Thác nước Nặc Nhật Lãng - địa điểm quay phần kết phim Tây Du Ký

Sau khi vào Cửu Trại Câu, điều đầu tiên đập vào mắt bạn là thác nước tráng lệ nhất là Thác Nặc Nhật Lãng. Thác này giống như một bức bình phong khổng lồ treo trên đứt gãy thung lũng Cửu Trại Câu trong thế giới thần thoại.

Thác nước Nặc Nhật Lãng ở đâu?

Thác nước Nặc Nhật Lãng nằm ở thung lũng Cửu Trại Câu, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc, có độ cao 2.365 mét, rộng 270 mét, cao 24,5 mét, là một trong những thác nước bị vôi hóa lớn nhất Trung Quốc và là thác rộng nhất Trung Quốc. Trong tiếng Tạng, Nuorilang có nghĩa là hùng vĩ và cao lớn nên thác Nặc Nhật Lãng có nghĩa là thác nước hùng vĩ.

Vào ngày 23 tháng 10 năm 2005, danh sách những địa điểm đẹp nhất Trung Quốc được công bố tại Bắc Kinh. Thác Nặc Nhật Lãng là một trong sáu thác nước đẹp nhất Trung Quốc được Tạp chí Địa lý Quốc gia Trung Quốc bình chọn.

thác nặc nhật lãng

Thác nước Nặc Nhật Lãng - thác đá vôi rộng nhất Trung Quốc

Dòng nước xối xả đến từ biển Nuorilang và từ trên đỉnh thác chảy xuống, giống như dải Ngân hà rơi xuống, làm rung chuyển thung lũng với âm thanh. Nước ở đầu phía nam rất lớn, không khí lạnh và sương mù dâng cao.

Đối diện thác có đài quan sát, đứng trên đài có thể ngắm nhìn toàn cảnh thác, vào mùa thu, dòng thác bay cao 300m biến thành một khung cảnh hùng vĩ trên nền mây trời mùa thu. Nhiều bộ phim điện ảnh và truyền hình đã được quay ở đây.

Vẻ đẹp của thác Nặc Nhật Lãng qua các mùa

Phong cảnh thác Nặc Nhật Lãng thay đổi theo bốn mùa, ngày và đêm. Vào mùa xuân, thác giống như một đứa trẻ mới thức giấc, vui đùa chạy nhảy trên những vách đá thung lũng xanh tươi, mang đến một khung cảnh thanh tao, trong xanh và sôi động.

Khi mùa hè đến, lượng nước của thác tăng lên, động lượng ngày càng mạnh hơn, dòng nước chảy mạnh hơn. Nước rơi xuống những tảng đá dưới thác, khơi dậy hàng ngàn bông hoa nước, như những hạt bạc và hàng ngàn bông Dendrobium, rải rác khắp nơi. Và trong sự tinh tế của nó, dòng nước tựa như một tấm rèm, rủ xuống, như những hạt cườm ngắt quãng, nhỏ giọt xuống hồ, thú vị vô cùng.

thác nước

Ngắm nhìn vẻ đẹp của thác Nặc Nhật Lãng

Vào mùa thu, các sườn thung lũng rực rỡ sắc màu, giống như một bức tranh sơn dầu phong phú, giữa những chiếc lá đỏ và vàng, thác Nặc Nhật Lãng được chia thành vô số dòng suối nhỏ, chảy xuống chầm chậm, phong cảnh hữu tình nhất. Thác Nặc Nhật Lãng đã trở thành một bức tranh cuộn về thác băng với nhiều hình thức và trạng thái khác nhau.

Thác Nặc Nhật Lãng dưới ánh mặt trời vào ban ngày đầy màu sắc, bạn thường có thể nhìn thấy cầu vồng treo ngang qua thung lũng, khiến thác nước này càng thêm quyến rũ. Và khi màn đêm buông xuống, vầng trăng sáng trên bầu trời, trong trẻo như thác, thác Nặc Nhật Lãng lại càng thơ mộng và đẹp như tranh vẽ say đắm lòng người.

Thác nước Nặc Nhật Lãng - một trong những địa điểm quay phim "Tây Du Ký"

“Tây Du Ký” là bộ phim truyền hình huyền thoại trong lòng những người sinh ra trong thập niên 80, 90, đã đồng hành cùng chúng ta suốt tuổi thơ.

Thác Nặc Nhật Lãng là địa điểm quay phần kết của bộ phim truyền hình "Tây Du Ký" phiên bản năm 1986 của CCTV. Phiên bản Tây Du Ký năm 1986 có thể coi là kiệt tác kinh điển nhất trong ngành, được quay tại hai thác nước ở Cửu Trại Câu, là thác Trân Châu và thác Nặc Nhật Lãng.

Nặc nhật lãng

Thác Nặc Nhật Lãng - điểm quay phần kết phim Tây Du Ký bản 1986

Cảnh quay chính ở Cửu Trại Câu là khung cảnh nơi Đường Tăng cùng các đệ tử đi qua ở đầu và cuối phim, trong đó thác nước Nặc Nhật Lãng là một trong những địa điểm quay phim chính.

Thác nước treo cao và nước bắn tung tóe. Đối mặt với một cảnh tượng như vậy, hình ảnh bốn sư phụ và đồ đệ tiến về phía trước hiện lên trong đầu họ và không thể tiêu tan, cảnh tượng này đã trở thành kinh điển vĩnh cửu. Qua đó, thác nước Nặc Nhật Lãng cũng đã trở thành danh lam thắng cảnh được mọi người nhớ đến nhờ Tây Du Ký.

Sở dĩ bộ phim Tây Du Ký của đạo diễn Dương Khiết của CCTV trở thành tác phẩm điện ảnh, truyền hình kinh điển và được chiếu lại nhiều nhất trong nước là vì mọi góc cạnh, cảnh quay đều được lựa chọn kỹ càng, mọi câu chuyện đều được trau chuốt cẩn thận.

Thung lũng Cửu Trại Câu nổi tiếng với phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp, ngoài thác Nặc Nhật Lãng còn có rất nhiều cảnh đẹp hiếm thấy trên thế giới. Nước xanh, núi xanh, suối róc rách, bốn mùa xuân hạ thu đông cùng tồn tại ở đây, dù thác nước bị hư hại sau trận động đất nhưng khung cảnh kinh điển đó vẫn là điều khiến du khách Trung Quốc nhớ mãi.

TIN LIÊN QUAN