[Giải đáp thắc mắc] Đi du lịch Cáp Nhĩ Tân mùa nào đẹp nhất?

Cáp Nhĩ Tân có diện mạo thành phố kiểu Nga và phong cảnh tuyệt đẹp, thu hút nhiều khách du lịch. Vậy đi du lịch Cáp Nhĩ Tân mùa nào đẹp nhất?

Cáp Nhĩ Tân mùa nào đẹp nhất? Phong cảnh bốn mùa ở Cáp Nhĩ Tân

Mùa xuân (tháng 3 đến tháng 5)

Có lẽ vì mùa đông quá dài nên người dân Cáp Nhĩ Tân đặc biệt mong chờ mùa xuân nhưng mùa xuân ở Cáp Nhĩ Tân thực ra lại ngắn đến bất ngờ. Mùa xuân là thời điểm tuyệt vời để ghé thăm Cáp Nhĩ Tân vì thời tiết ôn hòa và thành phố trở nên sặc sỡ với hoa và cây cối nở rộ. Du khách có thể đi dạo dọc theo sông Tùng Hoa và chiêm ngưỡng hoa anh đào trong công viên.

sông

Phong cảnh trong xanh vào mùa xuân ở Cáp Nhĩ Tân 

Mùa xuân là mùa hoa tử đinh hương - loài hoa của thành phố Cáp Nhĩ Tân, nở rộ. Công viên tử đinh hương ở Qunli là một trong những điểm tham quan được ghé thăm nhiều nhất vào mùa xuân. Bức tượng tử đinh hương khổng lồ ở Quảng trường Lilac thể hiện tinh thần đô thị của Cáp Nhĩ Tân và đầy hoa, hoa tử đinh hương trong vườn thu hút rất nhiều du khách khắp nơi trên thế giới du lịch Cáp Nhĩ Tân mùa xuân. 

Mùa hè (tháng 6 đến tháng 8)

Mùa hè ở Cáp Nhĩ Tân trong lành, mát mẻ, ngay cả tháng 7 là tháng nóng nhất, nhiệt độ trung bình hàng năm chỉ cao nhất là 28 độ C, ban đêm xuống dưới 20 độ C. Mùa hè là thời điểm tuyệt vời để ghé thăm Cáp Nhĩ Tân vì thời tiết ấm áp và phong cảnh đẹp. Du khách có thể tận hưởng các hoạt động ngoài trời như đi bộ đường dài, câu cá và chèo thuyền. Họ cũng có thể đến thăm Vùng cực Cáp Nhĩ Tân, nơi họ có thể trải nghiệm vẻ đẹp của động vật vùng cực và môi trường sống của chúng.

Vào mùa hè, bạn có thể ghé thăm Đảo Mặt trời để xem Phòng trưng bày băng và tuyết, Thác Mặt Trời, v.v. Harbin Polarland và Công viên hổ Siberia cũng là những lựa chọn tốt cho bạn và gia đình bạn đi chơi cùng nhau. Tháp tưởng niệm phòng chống lũ lụt Cáp Nhĩ Tân và Lao Daowai thích hợp để bạn khám phá lịch sử của Cáp Nhĩ Tân.

Vào ban đêm, bạn có thể đi lang thang dọc theo Phố đi bộ Trung ương Zhongyang để chiêm ngưỡng cảnh đêm tuyệt đẹp của những tòa nhà mang phong cách châu Âu đó ở mỗi bên đường. Hơn nữa, có nhiều buổi biểu diễn sân khấu, diễu hành và giao hưởng vào các buổi tối mùa hè, và toàn bộ con phố  tràn ngập không khí nghệ thuật.

Mùa thu (tháng 9 đến tháng 11)

Mùa thu cũng được xem là thời điểm tuyệt vời để ghé thăm Cáp Nhĩ Tân vì thời tiết ôn hòa và thành phố được bao quanh bởi màu sắc mùa thu tuyệt đẹp. Du khách có thể đi dạo trong công viên và chiêm ngưỡng những tán lá mùa thu hoặc ghé thăm Bảo tàng Cáp Nhĩ Tân để tìm hiểu về lịch sử và văn hóa của thành phố.

Hơn nữa, bạn có thể khám phá khung cảnh mùa thu ở các công viên tự nhiên, chẳng hạn như Công viên Stalin, Công viên Zhaolin , Công viên Cửu Trại, v.v.

Mùa đông (tháng 12 đến tháng 2)

Với vấn đề đang rất được quan tâm hiện nay: “Cáp Nhĩ Tân mùa nào đẹp nhất?” Thì Thì theo kinh nghiệm du lịch Cáp Nhĩ Tân của nhiều người, mùa đông là thời điểm tốt nhất để ghé thăm Cáp Nhĩ Tân, trong thời gian đó Lễ hội băng và tuyết quốc tế được khai mạc. Đây là lễ hội quan trọng nhất và lớn nhất của Cáp Nhĩ Tân. Trong lễ hội này, bạn sẽ được chiêm ngưỡng nghệ thuật băng và tuyết. Bạn sẽ thấy những tác phẩm điêu khắc băng khổng lồ ở Công viên đại Thế giới băng tuyết Cáp Nhĩ Tân và Stalin Công viên, tác phẩm điêu khắc tuyết khổng lồ và tinh xảo ở Đảo Mặt trời và Ice Lantern Chiếu ở Công viên Triệu Lâm.

cáp nhĩ tân

Mùa đông ở Cáp Nhĩ Tân

Thị trấn Tuyết Trung Quốc và Khu nghỉ dưỡng Trượt tuyết Yabuli cũng là hai địa điểm bạn nhất định phải đến. Tuyết ở Thị trấn tuyết Trung Quốc có thể cao tới khoảng 2 mét. Tuyết trông giống như chảy từ mái hiên xuống đất tạo thành khung cảnh "màn tuyết" độc đáo.

Khu trượt tuyết Yabuli nổi tiếng với đường trượt tuyết dài nhất châu Á. Đây là một trong những khu nghỉ mát trượt tuyết nổi tiếng nhất ở Trung Quốc và có đầy đủ trang thiết bị chuyên nghiệp cũng như nhiều hạng mục để mang đến trải nghiệm trượt tuyết tuyệt vời cho những người đam mê trượt tuyết vào mùa đông.

Thời tiết Cáp Nhĩ Tân theo từng tháng

Cáp Nhĩ Tân mùa nào đẹp nhất? là một câu hỏi khó có thể giải đáp một cách chính xác, bởi vì nơi đây trải qua bốn mùa rõ rệt với điều kiện thời tiết khác nhau trong suốt cả năm. Mỗi mùa lại mang một vẻ đẹp khác nhau. Dưới đây là hướng dẫn hàng tháng về Cáp Nhĩ Tân dựa trên thời tiết:

Tháng 1

Tháng 1 là tháng lạnh nhất ở Cáp Nhĩ Tân, với nhiệt độ dao động từ -20°C đến -15°C. Đây là mùa cao điểm của Lễ hội băng tuyết nổi tiếng nên đây là thời điểm lý tưởng nhất để ghé thăm đối với những ai quan tâm đến lễ hội.

Tháng 2

Nhiệt độ tháng 2 vẫn lạnh, dao động từ -15°C đến -10°C. Đây vẫn là thời điểm tuyệt vời để ghé thăm Cáp Nhĩ Tân để tham dự Lễ hội băng tuyết.

Tháng 3

Tháng 3 là thời điểm bắt đầu mùa xuân ở Cáp Nhĩ Tân và nhiệt độ bắt đầu ấm lên, dao động từ -5°C đến 5°C. Đây là thời điểm thích hợp để ghé thăm Cáp Nhĩ Tân để ngắm tuyết tan và sự khởi đầu của sự phát triển mới trong các công viên và khu vườn của thành phố.

Tháng 4

Nhiệt độ tháng 4 dao động từ 5°C đến 10°C. Thời tiết ôn hòa nên đây là thời điểm thích hợp để ghé thăm Cáp Nhĩ Tân để tham gia các hoạt động ngoài trời và tham quan.

Tháng 5

Tháng 5 là tháng ấm áp ở Cáp Nhĩ Tân, với nhiệt độ dao động từ 10°C đến 15°C. Đây là thời điểm tuyệt vời để ghé thăm Cáp Nhĩ Tân để tham gia các hoạt động ngoài trời và khám phá các công viên và hồ nước tuyệt đẹp của thành phố.

Tháng 6

Tháng 6 là thời điểm bắt đầu mùa hè ở Cáp Nhĩ Tân, với nhiệt độ dao động từ 20°C đến 25°C. Đây là thời điểm ấm áp và ẩm ướt để tham quan thành phố.

thời tiết

Cáp Nhĩ Tân - một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất Trung Quốc

Tháng 7

Tháng 7 là tháng ấm nhất ở Cáp Nhĩ Tân, với nhiệt độ dao động từ 25°C đến 30°C. Đây là thời điểm thích hợp để tham quan các hồ nước, công viên và bãi biển của thành phố để trốn cái nóng.

Tháng 8

Nhiệt độ tháng 8 ở Cáp Nhĩ Tân dao động từ 25°C đến 30°C. Đây là thời điểm ấm áp và ẩm ướt để tham quan thành phố, thỉnh thoảng có mưa rào.

Tháng 9

Tháng 9 là thời điểm bắt đầu mùa thu ở Cáp Nhĩ Tân, với nhiệt độ dao động từ 20°C đến 15°C. Đây là thời điểm thú vị để ghé thăm thành phố để tham gia các hoạt động ngoài trời và ngắm cảnh.

Tháng 10

Nhiệt độ tháng 10 dao động từ 15°C đến 10°C. Đây là thời điểm thích hợp để ghé thăm Cáp Nhĩ Tân để tham gia các hoạt động ngoài trời và ngắm cảnh khi lá bắt đầu đổi màu.

Tháng 11

Nhiệt độ tháng 11 dao động từ 10°C đến 5°C. Đây là thời điểm thích hợp để ghé thăm Cáp Nhĩ Tân để tham gia các hoạt động ngoài trời và ngắm cảnh khi thành phố chuẩn bị bước vào mùa đông.

Tháng 12

Tháng 12 là thời điểm bắt đầu mùa đông ở Cáp Nhĩ Tân, với nhiệt độ dao động từ -5°C đến -10°C. Đây là thời điểm thích hợp để ghé thăm Cáp Nhĩ Tân nếu bạn quan tâm đến các lễ hội mùa đông của thành phố, chẳng hạn như Lễ hội băng tuyết.

Nhìn chung, điều kiện thời tiết của Cáp Nhĩ Tân thay đổi rất nhiều trong suốt cả năm, vì vậy tốt nhất bạn nên lên kế hoạch cho chuyến đi dựa trên sở thích và hoạt động bạn muốn thực hiện trong chuyến thăm.

Khi nào là mùa tốt nhất để ghé thăm Cáp Nhĩ Tân?

Để trả lời cho câu hỏi “Cáp Nhĩ Tân mùa nào đẹp nhất?” thì có thể nói mùa hè và mùa đông là hai thời điểm tuyệt vời nhất để đi du lịch Cáp Nhĩ Tân, khi thời tiết liên tục lạnh cóng và các hoạt động mùa đông đặc biệt được tổ chức.

Hoạt động được mong đợi nhất là tham dự Lễ hội băng Cáp Nhĩ Tân hàng năm. Mặc dù chính thức mở cửa cho công chúng vào ngày 5 tháng 1, các tác phẩm điêu khắc bằng băng và tuyết lấp lánh vẫn được trưng bày từ ngày 17 tháng 12 đến cuối tháng 2, kéo dài khoảng 3 tháng mỗi năm. 

Du lịch Cáp Nhĩ Tân vào dịp Giáng sinh hoặc vào ngày 5 tháng 1 dự Lễ khai mạc, bạn có thể tận hưởng không khí lễ hội tuyệt vời nhất ở Cáp Nhĩ Tân. Các hoạt động mùa đông khác như trượt băng, đạp xe trên băng và trượt ống tuyết đang chờ đợi bạn trong suốt mùa đông.

cáp nhĩ tân mùa đông

Khám phá Cáp Nhĩ Tân vào mùa đông

Khu trượt tuyết Yabuli mở cửa hoàn toàn từ giữa tháng 11. Lưu trú tại Club Med theo chủ đề trượt tuyết đầu tiên của Trung Quốc mang đến cho bạn cơ hội trải nghiệm trượt tuyết tốt nhất ở Trung Quốc, với dịch vụ trọn gói bao gồm các đường trượt tuyết ở các cấp độ khác nhau. 

Xa hơn về phía đông nam, trong vòng 2 giờ nữa lái xe, bạn sẽ đến thiên đường mùa đông — Thị trấn Tuyết Trung Quốc, nơi tốt nhất để cảm nhận sự quyến rũ của phong cảnh tuyết . Trèo lên đài quan sát và ngắm nhìn những ngôi nhà hình nấm phủ đầy tuyết. 

Những điểm thu hút chính ở Cáp Nhĩ Tân vào mùa đông là gì?

Cáp Nhĩ Tân hay còn gọi là "Thành phố băng", là thủ phủ của tỉnh Hắc Long Giang, ngoài phong cảnh tuyết mùa đông tuyệt đẹp còn có nhiều điểm tham quan thú vị, trong đó có:

  • Sun Island: Khu nghỉ dưỡng du lịch mùa hè nổi tiếng Cáp Nhĩ Tân 

  • Nhà thờ Sophia: công trình mang đậm kiến ​​trúc Byzantine tiêu biểu được bảo tồn hoàn hảo nhất trên toàn quốc.

  • Phố đi bộ trung ương Zhongyang: nơi có nhiều tòa nhà mang phong cách châu Âu.

Trong mùa đông, Lễ hội băng tuyết quốc tế Cáp Nhĩ Tân hàng năm sẽ được tổ chức với nhiều hoạt động liên quan đến tuyết. Lễ hội thường diễn ra vào ngày 20 tháng 12 hàng năm. Vào ngày 5 tháng 1, nó chính thức mở cửa cho công chúng và kéo dài trong khoảng một tháng.

Hàng năm, Lễ hội băng tuyết Cáp Nhĩ Tân tổ chức cuộc thi bơi lội mùa đông quy mô lớn. Du khách không chỉ có thể thưởng thức vẻ đẹp của đèn băng và các tác phẩm điêu khắc bằng tuyết mà còn có thể thưởng thức các buổi tối nghệ thuật trên băng và tuyết và tham gia vào nhiều dự án giải trí trên băng và tuyết.

Xêm thêm ->>> Tour du lịch cáp nhĩ tân 6n5d khám phá thành phố tuyết huyền bí

TIN LIÊN QUAN