Đền Asakusa - Điểm nhấn của chuyến tham quan Tokyo

Đại diện cho khía cạnh truyền thống và lịch sử của Tokyo, đền Asakusa là một trong những khu vực được cả khách du lịch Nhật Bản và nước ngoài ghé thăm nhiều nhất ở Tokyo.

Giới thiệu về đền Asakusa

Đền Asakusa (浅草神社, Asakusa-jinja ) là một đền thờ Thần đạo nằm ở quận Asakusa của Tokyo, Nhật Bản. Còn được gọi là “Sanja-sama” (Đền thờ Ba vị thần), Đền Asakusa được xây dựng vào năm 1649 để tôn vinh ba ngư dân đã thành lập Sensō-ji. Ngôi đền ban đầu là một phần của ngôi đền, nhưng được chỉ định là một địa điểm riêng biệt hơn 100 năm trước. Lưu ý rằng đây là một trong số ít tòa nhà lịch sử còn sót lại sau Thế chiến thứ hai.

đền asakusa

Tham quan Đền Asakusa - đền thờ Thần đạo nổi tiếng Nhật Bản

Đền Asakusa nằm rất gần với ngôi chùa Phật giáo nổi tiếng Sensoji. Ngôi đền nhỏ hơn nhiều so với ngôi đền lớn bên cạnh, khuôn viên của ngôi đền yên bình hơn nhiều. Tuy nhiên, vì ý nghĩa lịch sử và địa phương lâu dài của ngôi đền này nên nó được chỉ định cấp quốc gia là Tài sản văn hóa quan trọng. Các tòa nhà thờ cũng là một trong những tòa nhà cổ nhất ở Tokyo và được trang trí đẹp mắt.

Đặc điểm của các tòa nhà trong đền Asakusa

Đền thờ Asakusa bao gồm điện thờ chính, điện thờ và chánh điện được gọi là kiến ​​trúc biểu cảm trong đó chánh điện và chánh điện được nối với nhau bằng một hành lang cầu là Toshogu của Nikko. Ngoài ra, trong khuôn viên còn có các Kagura-den, đền thờ, v.v.

Có rất nhiều bức tranh vẽ các linh vật ở đền Asakusa. Tuy đều là động vật tưởng tượng nhưng chúng lại là biểu tượng của hòa bình và có thể đáp ứng được mong ước hạnh phúc của con người.

bên trong đền

Đặc điểm kiến trúc của đền Asakusa

  • Phượng hoàng là một trong những linh thú nổi tiếng nhất, một trong tứ thần trong tư tưởng Trung Hoa cổ đại.

  • Con rồng bay thân cá, có cánh. Đây là linh thú điều khiển nước.

  • Qilin (Lân) là một trong những vị thần cổ xưa của Trung Quốc và rất nổi tiếng. Nó có thân hươu, đầu sói, đuôi bò, chân ngựa và có sừng. Qilin không giẫm phải côn trùng hay cỏ, và được cho là vị thần sẽ đến khi một vị vua tốt xuất hiện.

  • Ngoài ra, còn có Hữu tướng/Tả tướng. Đây không phải là linh thú, nhưng có vai trò giống như người canh gác. Cung tên và kiếm có trong tay là để xua đuổi ma quỷ.

Những điểm nổi bật trong đền Asakusa

Cổng torii

Nó đại diện cho ranh giới giữa ngôi đền và thế giới thế tục nơi ngôi đền sinh sống và nó cho thấy lối vào khu vực này. Cổng torii của đền Asakusa được xây dựng vào tháng 9 năm 1888 dưới hình thức gọi là "Shinto torii".

Shimizu

Đây là nơi rửa tay và miệng bằng nước tinh khiết nhằm thanh lọc cơ thể và tâm trí trước khi tín đồ đến viếng Chúa.

Cổ vật thờ

Đền thờ Miyama "Ichinomiya", "Ninomiya" và "Sannomiya" được mang theo trong Sanjamatsuri cũng được bao gồm.

Trong thời gian diễn ra lễ hội tháng 5, các cánh cửa sẽ được mở vào các ngày lễ năm mới và các ngày lễ mùa xuân vào các ngày thứ bảy, chủ nhật và ngày lễ, bạn có thể ngắm nhìn đền thờ Mikoshi.

Một cặp komainu vợ chồng

Cặp komainu có hình dạng con chó, được làm bằng đá vào đầu thời Edo, hình dáng của nó rất hiếm và rất có giá trị, tương truyền nhiều cặp đôi yêu nhau, cặp vợ chồng đến tượng này để cầu duyên, hạnh phúc viên mãn.

 komainu

Tượng komainu cặp trong đền Asakusa

Cặp komainu vợ chồng được đặt ở lối vào đền Asakusa, và đây cũng là nơi thích hợp để cầu nguyện cho mối quan hệ tốt đẹp giữa các cặp đôi.

Các loại bùa hộ mệnh ở đền Asakusa

Ở Nhật Bản, người ta mang theo omishu bên mình để cầu xin thần linh bảo vệ họ khỏi những điều xui xẻo, đem lại vận may (may mắn), sức khỏe tốt và cải thiện vận may trong công việc. Vì vậy, những chiếc túi hộ mệnh thu được ở các đền thờ thường chứa những lá bùa hộ mệnh với sự phù hộ từ các vị thần. Điều tôi muốn giới thiệu ở đây là yamamori có thể mua ở "Đền Asakusa".

Du khách đến đền thờ mua những tấm thẻ ema bằng gỗ và viết lên đó những lời cầu nguyện và mong muốn của mình. Sau đó họ để ema treo ở đền thờ. Những điều điển hình cần cầu nguyện bao gồm sức khỏe tốt, chuyến đi bình an, gia đình hạnh phúc hoặc thành công trong kinh doanh hoặc học tập. Bằng cách để lại những hy vọng và ước mơ của mình ở đây, con người hy vọng rằng các vị thần sẽ bảo vệ họ và giúp ước mơ của họ trở thành hiện thực.

BÙa

Thẻ ema bằng gỗ để du khách ghi lời cầu nguyện và treo lên

Ngoài ra, tại Đền thờ Asakusa có những tấm bùa hình lá bài của các vị thần Đền thờ Asakusa. Nữ tư tế cho biết vì là loại thẻ nên rất thích hợp để mang theo bên mình, để bạn luôn có thể nhận được sự bảo vệ của thần.

Điều tuyệt vời về tấm bùa hộ mệnh hình tấm thẻ này là nó cũng có thể được sử dụng làm thẻ tích điểm trong các cửa hàng nhượng quyền SYMONS. Điểm tích lũy có thể được sử dụng bởi chính bạn và nếu hết hạn, chúng cũng sẽ giúp duy trì hoạt động của ngôi đền. Việc sử dụng điểm làm tiền nhang trong thời hiện đại cũng rất thú vị.

Sau khi bạn nói rằng bạn muốn có một lá bùa hộ mệnh tại quầy lễ tân, bạn sẽ nhận được một mẫu đơn và điền tên và địa chỉ của bạn. Sau khi điền xong, nữ tu sĩ hoặc nữ tu sĩ sẽ chuẩn bị tấm bùa hộ mệnh và đưa cho bạn. Việc phát hành bùa hộ mệnh là miễn phí, nhưng chúng ta hãy bày tỏ lòng kính trọng đối với Đền Asakusa bằng cách biến lòng biết ơn của mình thành tiền nhang và bỏ vào hộp tiền mặt.

Tham gia lễ hội Sanja

Sanja Matsuri (三社祭) hay Lễ hội Sanja là một trong ba lễ hội Thần đạo lớn ở Tokyo và được tổ chức hàng năm trong 3 ngày vào cuối tuần thứ ba của tháng Năm. Lễ hội diễn ra tại Đền thờ Asakusa và sự kiện này được tổ chức để vinh danh Hinokuma Hamanari, Hinokuma Takenari và Hajino Nakatomo, ba người đàn ông đã thành lập Chùa Sensoji. Nó được biết đến là lễ hội lớn nhất và hoang dã nhất ở Tokyo và thu hút hơn 2 triệu người xem trong 3 ngày mỗi năm. Sự kiện này có các cuộc diễu hành với mikoshi (ngôi đền di động) với âm nhạc và khiêu vũ truyền thống.

三社祭

Tham gia lễ hội Sanja được tổ chức bởi đền Asakusa

| Xem thêm: Điểm danh những lễ hội Nhật Bản nổi tiếng nhất để ghé thăm

Ngày đầu tiên bắt đầu bằng cuộc diễu hành khiêu vũ dâng "Vũ điệu Shinji Choreki" (神事びんざさら舞) lên các vị thần. Đây cũng là điệu múa truyền thống được chỉ định là tài sản văn hóa phi vật thể của Tokyo. Vào ngày thứ hai sẽ diễn ra "Lễ Regtai Matsuri", khoảng 100 mikoshi ở mỗi thị trấn, thị trấn nhận nghi lễ trừ tà tại đền thờ, sau đó họ sẽ lần lượt xuất phát để bắt đầu một vòng tròn. Vào ngày cuối cùng, nghi lễ "Xuất Cung" (宫出し) được tổ chức từ sân đền và sau khi mặt trời lặn, hãy quay trở lại đền thờ để hoàn thành nghi lễ "Nhập Cung" (宫入り), và toàn bộ lễ hội sẽ đến với kết thúc ở cao trào.

Hầu hết du khách đến đền Asakusa đều đến để cầu nguyện cho hạnh phúc của gia đình, được bảo vệ khỏi những tai nạn và điều xui xẻo, thành công trong kinh doanh, sức khỏe tốt hoặc hồi phục nhanh chóng và vượt qua kỳ thi tuyển sinh.


TIN LIÊN QUAN