Gợi ý một số địa chỉ nhà hàng ngon nổi tiếng nhất Côn Minh

Côn Minh là thiên đường của những người sành ăn. Đến Côn Minh nhất định phải thử ẩm thực Vân Nam. Vietnamtourism Hanoi sẽ gợi ý một số khu phố ăn uống và phố ẩm thực nổi tiếng ở Côn Minh để chỉ cho bạn địa điểm ăn uống ngon ở Côn Minh.

Ăn uống ở đâu tại Côn Minh?

Đường Xiba 西坝路美食

Khu ẩm thực đường Xiba chủ yếu lấy hương vị Quý Châu làm chủ đề, ngoài 5 hoặc 6 nhà hàng gia đình Quý Châu, còn có nhà hàng ẩm thực hương vị Vân Nam, nhà hàng ẩm thực Tứ Xuyên ở đường Xiba. Ở ngã tư đường Xiba có ba nhà hàng Lẩu ngỗng Quý Châu nổi tiếng, nhà hàng Lẩu gà gastrodia elata, nhà hàng Lẩu Liuyishou Xiba.

nhà hàng côn minh

Đến đường Xiba khám phá ẩm thực Vân Nam

Bên cạnh đó còn có món heo Huyền Vệ có các món ăn địa phương Vân Nam vừa ngon vừa rẻ. Đường phía nam Tây Nguyên có một nhà hàng lâu đời nổi tiếng chuyên dùng thịt nguội làm sản phẩm chủ đạo. Ở đây có thịt trắng mát, khoai tây thái lát vàng và những món ăn đặc biệt khác được bán chạy nhất.

Đường Guanshang 关上中路美食

Đường Guanshang đã trở thành điểm nhấn ẩm thực mới ở Côn Minh. Có nhà hàng Old Pigeon Emperor nổi tiếng, vua lẩu nổi tiếng của nhà hàng Lẩu Thiên Nga nhỏ, nhà hàng boutique hương vị Vân Nam, Nhà hàng mùa xuân Côn Minh.

Đặc biệt với chủ đề hương vị sinh thái xanh, ở khía cạnh đổi mới các món ăn Vân Nam, nhà hàng hương vị Vân Nam là những món ăn đáng nếm thử của mùa thu Côn Minh.

Phố Wild Fungus có nhà hàng Hongfanyuan, nhà hàng Xiao Chao Hong Chun, nấm hoang dã, Thung lũng sông Hồng, nhà hàng gia đình Thượng Hải, Hakka King, v.v. với nhiều phong cách nhà hàng ẩm thực khác nhau. Tại đây, bạn có thể dễ dàng nếm thử những món ăn ngon đặc sắc của Vân Nam.

Đường Bắc Kinh 北京路美食

Đồ ăn trên Đường Bắc Kinh được ưu tiên với Phố Hải Sản phía sau Khách sạn Rồng Vàng, tuy có ít nhà hàng hải sản hơn nhưng hương vị khác rất phong phú. Lần đầu tiên món thịt nướng Brazil của Côn Minh, ẩm thực Thượng Hải được giới thiệu tại khách sạn Shanghai Jinhua. Ở đó, bạn không chỉ có thể nếm thử hương vị của đô thị Thượng Hải của Trung Quốc mà còn có thể ngắm nhìn khung cảnh về đêm trên con đường Bắc Kinh ở trung tâm thành phố Côn Minh.

đường bắc kinh

Đường Bắc Kinh ở Côn Minh

Nhà hàng ở khách sạn Jinhua Thượng Hải là một trong những nhà hàng lãng mạn nhất ở phía Nam Côn Minh. Trong khu vực này, có nhà hàng trà hoàng gia cháo Laodong, nhà hàng Fuzhao chi nhánh Jinjiang, nồi lẩu chân lợn ba cây, v.v., đã hình thành nên một lãnh thổ ẩm thực mới ở Côn Minh. Và Nhà hàng Fuzhao Chi nhánh Tấn Giang trong khu vực này là nhà hàng ẩm thực Vân Nam cao cấp nhất, nơi chủ yếu cung cấp gà hấp Vân Nam.

Phố Sanshi三市街美食

Lấy Đường Thanh niên làm trung tâm đến phố Sanshi, Đường Wuchen và Cuihu, nơi có nhiều nhà hàng thức ăn nhanh hoặc đồ ăn phương Tây như McDonald's, KFC, pizza túp lều, cà phê UBC, rất nhiều chuỗi nhà hàng thương hiệu thế giới đã thay thế lượng khách đông nhất Vân Nam thu hút trẻ em và thế hệ trẻ đến dùng bữa.

Bên cạnh đồ ăn nhanh hoặc nhà hàng phương Tây, còn có hàng loạt nhà hàng mang hương vị Vân Nam, như Yunhexiang Retaurant, Sister Su Hotpot, Xiangyun Food City, và nhà hàng Dade, v.v., tạo thành một trong những thiên đường ẩm thực nổi tiếng nhất ở trung tâm Côn Minh.

Những năm gần đây, khắp chuỗi nhà hàng bún qua cầu đều tụ tập về đây và trở thành một trong những địa điểm thưởng thức bún qua cầu tuyệt vời nhất đối với du khách nước ngoài. Ở khu vực này, hương vị đặc trưng của Vân Nam và nhà hàng kỳ lạ hấp dẫn mang tính lịch sử. Môi trường và đồ ăn ngon của nó là hạng nhất, hiện là nhà hàng hương vị Vân Nam ngon nhất, nơi tập hợp các món ngon Vân Nam giản dị ở Côn Minh.

Quận Xishi 西市区美食

Quận Xishi có đường Xinyuan, bao gồm khu phát triển công nghệ cao quận Xishi, thị trấn phố Majie, v.v. Đường Xingyuan là khu vực dành cho người sành ăn lớn, có vườn Dianxi, công viên thiên niên kỷ, Lầu Côn Minh mới, Yipindian và gần 10 hương vị Vân Nam lớn các nhà hàng, với món Lẩu Thiên Nga Nhỏ Trùng Khánh, súp gà chua Kaili và nhiều nhà hàng mang thương hiệu lâu đời khác đã trở thành một nét đặc trưng lớn của Quận Xishi.

quận Xishi

Quận Xishi có rất nhiều quán bán đặc sản địa phương Côn Minh hấp dẫn

Đường Dianchi 滇池路美食

Trên đường Dianchi có rất nhiều nhà hàng và quán Lẩu nổi tiếng, như nhà hàng New Longmen, nhà hàng hải sản Victoria, chuỗi nhà hàng Zen của Hồng Kông, bến số 1, nhà hàng Lẩu Thiên Nga nhỏ, nhà hàng Người đẹp ngủ trong rừng, gian hàng đồng quê nhỏ và nhiều nhà hàng khác. Bạn có thể tìm thấy rất nhiều món ăn ở đây dù là món Trung Hoa hay món ăn nước ngoài (nhà hàng kiểu Tây, nhà hàng Nhật), dù là lẩu hay hải sản.

Ngoài ra, khu vực này còn có một số nhà hàng cao cấp mới, chẳng hạn như đường phía đông Tianshunxiang ở đường Hongta East, nhà hàng Swan Lake ở đường Quảng Phúc, đây là những nhà hàng cao cấp tương đối mới ở quận Côn Minh Nanshi, ưu tiên hàng chục nhà hàng cao cấp, các sản phẩm trong ẩm thực Quảng Đông như bào ngư, vây cá mập.

Nhà hàng đặc sản nổi tiếng ở Côn Minh

Nhà hàng Trung Quốc phong cách Fuzhaolou Vân Nam (福照楼汽锅鸡饭店)

Đây là đại diện của ẩm thực truyền thống Vân Nam, gà hấp có màu vàng ươm, vị mềm. Thiết kế nội thất của nó rất tuyệt vời và cho thấy diện mạo của một nhà hàng lâu đời và nổi tiếng khá nổi tiếng ở địa phương. Nó nằm ở tầng một của khách sạn Jinjiang với một không gian rộng lớn và môi trường tốt.

Nồi súp gà rất tươi và rất ngọt, bún ngon, đậu giòn có vị mặn và ớt cay có nét đặc trưng. Món khoai tây nghiền ngọn lửa rất đặc biệt, bao bọc một quả cầu lửa màu xanh lam rất bắt mắt.

Các nhà hàng ở Côn Minh sẽ đóng cửa sớm. Sau 8h30, về cơ bản là không có gà hấp, tiệm bún cũng đóng cửa trước 9 giờ tối. Món gà hấp ở đây thực sự rất ngon, thời gian ủ lâu hơn và mức độ đun nóng, nấu, nấu đều phù hợp nên gà vị thịt thơm ngon và súp gà nhẹ nhàng và sảng khoái.

► Đặc sản: gà hấp, khoai tây nghiền lửa, thịt nướng đặc trưng

► Giá trung bình: 67 RMB

► Địa chỉ: Tầng 1 khách sạn Jinjiang, số 98 đường Bắc Kinh, quận Quảng Đô

A Seal (Fan's Mansion) (一颗印)

Đến đường Jingxing, sao bạn không thử món gà hấp của nhà hàng “A Seal” ở ngõ Jixiang? Được cho là một ngôi nhà cổ có lịch sử hơn 150 năm, dáng vẻ của ngôi nhà giống như một con dấu, từ những chiếc đèn lồng đỏ treo cao cho đến bộ đồ ăn bằng gạch, tất cả đều thể hiện được cảm xúc trọn vẹn của Vân Nam. Nó được người dân địa phương gọi là Nhà hàng Old House (昆明老房子饭馆) vì đây là dinh thự của Fan.

A Seal

Nhà hàng "A Seal" độc đáo ở Côn Minh

Ngôi nhà cổ nằm trong ngõ Jixiang cạnh chợ hoa và Jingxing. Các món ăn Vân Nam của nó rất chân thực và vị trí của nó rất tốt vì nó là trung tâm thành phố. Gà hấp, nướng ngói và đậu hũ nhồi ăn rất ngon, gà hấp tươi, đậu phụ nhồi.

► Món gợi ý: gà hấp, bún gà xé, thịt nướng ngói

► Giá trung bình: 70 RMB

► Địa chỉ: Số 18-19 Jixiang Lane, Dongfeng West Road, Wuhua District (gần phía đông tòa nhà Jingxing Jewry)

► Giờ mở cửa: 11h00 - 22h00

Hội quán Shiping (石屏会馆)

Shiping Guild Hall là một nhà hàng mang phong cách Vân Nam, có nhiều món ngon địa phương và đậu hũ Shiping là món ăn đặc trưng của nhà hàng. Nhà hàng là một tòa nhà bằng gỗ cổ, môi trường và dịch vụ tốt. Hội quán Shiping là một khu phức hợp gồm ba gian (sân có nhà ba hướng xung quanh) và tòa nhà hai tầng được xây dựng từ thời nhà Thanh.

Món ăn chính của Hội trường này là đặc sản Shiping, nhưng cũng cung cấp các món ăn khác nhau của các vùng miền của Vân Nam.

Trước sân có một cô gái xinh đẹp đang chơi đàn tam thập lục cổ của Trung Quốc, càng làm tăng thêm cảm giác sang trọng cho đại sảnh. Ăn uống ở đây quan trọng nhất là không khí nên bạn nên đến sớm, nếu không sẽ không có bàn ngoài sân. Đặc sản ở đây là đậu phụ Shiping. Đậu phụ Vân Nam có vị lạ, vị chua, phủ một số nguyên liệu rất cay, vị nặng. Giá ở đây khá cao.

► Món gợi ý: Đậu hũ tàu, Gà hấp

► Giá trung bình: 95 RMB

► Địa chỉ: Số 24 ngõ Zhonghe, đường Hồ Nam, quận Wuhua

Jianxin Garden (建新园)

Jianxin Garden là một nhà hàng có lịch sử lâu đời, Bún qua cầu có hương vị tươi ngon và độc đáo. Và mì gạo Cuiwang, các loại mì lạnh được khuyên dùng. Ngoài nguyên liệu dồi dào, người phục vụ còn phục vụ cho khách món tiết gà, khô mề gà và năm sáu đĩa nhỏ đồ ăn kèm, trong đó có một đĩa nhỏ gà hấp. Nhưng so với món phở Vân Nam, món gà hấp này hơi giống nước luộc bình thường.

Jinanxin Garden

Đi du lịch Côn Minh nhất định phải ghé Jinxinyuan nổi tiếng hàng đầu

Quách Kiều Mị Tiên với một bát canh lớn vừa mới múc ra khỏi nồi. Một tô bún qua cầu có nhiều món nhỏ, có vài miếng thịt, vài miếng gà muối nhỏ, một quả trứng cút (trứng của Jianxin Garden đã chín, nhưng ở những nơi khác trứng sống bạn cần cho vào bát, một ít tỏi, đậu phụ cứng, v.v. với khoảng mười loại. Theo hướng dẫn, trước tiên hãy cho thịt, trứng vào nồi luộc rồi mới cho các nguyên liệu khác vào.

► Đặc sản: bún qua cầu

► Giá trung bình: 20 RMB

► Địa chỉ: Số 13 mặt tiền phố Jinbi, đường Jinbi, quận Tây Sơn, Côn Minh

Ga Nam Đường sắt 1910 (1910火车南站)

Các món ăn ở đây ngon và không đắt. Môi trường của nó rất đặc biệt, ẩm thực Vân Nam ngon và có cảm giác như một nhà hàng theo chủ đề. Nhà hàng theo chủ đề Ga Nam Đường sắt 1910 mang nét đặc trưng của ẩm thực Vân Nam. Đó là kiến ​​trúc kiểu Pháp cổ vào đầu thế kỷ 20, có sân rất rộng chứa nhiều thành phần tàu hỏa. Sân bị một đường ray cắt ngang, trong phòng treo rất nhiều bức ảnh cũ về đường sắt ga Côn Minh. Các món ở đây có vị đậm đà, nhìn chung ăn khá ngon.

► Giá trung bình: 66 RMB

► Giờ mở cửa: 11h00 - 22h00

► Địa chỉ: Số 8 phố mới, quận Tân Sơn (gần cửa sau bệnh viện nhân dân số 1)

Dian Jun Wang (Vua Nấm Vân Nam) (滇菌王)

Ăn nấm ở đây rất ngon, bạn có thể cho tất cả các loại nấm theo yêu cầu vào nồi đun sôi, rất tươi, bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe. Dian Jun Wang là một nhà hàng chuyên về món Lẩu nấm rừng Vân Nam và có rất nhiều loại nấm. Giá nấm dại mấy năm gần đây ngày càng cao nên cũng đắt đỏ. Súp được làm từ thịt ngỗng. Cho tất cả các loại nấm vào nấu khoảng 15 phút, khi ăn rất ngọt và thơm.

► Giá trung bình: 130 RMB

► Địa chỉ: Tầng 1 Silversea Spring Garden, số 173 đường Guanxing, quận Guandu, thành phố Côn Minh.

TIN LIÊN QUAN