh vẽ của rừng tre, ngư dân và đỉnh núi, hoặc khám phá những khối đá kỳ ảo trong hang động địa phương, kết quả của địa hình karst nổi tiếng của thành phố. Sau đó đi đến các cửa hàng và nhà hàng nhộn nhịp của Phố Tây để có cái nhìn thoáng qua về Trung Quốc hiện đại.

Bảo tàng Huyền thạch Liễu Châu

Hãy dành một buổi chiều để khám phá bộ sưu tập tuyệt vời gồm những viên đá quý hiếm được đánh giá cao về vẻ đẹp tự nhiên của chúng. Màn hình có ý nghĩa văn hóa được đặt trong Hội trường Suiseki Liễu Châu, bản thân nó là một tác phẩm nghệ thuật đương đại rất đáng để ghé thăm.

Bảo tàng Fantastic Stones Liễu Châu

Bảo tàng Fantastic Stones Liễu Châu

Cầu mưa gió Chenyang

Ghé thăm cây cầu có mái che xinh đẹp này được xây dựng vào năm 1912 theo phong cách kiến ​​trúc của người Đồng. Bạn có thể tận hưởng niềm vui độc đáo khi đi trên những tấm ván gỗ với những người đi bộ khác trong khi lắng nghe tiếng gió và tiếng mưa bên ngoài.

Bảo tàng Liễu Châu

Đi lang thang qua ba tầng triển lãm đề cập đến văn hóa, lịch sử, cổ sinh vật học và thậm chí cả tranh vẽ của người hâm mộ trong bảo tàng này. Ở tầng một, bạn có thể xem các tác phẩm trưng bày tạm thời của các nghệ sĩ trong vùng.

Hoạt động giải trí tại Liễu Châu

Các hoạt động giải trí quanh năm ở Liễu Châu mang đến nhiều lựa chọn cho mọi lứa tuổi. Liễu Châu có rất nhiều khu mua sắm xa hoa, khu nghỉ dưỡng, nhà hàng và spa đảm bảo rằng chuyến đi của bạn đến Liễu Châu sẽ không gặp rắc rối. Từ cảnh quan và hoạt động ngoài trời thuyết phục đến một số lựa chọn lưu trú và cơ sở vật chất đẳng cấp thế giới, Liễu Châu mang đến sự đa dạng đáng kinh ngạc trong các hoạt động sang trọng mà thành phố này mang lại.

Vì vậy, có thể là một kỳ nghỉ gia đình, một cuộc hội ngộ bạn bè hoặc một chuyến đi một mình để thỏa mãn niềm đam mê du lịch của bạn, những hoạt động này ở Liễu Châu là điều nhất định phải thử cho một kỳ nghỉ nhàn nhã.

Xem thêm >>> Tour du lịch Trung Quốc 7N6Đ: Liễu Châu - Phượng Hoàng Cổ Trấn - Phù Dung Trấn - Trương Gia Giới

TIN LIÊN QUAN